Giáo dục

Em hãy ghi vào nhật kí những cảm xúc của em về sự giản dị của chính mình

Em hãy ghi vào nhật kí những cảm xúc của em về sự giản dị của chính mình

3. Viết nhật kí

Em hãy ghi vào nhật kí những cảm xúc của em về sự giản dị của chính mình

Bài làm:

Ví dụ:

Ngày 29/4/2019

Qủa là một ngày hạnh phúc, mình không nghĩ lối sống giản dị lại mang lại nhiều niềm vui đến vậy.

Hôm nay, ở trên trường, khi đi qua chỗ vệ sinh chân tay, mình thấy một bạn đang xả nước lãng phí, mình lại góp ý nhỏ nhẹ với bạn không nên lãng phí nước sạch như vậy, bạn ấy đã mỉm cười với mình và tắt ngay vòi nước. Mình rảo bước vào lớp nhưng trong lòng thật hạnh phúc biết bao, vì mình vừa làm được một việc có ích. Rồi đi vào lớp, thấy hai bạn Tuấn và Nam đang gây gổ đánh nhau, chửi bới nhau vì việc giành nhau quả bóng, với tư cách của một lớp phó, vừa là bạn cùng lớp, mình đã căn ngăn và nói nhẹ nhàng, phân tích cụ thể, mạch lạc cho các bạn hiểu là bạn cùng lớp nên yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ cùng nhau… Vậy là, hai bạn lại bắt tay làm hòa và cùng nhau chơi chung quả bóng. Rồi trên đường đi học về, không biết vô tình hay cố ý các bạn nam chạy xe ẩu va vào mình làm mình bị ngã và cười chọc ghẹo. Ban đầu mình tức lắm, nhưng sau đó bạn Thành đã lại xin lỗi mình và mình đã vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi đó…

Từ bé tới giờ, mình cứ tưởng sống giản dị khó lắm, nhưng hóa ra cũng dễ thôi đúng không. Vậy thì mỗi ngày, mình sẽ tập sống giản dị để có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Câu hỏi Em hãy ghi vào nhật kí những cảm xúc của em về sự giản dị của chính mình được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button