Giáo dục

You are the food specialist and you are working on the newsletter’s next edition. Read the reply to Scott’s enquiry. Then write your own by responding to one of the other texts from 3 or from your friends’.

You are the food specialist and you are working on the newsletter’s next edition. Read the reply to Scott’s enquiry. Then write your own by responding to one of the other texts from 3 or from your friends’.

You are the food specialist and you are working on the newsletter’s next edition. Read the reply to Scott’s enquiry. Then write your own by responding to one of the other texts from 3 or from your friends’.(Bạn là một chuyên gia ẩm thực và bạn đang làm việc để sản xuất ấn bản tiếp theo của thư thông báo. Hãy đọc thư hồi đáp cho yêu cầu của Scott. Rồi viết lá thư hồi đáp của chính bạn dành cho 1 trong những lá thư của bài 3 hoặc cho những lá thư của bạn bè.)

Bài làm:

1. Build a list of foods from your own experience that may give you. Then share and compare your list with your friends’.(Tạo một danh sách thức ăn từ kinh nghiệm bản thân. Rồi chia sẻ và so sánh với danh sách của các bạn khác.)

Giải:

My list of healthy foods in one day (Danh sách đồ ăn của tôi trong một ngày)

 • 2 glasses of milk (2 cốc sữa)
 • 1 egg (1 quả trứng)
 • Vegetables and fruits (rau và hoa quả)
 • Fish or beef or chicken (cá hoặc thịt bò hoặc thịt gà)
 • Rice (cơm)

2. Now, read the facts below. Do you have some of these foods on your list? Which ones?(Bây giờ hãy đọc những sự thật dưới đây. Bạn có ăn loại thức ăn nào có trong này không? Nếu có thì đã ăn cái nào?)

Dịch:

 • Dị ứng
  Những thực phẩm là nguyên nhân chung gây ra dị ứng là sữa, lúa mì, trứng, đậu nành, cá, đậu phông, động vật có vỏ (bao gồm trai, cua và tôm).
 • Hơi thở có mùi hôi
  Các loại thực phẩm có thể làm hơi thở của bạn có mùi hôi suốt vài ngày sau bữa ăn là hành, tỏi, cải bắp, cà ri, cồn.
 • Căng thẳng
  Thức ăn và đồ uống gây kích thích mạnh đối với cơ thể có thể dẫn đến căng thẳng. Các loại thực phẩm đó là cà phê, trà, cô-la, sô-cô-la, cồn, đường tinh, bột mì trắng, muối và thực phẩm chế biến như thực phẩm ướp sẵn và thức ăn nhanh.
 • Khó ngủ
  Có những loại thức ăn có thể giúp bạn dễ ngủ hoặc làm cho bạn tỉnh ngủ. Thực phẩm ngăn cản giấc ngủ của bạn là đồ uống có chất cafein, cồn, đường, chất béo hoặc thức ăn có nêm gia vị, gia vị thực phẩm (gia vị, màu thực phẩm, hương liệu).
 • Mất ngủ
  Để cảm thấy buồn ngủ, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrat và ít protein như phô mai, sữa, sữa đậu nành, đậu phụ, quả hạch, mật ong, hạnh nhân, chuối, tất cả các loại hạt như đậu, gạo, lô tàu, mè, hạt hướng dương và đu đủ.

3. Some people have written in for advice on their diets as they are going to do important things. Work in pairs or groups and write at least one similar inquiry.(Một vài người đã viết thư đến xin lời khuyên về chế độ ăn uống vì họ sắp làm một số việc quan trọng. Làm việc theo cặp hoặc theo nhóm và viết ít nhất một lá thư yêu cầu tương tự.)

Dịch:

Kính gửi chuyên gia,

Tôi sẽ tham gia một kỳ thi quan trọng vào tuần tới và tôi không biết ăn gì và không ăn gì để cảm thấy tốt nhất trong suốt kỳ kiểm tra. Tôi sẽ vô cùng biết ơn nếu ông, bà có thể cho tôi lời khuyên về điều này. Xin cảm ơn.

