Giáo dục

Viết một đoạn văn từ năm đến bảy câu tả một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu trần thuật đơn có từ là

Viết một đoạn văn từ năm đến bảy câu tả một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu trần thuật đơn có từ là

Câu 3: Trang 115 sgk ngữ văn 6 tập 2

Viết một đoạn văn từ năm đến bảy câu tả một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu trần thuật đơn có từ là. Nêu tác dụng của câu trần thuật sử có từ trong đoạn văn.

Bài làm:

Trong số những người bạn thân thiết với em, Lan là vừa là bạn thân vừa là người hàng xóm duy nhất. Lan có dáng người nhỏ bé, với mái tóc ngắn ngang kết hợp với chiếc bờm nhỏ nên trông cậu ấy lúc nào cũng đáng yêu. Khuôn mặt của Lan rất giống với mẹ của mình, tròn trĩnh và đôi mắt nhỏ xinh, cái miệng chúm chím luôn cười. Lan là một học sinh giỏi của lớp em. Cậu ấy luôn ngoan ngoãn, lễ phép và thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Vì vậy không chỉ em mà rất nhiều bạn trong lớp quý Lan. Em rất vui vì có một người bạn như Lan.

Các câu trần thuật đơn có từ là trong đoạn văn và tác dụng của nó:

Lan là vừa là bạn thân vừa là người hàng xóm duy nhất.

=> Câu giới thiệu

Lan là một học sinh giỏi của lớp em.

=> Câu đánh giá

Câu hỏi Viết một đoạn văn từ năm đến bảy câu tả một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu trần thuật đơn có từ là được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>