Giáo dục

Viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.”

Viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.”

Phần tham khảo mở rộng

Câu 1: So với thời thơ ấu của nhiều trẻ em trên thế giới được nêu trong bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em, tuổi thơ của em như thế nào? Hãy viết về điều đó khoảng 5 đến 7 câu.

Bài làm:

Tuổi thơ của em đã trải qua những ngày tháng êm đềm với cuộc sống hạnh phúc bên gia đình. Từ những ngày ấu thơ, em lớn lên nhờ dòng sữa mát lành của mẹ và những câu hát ru ngọt ngào, ý nghĩa của bà. Những ngày tháng cắp sách đến trường, em nhận được sự dạy dỗ ân cần, tận tình của các thầy cô giáo đã chỉ bảo giúp em khôn lớn, trưởng thành. Một phần trong kí ức tuổi thơ của em là bạn bè đồng trang lứa trong khu phố nhỏ, những trò chơi dân gian đã giúp chúng em gắn kết tình bạn thân đến khi trưởng thành. Quãng thời gian thơ ấu luôn là những kỉ niệm đẹp nhất theo em trong hành trang cuộc đời của mình. Hiện nay, trên thế giới, nhiều bạn nhỏ vẫn còn chịu những thiếu thốn, thiệt thòi như không được đến trường hay phải lao động vất vả từ nhỏ, thậm chí nhiều em nhỏ trở thành nạn nhân của các vụ buôn bán người…. Điều đó khiến mỗi chúng ta phải băn khoăn, day dứt khi nghĩ về trẻ em – những thế hệ tương lai trên Trái Đất này.  Các em cần một mái ấm gia đình, một môi trường để học tập và phát triển bản thân. Để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi gia đình, mỗi quốc gia và toàn thế giới cần có nhiều hơn sự quan tâm, chăm sóc để tuổi thơ của mỗi em nhỏ luôn là những khoảng kí ức tuyệt vời trong tâm trí trẻ thơ.

Câu hỏi Viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.” được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button