Giáo dục

Write an essay about the advantages and disavantages of living in the country.

Write an essay about the advantages and disavantages of living in the country.

Write an essay about the advantages and disavantages of living in the country. (Viết một bài văn về lợi ích và bất lợi của việc sống ở nông thôn.)

Bài làm:

It’s the fact that that people love living in the countryside for some reasons. But besides huge advantages, there are also several drawbacks.

There are a lot of positive aspects of living in the country side. First and for most, countryside is less polluted than city. You can enjoy fresh air, clean rivers, peaceful views, and simple life there. Besides, there will be no traffic jams because the main vehicles are bikes, electric motorbikes or walking. Although the roads are small, but you will rarely breathe dirty air or polluted gases. Secondly, the living cost there is cheaper because almost food are supplied by the locals. It’s estimated that the price in the city is much higher than that of the same food in the country. Noise in the city, which never stops even at night, is always annoying. That’s the reason why country life is the most ideal option. It’s quite, silent and described like a paradise.

However, living in the country has some problems. Choosing to live there means that you have very few forms of entertainment. There aren’t any recreation parks, shopping malls or games there. Besides, if you are young, you will have few opportunities in the country to develop your career. People live slower than people in the city, they have longer time and never busy. Moreover, most of the corporations are located inside the cities, and the rate of unemployment in the country is always high. Another problem concerns the access to the hospitals, schools, police stations and shops, which are usually located far from the village. And sometimes those infrastructures may be not as good as in the cities. Last of all, there are some dangers connected with country life such as heavy snowfall or rainfall.

To sum up, I suggest that country life is suitable for elderlies rather than young people. And sometimes having a holiday in the countryside after working hard is not a bad idea.

Dịch:

Đó là một thực tế rằng những người yêu sống ở nông thôn vì một số lý do. Nhưng bên cạnh những lợi thế lớn, cũng có một số nhược điểm.

Có rất nhiều khía cạnh tích cực của việc sống ở nông thôn. Đầu tiên, vùng nông thôn ít bị ô nhiễm hơn thành phố. Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, các sông sạch, cảnh yên bình và cuộc sống đơn giản ở đó. Bên cạnh đó, sẽ không có ùn tắc giao thông bởi vì các phương tiện chính là xe đạp, xe máy điện hoặc đi bộ. Mặc dù đường nhỏ nhưng bạn hiếm khi hít phải không khí bẩn hoặc khí ô nhiễm. Thứ hai, chi phí sinh hoạt ở đó rẻ hơn bởi vì hầu hết thực phẩm được cung cấp bởi người dân địa phương. Người ta ước tính rằng giá trong thành phố cao hơn nhiều so với giá của cùng một loại thực phẩm ở nông thôn. Tiếng ồn trong thành phố, mà không bao giờ dừng lại ngay cả vào ban đêm, luôn luôn gây phiền nhiễu. Đó là lý do tại sao sống ở một vùng quê là lựa chọn lý tưởng nhất. Nó khá yên tĩnh, im lặng và được mô tả giống như một thiên đường.

Tuy nhiên, sống ở nông thôn có một số vấn đề. Chọn sống ở đó có nghĩa là bạn có rất ít hình thức giải trí. Không có bất kỳ công viên giải trí, trung tâm mua sắm hay trò chơi nào. Bên cạnh đó, nếu bạn còn trẻ, bạn sẽ có ít cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình. Mọi người sống chậm hơn những người trong thành phố, họ có thời gian lâu hơn và không bao giờ bận rộn. Hơn nữa, hầu hết các tập đoàn nằm bên trong các thành phố, và tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực nông thôn luôn cao. Một vấn đề khác liên quan đến việc tiếp cận với các bệnh viện, trường học, trạm cảnh sát và cửa hàng, thường nằm cách xa ngôi làng. Và đôi khi những cơ sở hạ tầng đó có thể không tốt như ở các thành phố. Cuối cùng, có một số mối nguy hiểm liên quan với đời sống như tuyết rơi dày đặc hoặc mưa lớn.

Tóm lại, tôi đề nghị rằng đời sống nông thôn phù hợp với người cao tuổi hơn là những người trẻ tuổi. Và đôi khi có một kỳ nghỉ ở nông thôn sau khi làm việc chăm chỉ không phải là một ý tưởng tồi.

Câu hỏi Write an essay about the advantages and disavantages of living in the country. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>