Giáo dục

Write an essay about the advantages and disavantages of living in the city.

Write an essay about the advantages and disavantages of living in the city.

Write an essay about the advantages and disavantages of living in the city. (Viết một bài văn về những bất lợi và hạn chế khi sống trong thành phố)

Bài làm:

It is still a controversy whether people should live in the city or not. However, I believe that living in the city has both benefits and drawbacks.

Living in the city has some huge advantages. First of all, cities have modern facilities so you can access to the best infrastructure. For example, the roads are better, there more kind entertainments, better schools, modern skyscrapers and hospitals,.. As a results, you can enjoy the best social services. Living in the country may be boring, but you will never get bored with the life in the city. There are always recreation parks for NNN to play, clubs and outdoor activities to join, or shopping centres to shop, movie theaters concerts… Besides, when you pursue your career, remember that the head quarters of big corporations are always located in big cities, never in the countryside. So if you want to have a successful career or well paid job, stay in the city and find a suitable job as well as expand your knowledge to have chance of promotion.

Besides advantages, living in a city has some problems. Pollution is the most serious issue in the city, which is created by emissions from vehicles and waste by factories. Noise pollution is also annoying the citizens every day, and they may be easily stressed and depressed. Furthermore, such a large number of vehicles make the road crowded and so the traffic jams occur usually. Additionally, the rate of accidents happening and the rate of crime make people worried when living in the city. Many young people living are easily spoiled by bad habits in including social vices. Because many people want to rush the city to find jobs, they put the pressure on food, water and shelters to live. City officials often meet difficult dealing with building houses for immigrants.

All in all, although living in the city has many drawbacks, I suppose that many people want to live there because there are many opportunities there in stead of staying in countryside with a low paid job.

Dịch:

Nó vẫn còn là một tranh cãi liệu mọi người có nên sống trong thành phố hay không. Tuy nhiên, tôi tin rằng sống trong thành phố có cả lợi ích và hạn chế.

Sống trong thành phố có một số lợi thế rất lớn. Trước hết, các thành phố có cơ sở vật chất hiện đại để bạn có thể tiếp cận với cơ sở hạ tầng tốt nhất. Ví dụ, các con đường tốt hơn, có nhiều loại hình giải trí, trường học tốt hơn, tòa nhà chọc trời hiện đại và bệnh viện, .. Kết quả là bạn có thể tận hưởng các dịch vụ xã hội tốt nhất. Sống ở nông thôn có thể nhàm chán, nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán với cuộc sống trong thành phố. Luôn có những công viên giải trí cho bạn chơi, câu lạc bộ và các hoạt động ngoài trời để tham gia, hoặc trung tâm mua sắm để mua sắm, rạp chiếu phim, các buổi hòa nhạc… Bên cạnh đó, khi bạn theo đuổi sự nghiệp của mình, hãy nhớ rằng trụ sở của các tập đoàn lớn luôn nằm ở các thành phố lớn, không bao giờ ở nông thôn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một sự nghiệp thành công hoặc công việc được trả lương cao, hãy ở lại trong thành phố và tìm một công việc phù hợp cũng như mở rộng kiến ​​thức của bạn để có cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh lợi thế, sinh sống trong một thành phố có một số vấn đề. Ô nhiễm là vấn đề nghiêm trọng nhất trong thành phố, gây ra bởi khí thải từ xe cộ và chất thải của các nhà máy. Ô nhiễm tiếng ồn cũng gây khó chịu cho người dân mỗi ngày, và họ có thể dễ dàng bị căng thẳng và chán nản. Hơn nữa, một số lượng lớn các loại xe làm cho đường trở nên đông đúc và do đó tắc nghẽn giao thông thường xảy ra. Ngoài ra, tỷ lệ tai nạn xảy ra và tỷ lệ tội phạm khiến người ta lo lắng khi sống trong thành phố. Nhiều người trẻ dễ bị hư hỏng bởi những thói quen xấu bao gồm cả tệ nạn xã hội. Bởi vì nhiều người muốn lao vào các thành phố để tìm việc làm, họ gây áp lực lên thực phẩm, nước và nơi sinh sống. Các viên chức thành phố thường gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà ở cho người nhập cư.

Tóm lại, mặc dù sống trong thành phố có nhiều hạn chế, tôi cho rằng nhiều người muốn sống ở đó bởi vì có nhiều cơ hội ở đó thay vì ở nông thôn với một công việc được trả lương thấp.

Câu hỏi Write an essay about the advantages and disavantages of living in the city. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button