Scott

Kính gửi chuyên gia,

Tôi có một cuộc phỏng vấn xin việc trong vài ngày tới và tôi hoàn toàn cảm nhận được hơi thở của mình. Ông bà có thể cho tôi một vài ý kiến về những gì nên ăn và những gì nên tránh ăn? Xin cảm ơn. Anna Kính gửi chuyên gia, Tôi vừa làm quen một cô gái xinh đẹp và tôi rất thích cô ấy. Tôi đã mời cô ấy đi ăn tối và tôi không biết là nên tránh gọi món gì trong những dịp như thế này. Tôi sẽ rất biết ơn nếu ông bà có thể cho tôi một vài lời khuyên bổ ích.

Mike

Kính gửi chuyên gia,

Tôi gặp vấn đề với giấc ngủ của mình trong khoảng vài tháng nay. Tôi cũng có nghe rằng những gì mà tôi ăn có thể tác động đến cơ thể mình. Tôi tự hỏi không biết ông bà có thể khuyên tôi ăn những gì và không ăn gì để cải thiện tình trạng của tôi.

Jane

4. You are the food specialist and you are working on the newsletter’s next edition. Read the reply to Scott’s enquiry. Then write your own by responding to one of the other texts from 3 or from your friends’.(Bạn là một chuyên gia ẩm thực và bạn đang làm việc để sản xuất ấn bản tiếp theo của thư thông báo. Hãy đọc thư hồi đáp cho yêu cầu của Scott. Rồi viết lá thư hồi đáp của chính bạn dành cho 1 trong những lá thư của bài 3 hoặc cho những lá thư của bạn bè.)

Giải:

Dear Mike,

Sleep is one of the most important activities for human’s body, so you should follow my advice to avoid insomnia.

First of all, diet is the key. You had better eat the food rich in carbohydrat and avoid low protein foods, such as cheese, milk, soya milk, tofu, nuts, honey, almonds, bananas, whole grains, beans, rice, avocados, sesame seeds, sunflower seeds, or papayas. But remember don’t eat before sleeping.

Besides, before going to bed, you had better turn off your smartphones, wifi, internet or laptop. Lights from these devices can disrupt you sleep.

Additionally, try some tips like drinking a glass of warm milk or listening to sooth music. You also need a comfortable dark room with ideal temperature. One thing important is to stop thinking too much and worrying too much. Get rid of sad and annoying happenings all days to have a good night and sweet dreams.

I hope you will be successful. Write me if you need any further advice.

Best regards,

Dịch:

Mike thân mếm,

Giấc ngủ là một trong những hoạt động quan trọng nhất cho cơ thể con người, vì vậy bạn nên làm theo lời khuyên của tôi để tránh bệnh mất ngủ.

Trước hết, chế độ ăn uống là chìa khóa. Bạn nên ăn thức ăn giàu carbohydrat hơn và tránh thức ăn có hàm lượng protein thấp, chẳng hạn như phó mát, sữa, sữa đậu nành, đậu hũ, hạt, mật ong, hạnh nhân, chuối, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, gạo, bơ, hạt vừng, hạt hướng dương, đu đủ. Nhưng hãy nhớ không ăn trước khi ngủ.

Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ, bạn tốt hơn nên tắt điện thoại thông minh, wifi, internet hoặc máy tính xách tay. Ánh sáng từ các thiết bị này có thể làm gián giấc ngủ.

Ngoài ra, hãy thử một số mẹo như uống một ly sữa ấm hoặc nghe nhạc nhẹ. Bạn cũng cần có một phòng tối thoải mái với nhiệt độ lý tưởng. Một điều quan trọng là phải ngừng suy nghĩ quá nhiều và lo lắng quá nhiều. Thoát khỏi những việc buồn và gây phiền nhiễu mọi ngày để có một đêm ngon giấc và những giấc mơ ngọt ngào.

Tôi hy vọng bạn sẽ thành công. Hãy viết cho tôi nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên nào khác.

Trân trọng,

Câu hỏi You are the food specialist and you are working on the newsletter’s next edition. Read the reply to Scott’s enquiry. Then write your own by responding to one of the other texts from 3 or from your friends’. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button