Tổng hợp

Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim 

Yêu những điều không hoàn hảo là tác phẩm thứ hai sau Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min được xuất bản vào năm 2016, cuốn sách giúp chúng ta hiểu hơn hết ý nghĩa đích thực của hạnh phúc và học cách hài lòng với những gì mình đang có.

Cũng giống như 999 Lá thư gửi cho chính mình, Yêu những điều không hoàn hảo sẽ dạy cho bạn cách biết trân trọng, nâng niu giá trị cuộc sống từ những điều nhỏ nhất, biết lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm trái tim đồng thời nỗ lực hoàn thiện bản thân từ sự thiếu sót của chính mình.

Một vài nét về Đại đức Hae Min

Đại đức Hae Min là một nhà tu hành người Hàn Quốc đồng thời là một học giả, giáo sư giảng dạy Pháp môn cũng như nhiều chủ đề khác, ông thường tổ chức những buổi giảng đạo cho đông đảo quần chúng với mục đích là chữa lành vết thương của trái tim.

hinh anh tac gia dai duc hae min e1597607207291 - Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim
Hình ảnh tác giả Đại đức Hae Min

Ông quyết định xuất gia theo tông phái Tào Khê, một tông phái tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc hoạt động với ba mục đích chính là đào tạo và giáo dục, dịch thuật các kinh điển từ Hán ngữ sang Hàn ngữ và hoằng pháp lợi sinh.

Đó giống như như một nền tảng vững chắc để Hae Min bắt đầu sự nghiệp viết lách của bản thân, với điểm xuất phát là các bài viết ngắn được đăng tải trên Twitter.

“Sống chung hạnh phúc và sự không có lợi của việc sống tu tập độc cư.”

Đã có hai tác phẩm của Đại đức Hae Min được xuất bản ở Việt Nam là Bước chậm lại giữa thế gian vội vãYêu những điều không hoàn hảo. Yêu những điều không hoàn hảo là sự tiếp nối cho hành trình hoàn thiện bản ngã của chính mình và góp phần làm cho cuộc sống trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết.

hinh anh buoc cham lai giua the gian voi va - Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim
Hình ảnh bìa sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Yêu những điều không hoàn hảo gồm tám chương, trong đó mỗi chương đều được mở đầu từ những câu chuyện hằng ngày và kết thúc bằng lời khuyên chân thành của chính tác giả gửi gắm đến người đọc.

Cuốn sách như một chỗ dựa tinh thần, như một đốm lửa nhỏ không bao giờ tắt trong lòng của độc giả đang trôi giữa đêm tối, dù bản thân không hoàn hảo cũng như thế giới không vẹn toàn nhưng tình cảm của chúng ta là trọn vẹn.

Cuốn sách dạy chúng ta biết cách trân quý bản thân

Hạnh phúc lớn của đời người là khi họ bắt đầu học cách lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm trái tim, lúc bạn biết yêu cả thể xác lẫn tâm hồn thì bạn sẽ tìm được giá trị đích thực của bản thân và cuộc đời.

Chúng ta sống chỉ để tìm đến những khát khao to lớn trên đường đua thử thách mà quên mất rằng, kẻ biết làm hài lòng cuộc sống của chính mình mới là kẻ chiến thắng, đó là những con người dám đối diện với bản thân để vươn đến những thành tựu vĩ đại.

“Hy vọng bạn sẽ trở thành người hâm mộ của chính mình.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Bởi lẽ chúng ta vẫn thường cảm thấy căng thẳng, khó khăn trong các mối quan hệ nên từ quan điểm của Đại đức Hae Min, ông muốn bản thân mỗi người hãy tự thay đổi cách nhìn để từ đó luôn là chính mình trước những biến động cuộc đời.

“Mong sao chúng ta sẽ nhìn thấy ánh mắt ấm áp của lòng từ bi bên trong mình.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Vì thế trong chính cuộc sống này không cần phải thật lớn lao mà chỉ cần là người biết khơi nguồn hạnh phúc, như thế thì bản thân chúng ta hiển nhiên sẽ trở thành một phần trong câu chuyện cuộc đời của những người xung quanh.

yeu nhung dieu khong hoan hao hae min e1597607355799 - Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim
Hình ảnh bìa sách Yêu những điều không hoàn hảo

Đại đức Hae Min cho rằng giai đoạn khó khăn nhất của con người đó là khi chúng ta không hiểu được chính mình, không thể dùng những cảm xúc chân thật nhất của tâm hồn để đón nhận hạnh phúc và cũng không thể khiến bản thân trở thành một bản ngã hoàn hảo.

Rồi từ đó ông muốn chúng ta hãy biết nâng niu, trân trọng bản thân để khiến cho hạnh phúc, thành công luôn nằm bên trong tâm hồn và tìm ra được định nghĩa cho câu hỏi bạn là ai.

