Hỏi Đáp

Đường Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km? Đi Hà Nội Lào Cai phương tiện gì nhanh nhất?

Đường đi Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km
Đường đi Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km

Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km – câu trả lời sẽ có tại Blog Hà Nội 1000. Du lịch Sapa đang dần trở thành xu hướng thiết yếu của năm; bởi lẽ thời tiết ở đây đẹp và dễ chịu một cách lạ kỳ. Ai cũng muốn quay lại Sapa ít nhất 1 lần trong năm, để tận hưởng không khí khiến người ta tan hết mọi muộn phiền.

Vào mùa đông, Sapa sẽ có tuyết, hơi gió lạnh nhưng không mệt mỏi. Cung đường đến với Sapa cũng khó khăn hơn so với các mùa khác; nhưng đã đến rồi thì chẳng ai muốn rời bước đi. Trước khi du lịch Sapa, điều khiến người ta băn khoăn nhất đó là: Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km, hay nói đúng hơn từ Hà Nội đi Lào Cai bao nhiêu km. Đi từ Hà Nội Lào Cai bằng tiện gì nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề.

Từ Hà Nội đi Lào Cai bao nhiêu km
Từ Hà Nội đi Lào Cai bao nhiêu km

Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km? Thời gian đi Hà Nội Sapa mất bao lâu?

Quãng đường Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km? Nếu bạn xuất phát từ trung trung tâm thành phố Hà Nội thì quãng đường đi từ Hà Nội đến Lào Cai cũng không quá xa, khoảng 320km.

Đi từ Hà Nội lên Lào Cai bao nhiêu km sẽ phụ thuộc vào điểm dừng cuối của bạn vì Lào Cai rất rộng. Nếu bạn có nhu cầu lên Sapa, sẽ đi thêm khoảng 40 km đường núi từ thành phố Lào Cai.

Bên cạnh câu hỏi, Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km thì đi mất bao lâu cũng được nhiều người thắc mắc. Nếu đi bằng ô tô và đi cao tốc, bạn chỉ mất khoảng 4 – 5 tiếng là đến được thành phố Lào Cai. Với đi bằng xe máy và xe khách thời gian di chuyển sẽ dài hơn.

Lào Cai là một tỉnh nằm ở vùng núi Tây Bắc của nước ta. Nơi đây hiện đang có tốc độ phát triển du lịch khá mạnh, đặc biệt là Sapa bởi khí hậu mát mẻ, bản sắc văn háo dân tộc đa dạng và phong phú, phong cảnh thiên nhiên đẹp, nên thơ. Nếu như vào mùa xuân khí hậu ở đây trong lành và thoáng đãng với những cành đào tươi thắm, cây cối xanh mát thì mùa hè lại là những tiếng thác chảy rì rào. Đặc biệt là ở đây vào mùa đông thi thoàng có tuyết nữa, cảnh tượng vô cùng tuyệt đẹp.

Có nhiều cung đường đi từ Hà Nội tới Lào Cai
Có nhiều cung đường đi từ Hà Nội tới Lào Cai

Từ Hà Nội đi Lào Cai bao nhiêu km. Đi phương tiện gì nhanh nhất?

Sau khi biết được Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km, thì vấn đề tiếp theo chúng ta phải bàn đến đó là: đi bằng phương tiện gì đến Lào Cai nhanh nhất. Việc lựa chọn phương tiện phụ thuộc vào mục đích, khả năng tài chính, cũng như sở thích riêng của mỗi người.

Để đến được địa phận Lào Cai bạn có rất nhiều hình thức di chuyển. Quý vị có thể cùng nhau bắt xe khách để lên Lào Cai, hoặc đi tàu hỏa. Giá vé của hai hình thức di chuyển này cũng rẻ, phù hợp với chi tiêu của rất nhiều người. Còn nếu muốn vi vu trên đường ngắm cảnh và thăm thú xung quanh thì hãy lựa chọn đi xe máy.

Xe khách Hà Nội Lào Cai

Nếu đi bằng xe khách, thì bạn có rất nhiều chuyến xe như xe ở bến xe Mỹ Đình; sau đó bắt thêm các chuyến xe tuyến Hà Nội – Lào Cai. Giá vé khoảng 250 nghìn đồng/người. Thời gian di chuyển tầm 7 tiếng đồng hồ.

Đi tàu hỏa tới Lào Cai

Bạn có thể đến ga Hà Nội để mua vé, rồi đi tàu hỏa đến Lào Cai. Giá vé có trên website hoặc công bố tại nhà ga luôn. Giá này tùy thuộc vào chất lượng toa mà bạn lựa chọn.

