Giáo dục

Viết vào vở một đoạn văn khoảng 5 đến 6 câu nói về một ngày hội mà em biết

Viết vào vở một đoạn văn khoảng 5 đến 6 câu nói về một ngày hội mà em biết

4. Viết vào vở một đoạn văn khoảng 5 đến 6 câu nói về một ngày hội mà em biết

  • Đó là hội gì?
  • Hội đó được tổ chức khi nào, ở đâu?
  • Mọi người đi xem hội như thế nào?
  • Hội có những trò gì vui?
  • Cảm tưởng của em về ngày hội

Bài làm:

Ví dụ mẫu: Lễ hội đình Bà Tía

Hằng năm, cứ dịp mồng 8 đến mồng 10 tháng 2 âm lịch, người dân quê em lại nô nức đi hội đình Bà Tía. Ngày lễ, ai cũng váy áo xúng xính, mâm lễ đầy đủ nô nức đi hội. Tới đây, mọi người không chỉ được thắp hương cúng các vị thần để cầu may mắn cho năm mới mà còn được thưởng thức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Năm nào cũng vậy, làng tổ chức cho mọi người tham gia nhiều trò chơi, nào là thi đấu vật, đánh cờ, đi cầu đập nồi niêu….thu hút nhiều người theo dõi. Mỗi lần tham dự lễ hội, em được hiểu hơn truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, được hoà mình vào dòng người nhộn nhịp đông vui, được chơi những trò chơi xa xưa… Điều này khiến em cảm thấy hạnh phúc và càng yêu quê hương đất nước mình hơn.

 

Câu hỏi Viết vào vở một đoạn văn khoảng 5 đến 6 câu nói về một ngày hội mà em biết được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button