Trong tình yêu ngoài tình yêu ra không còn bất kỳ lý do nào khác

Không chỉ dừng lại ở đó chúng ta còn phải biết học cách trân quý những người xung quanh bởi lẽ không chỉ có bản thân mà họ cũng là nhân tố góp phần làm nên cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy luôn dành cho họ những lời nói ý nghĩa nhất.

“Nếu bạn có một người mình yêu thương

Tối nay hãy thì thầm với họ rằng

Tôi yêu bạn hơn cả bản thân tôi

Tôi yêu bạn hôm nay nhiều hơn hôm qua

Mỗi buổi sáng bạn chính là điểm xuất phát của trái tim tôi.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Cuộc đời này vốn dĩ thật sự rất ngắn ngủi và chúng ta không thể nào thực hiện hết được những điều mà bản thân mong muốn nên ngay từ bây giờ hãy gấp rút yêu thương để làm ấm trái tim của những người sẽ cùng ta đi trong đêm tối.

Và rồi bạn sẽ nhận ra rằng, giữa thế gian đầy biến hóa này ngay giây phút mà bạn gặp được họ sẽ trở nên đặc biệt vô cùng.

bia sach yeu nhung dieu khong hoan hao e1597607494285 - Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim
Bìa sách Yêu những điều không hoàn hảo

Đối với Đại đức Hae Min mà nói thì không có ai là định mệnh được chọn trước cho ai cả, nếu bạn có cảm tình với một người nào đó và gặp gỡ họ trong một thời gian dài, lâu dần bạn sẽ nhận ra rằng họ chính là định mệnh của cuộc đời bạn.

“Hãy nhìn vào mắt họ. Như hai linh hồn mất đi ngôn ngữ đang đối thoại với nhau. Hãy nhảy cùng họ. Như thể ngày mai là ngày cuối cùng của địa cầu.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Vì thế nếu bạn yêu thương một ai đó thì hãy ôm lấy đối phương bằng thứ tình cảm chân thật nhất của trái tim như thánh mẫu ôm lấy Chúa cứu thế một và duy nhất, như thể cả vũ trụ này thu nhỏ chỉ bằng đôi mắt của một người.

Theo tác giả thì yêu thương thực sự là yêu thương bất chấp. Khi bạn có thể bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương, kể cả những điểm vừa lòng và không vừa thì lúc ấy cảm xúc của bạn dành cho họ chính là yêu thương thực sự.

Yêu những điều không hoàn hảo tiếp thêm cho chúng ta những động lực phi thường

Thành công là thứ mà con người vẫn luôn theo đuổi, họ phấn đấu đến cùng để có được nó nhưng điều đó chưa bao giờ dễ dàng nên bạn khoan thất vọng khi chưa thành công ở thử thách đầu tiên, hãy tiếp tục kiên trì và chậm rãi mà tiến lên phía trước.

Khi công việc không suôn sẻ theo ý muốn của bản thân thì cách duy nhất để chuyển hướng nó là bạn phải tiếp tục cố gắng, không thể ngồi than vãn hay trách cứ một ai, điều gì vì cuộc sống sẽ không có câu trả lời khách quan nào được định sẵn cả.

“Nên tiếp tục cố gắng bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp với hoàn cảnh của riêng mình.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Sau khi trải qua nhiều giông bão và thử thách, chúng ta sẽ nhìn nhận rõ hơn đâu là điều thực sự quan trọng đối với cuộc đời của mình giống như bầu trời khi qua một trận mưa lớn thì núi non hùng vĩ phía sau những tòa cao ốc sẽ trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

hinh anh bia sach yeu nhung dieu khong hoan hao phien ban tieng anh e1597607593684 - Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim
Hình ảnh bìa sách Yêu những điều không hoàn hảo phiên bản tiếng Anh

Lúc bạn thất bại điều đầu tiên cần làm đó là chấp nhận đồng thời khắc phục nó và trong khoảnh khắc bạn thực sự thừa nhận bản thân đã thất bại thì bạn sẽ nhìn thấy được mục đích cao cả của cuộc đời.

“Thất bại và tuyệt vọng 

Cũng là một phần của cuộc sống,

Đừng trốn chạy mà hãy im lặng và đón nhận chúng

Bạn sẽ nhìn thấy được những bước đi tiếp theo của mình.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Khó khăn và thử thách chỉ là những con sóng mãnh liệt, rồi nó cũng sẽ trở thành giọt nước của đại dương bao la khi đến với bờ như lúc con người biết cách lắng nghe, ngắm nhìn tâm trí để tìm ra câu trả lời mà bản thân luôn luôn mong đợi.

Bạn sinh ra là một nguyên bản nên đừng chết đi như bản sao, hãy tạo cho mình những ánh sáng riêng dù không đủ rực rỡ như người khác nhưng vẫn đủ để thế gian chiêm ngưỡng thứ gọi là vĩ đại.