Đi xe máy hoặc ô tô tới Lào Cai

Bạn có thể đi theo những cung đường sau:

Đường thứ nhất: Dành cho ô tô. Đường này để đi vào cao tốc Nội Bài Lào Cai. Để thuận tiện, bạn nên xuất phát từ phía nội thành Hà; sau đó bạn đi lên cầu Thăng Long rồi đi theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Bạn sẽ lần lượt qua các địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Trì, Đoan Hùng của Phú Thọ. Vượt qua hết những địa danh này là đến được thành phố Lào Cai.

Đường thứ hai: Đoạn đường này dành cho cả xe máy và ô tô đều đi được. Đường đi từ Hà Nội tới Lào Cai bằng xe máy, bạn đi vào Láng Hòa Lạc nằm trong nội thành Hà Nội rồi rẽ phải vào quốc lộ 21 để đến Sơn Tây. Đi lên cầu Trung Hà để đến được cầu Phong Châu, Đoan Hùng của tỉnh Phú Thọ. Đến được đây bạn chỉ cần chạy dọc theo đường 70 là đến được địa phận thành phố Lào Cai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn con đường dài và đẹp hơn để ngắm cảnh thiên nhiên, núi non. Đó là bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, đến láng Hòa Lạc, Sơn Tây y như đoạn đầu của cung đường trên. Tuy nhiên khi đến Sơn Tây thì bạn lại đi tiếp lên Thanh SƠn để vào quốc lộ 32 rồi đến Lào Cai. Nên mang theo bản đồ đường đi từ Hà Nội đến Lào Cai, phòng lúc cần đến cứu cảnh chỉ đường.

Hà Nội 1000 thấy hiếm ai đến Lào Cai mà không dừng chân tại Sa Pa, bởi cảnh núi non hùng vĩ, thác Bạc, bản Cát Cát thật sự gây ấn tượng cho khách du lịch. Cùng với đó là cuộc sống con người và văn hóa nơi đây cũng đáng để chúng ta phải tìm hiểu. Ngoài ra, nếu bạn có sức khỏe một chút, thì có thể chinh phục đỉnh Fansipan để vượt qua chính mình, cũng như ngắm được cảnh núi non vùng vĩ thật tuyệt vời ở nơi đây.

Từ Lào Cai, bạn có thể di chuyển dễ dàng lên Sapa
Từ Lào Cai, bạn có thể di chuyển dễ dàng lên Sapa

Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chính thức hoạt động

Hà Nội Lào cao bao nhiêu km không còn là vấn đề nan giải nữa, bởi lẽ khoảng cách này đã được rút ngắn lại, kể từ khi có sự xuất hiện của tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Chính thức cắt băng khánh thành phát lệnh thông xe và đưa vào khai thác đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ngày 21 – 09, tại huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

 Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai được khởi công xây dựng từ tháng 4 – 2009 theo tiêu chuẩn loại A. Đoạn đường từ Hà Nội đi Yên Bái có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 100km/ giờ. Đoạn đường từ Yên Bái đi Lào Cai có 2 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp,  tốc độ thiết kế 80km/ giờ. Đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng chiều dài lên đến 245km.

Có 120 cầu lớn nhỏ, một hầm xuyên núi, một hầm chui, đào đắp hơn 100 triệu m3 đất đá. Việc xây dựng dự án đã có hơn 25 nghìn hộ dân phải di dời, giải phóng mặt bằng, 99 khu tái định cư được xây dựng và 17.000 hộ dân được áp dụng chương trình phục hồi thu nhập.

Theo đại diện của chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết dự án này đi qua địa hình, địa chất phức tạp nhất. Nó được xây dựng xuyên từ khu vực đồng bằng lên vùng Tây Bắc, với nhiều đồi núi, vượt qua hai con sông lớn là sông Hồng và sông Lô. Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai được đánh giá là có suất đầu tư hiệu quả nhất. Tổng mức đầu tư lớn hơn 1,46 tỷ USD, suất đầu tư của dự án chỉ vào khoảng 6 triệu USD/ km đường cao tốc, thuộc loại thấp nhất hiện nay.

Hành trình từ Hà Nội đến Lào Cai được rút ngắn thời gian chỉ còn khoảng 3,5 giờ so với 7 giờ trước đây. Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai còn được kỳ vọng là sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương trong vùng dự án. Từ đó cải thiện đời sống vật chất của người dân nơi đây. Đặc biệt là tỉnh Lào Cai, một tỉnh giáp biên giới với cơ hội khai thác tốt hơn tiềm năng du lịch Sapa.

Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong việc phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh có đoạn đường cao tốc đi qua. Biểu dương tinh thần làm việc có tinh thần trách nhiệm của các bộ phận có liên quan đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành dự án trong suốt 5 năm qua. Ngân hàng phát triển Châu Á ADB đã tài trợ, cho vay hơn 1 tỷ USD.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành nốt các hạng mục phụ trợ để đưa dự án vào khai thác an toàn và hiệu quả. Đặc biệt yêu cầu các địa phương có dự án đi qua rà soát, cập nhật quy hoạch để tận dụng cơ hội dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi vào hoạt động.

Đoạn đường từ Yên Bái – Lào Cai được nâng cấp lên thành 4 làn xe, hoàn thành tiếp 19km kéo dài cao tốc đến biên giới nối thông với hệ thống đường cao tốc của Trung Quốc. Bên cạnh đó, tiếp tục hoàn thiện nốt các hạng mục rào chắn, đường gom dân sinh, chuẩn bị đầu tư hệ thống thu phí tự động để khai thác tuyến cao tốc đồng bộ và an toàn nhất.

Đi phượt bằng xe máy từ Hà Nội đến Lào Cai
Đi phượt bằng xe máy từ Hà Nội đến Lào Cai

Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km. Khoảng cách từ Lào Cai đến các đơn vị khác của tỉnh

Nếu bạn tới thăm Lào Cai mà chưa “đã” hoặc còn thời gian muốn đi thăm thú thêm, thì không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp của Sapa. Hà Nội 1000 xin cung cấp sơ lược một số thông tin về các địa danh lân cận của Sapa.

  • Tỉnh Lào Cai đến Lai Châu: 173 km. Địa danh này cũng là một vùng núi Tây Bắc với các dãy núi cao, địa hình hiểm trở và có tốc độ phát triển khá nhanh đó. Đến đây bạn có thể thăm quan cao nguyên Sìn Hồ, hồ Thầu…
  • Tỉnh Lào Cai đến tỉnh Hà Giang: 182km. Đây là tỉnh địa đầu của tổ quốc với các địa danh như Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn cùng loài hoa tam giác mạch vô cùng rực rỡ.
  • Tỉnh Lào Cai đến tỉnh Yên Bái: 133km. Địa điểm nổi bật ở đây là những dãy núi hùng vĩ ở Mù Cang Chải với những cảnh đẹp nên thơ và trữ tình khó ai cưỡng lại được.
Đi tàu hỏa tới Sapa
Đi tàu hỏa tới Sapa

Lưu ý khi đi du lịch Lào Cai

Ngoài việc giải đáp Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km, thì Hà Nội 1000 cũng lưu ý quý khách một số vấn đề khi đi du lịch Lào Cai như sau:

Bạn nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết trước khi đi du lịch như: quần áo, giày dép, kem đánh răng, bàn chải đánh răng…để tránh trường hơp thiếu thốn phải mua tốn kém.

Trước khi đi thăm bất kì địa danh nào, bạn cũng nên tìm hiểu qua về địa danh. Về văn hóa, phong tục tập quán…nhất là ở trên Sa Pa cũng nhiều dân tộc thiểu số nữa. Điều này giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên chuẩn bị thuốc cảm cúm, đau họng hay là một vài cái băng gâu để phòng ngừa trường hợp không may bị ốm hay té ngã.

Bạn cũng nên có trong tay một cái bản đồ đường đi để thuận tiện cho di chuyển, tránh bị lạc đường. Có một chiếc Smartphone thì càng tốt, nó sẽ chỉ bạn tới tận nơi thuận lợi.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Hà Nội Lào Cai bao nhiêu km. Biết được cung đường đi chính xác, giúp bạn lên kế hoạch tốt đẹp hơn cho chuyến đi của mình. Các vấn đề như: đi từ Hà Nội tới Lào Cao bằng phương tiện gì, di chuyển qua những vùng nào, lưu ý gì khi đi du lịch Lào Cai,… Chuẩn bị cho các vấn đề trên càng chu đáo, thì chuyến đi Lào Cai của bạn càng ý nghĩa. Chắc chắn quý vị sẽ có khoảng thời gian tuyệt khi đến với Lào Cai.

Xem thêm:

Sapa cách Hà Nội bao nhiêu km? Đi bao lâu, bằng phương tiện gì? Kinh nghiệm đi Sapa từ A đến Z

5/5 - (1 bình chọn)

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button