Yêu những điều không hoàn hảo giúp chúng ta học cách chữa lành bản thân

Có bao giờ bạn đã tự hỏi rằng từ khi nào mà bản thân xem nỗi đau là thước đo giá trị của cuộc sống hay từ khi nào mà chính mình bắt đầu học cách chấp nhận nỗi đau thay vì học cách chữa lành những vết thương đang rạn nứt ấy?

Hãy để bản thân được sống thật với những cảm xúc từ đó trái tim có thể được nhẹ nhõm và bình thản phần nào. Thay vì gò bó hay tự giam mình trong mớ đau thương hỗn độn thì hãy học cách tự chữa lành sau mỗi lần vấp ngã.

“Những nỗi đau trong cuộc sống là đối tượng để chữa lành chứ không phải khắc phục.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Theo tác giả thì chúng ta đừng phủ nhận hay cố phản kháng, mà hãy ngắm nhìn nỗi đau bằng ánh mắt hiền từ và trong giây phút ấy bạn sẽ nhận ra rằng nền tảng để nâng đỡ nỗi đau chính là tình yêu thương.

Học cách làm cho tâm hồn thật yên tĩnh để tìm về cõi thiêng liêng cao quý bên trong mình và từ đó giác ngộ được những điều đẹp đẽ nhất. Vì thế Hae Min cho rằng, yên tĩnh chính là liều thuốc quý giá nhất mà ai cũng có thể mua được.

hinh anh minh hoa trong sach yeu nhung dieu khong hoan hao phien ban tieng anh e1597607782924 - Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim
Hình ảnh minh họa trong sách Yêu những điều không hoàn hảo phiên bản tiếng Anh

Chữa lành cho bản thân giúp con người tìm được ánh sáng của riêng mình. Có vô số cách để hàn gắn vết thương bên trong bạn, nó có thể bắt nguồn từ những điều hài hước, sự tĩnh lặng, biết lắng nghe hay ngồi thiền để tìm về với sự buông xuôi những vướng mắc của cuộc đời.

“Phật không phải là làm việc từ bi. Mà tấm lòng từ bi chính là Đức Phật.”

– Yêu những điều không hoàn hảo

Không cần tạo ra cho bản thân những điều mà bạn xem đó là cao cả, hãy dành cho mình những khoảnh khắc quý giá để nghỉ ngơi và thư giãn, hãy tạo cho mình những khoảng không yên lặng trong cuộc đời để có thể trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chúng ta vẫn thường cố gắng đấu tranh trong những ngã rẽ của cuộc sống và trên đường đua dài vô tận ấy con người sẽ quên mất đi chính bản thân cần phải được chữa lành xô xát để tiếp sức cho cuộc chiến đấu dài hạn này.

Những trang sách Yêu những điều không hoàn hảo đã khép lại với nhiều thông điệp vô cùng ý nghĩa của tác giả muốn gửi gắm đến người đọc.

Đó là cách để chúng ta trở nên khôn ngoan hơn với những suy ngẫm sâu sắc về bản thân. Cuốn sách giúp bạn nhìn cuộc sống với mọi góc độ khác nhau đồng thời từ đó chúng ta có thể tìm thấy được sự thoải mái cho tâm hồn. 

bia sach yeu nhung dieu khong hoan hao hae min e1597607960669 - Yêu những điều không hoàn hảo: Học cách lắng nghe tiếng nói của trái tim
Hình ảnh bìa sách Yêu những điều không hoàn hảo

Con người không hoàn hảo đang sống trong một thế giới không hoàn hảo cho nên hãy ngừng tìm kiếm những gì tuyệt đối để cảm nhận được giá trị đích thực mà cuộc sống đem lại.

Yêu những điều không hoàn hảo là một cuốn sách tuyệt đẹp chứa đựng những lời thông thái đầy cảm hứng, những lời nhắc nhở rất cần thiết về việc chăm sóc bản thân khi chúng ta đang đối diện trước một thế giới luôn chuyển biến theo nhịp độ nhanh chóng và căng thẳng.

Khi viết cuốn sách này tác giả đã tâm sự rằng:

“Những dòng chữ nhỏ bé của tôi có thể đem đến cho độc giả dũng khí, giúp học chữa lành vết thương lòng và dành ra cho riêng mình một khoảng thời gian để yêu bản thân. Mong sao cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi vào rơi vào tuyệt vọng, sẽ trở thành khoảng lặng để tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào.”

Hãy sống hết mình không chỉ cho hiện tại mà còn ngày mai và cả tương lai phía trước, cuốn sách giúp mỗi con người chiêm nghiệm được những gì đã trải qua cũng như cố gắng để vươn đến một cuộc sống tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Minh Minh

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button