Giáo dục

Viết một đoạn văn nghị luận sao cho đạt được các yêu cầu sau đây

Viết một đoạn văn nghị luận sao cho đạt được các yêu cầu sau đây

Bài tập 2: Trang 134 sgk Ngữ Văn 10 tập hai

Viết một đoạn văn nghị luận sao cho đạt được các yêu cầu sau đây

– Đề cập tới một vấn đề đang được đặt ra cấp thiết trong đời sống (mục đích, động cơ học tập; phòng chống tệ nạn xã hội; đề phòng tai nạn giao thống…)

– Cố gắng sử dụng có hiệu quả một hoặc nhiều thao tác nghị luận vừa được học

Bài làm:

Cuộc sống hiện đại với sự bùng nổ công nghệ thông tin đem tới cho con người những tiện ích tối ưu. Thế nhưng sự hiện đại của công nghệ cũng kéo theo những hệ lụy không nhỏ cho cuộc sống của chúng ta. Ngày nay, ngoài việc kết nối qua việc gặp gỡ, thư từ ta còn còn có những trang mạng xã hội mà ở đó, con người có thể kết nối, làm quen, kết bạn với hàng nghìn, hàng triệu người ở khắp mọi nơi trên thé giới một cách dễ dàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ẩn sau sự dễ dàng kết nối ấy, các loại tội phạm công nghệ cao cũng có một thế giới vô cùng rộng để lộng hành. Tội phạm công nghệ với mạng lưới đánh bạc, cá cược xuyên quốc gia; những công ty đa cấp lừa đảo người tiêu dùng; những yêu râu xanh ẩn sau danh nghĩa bạn chia sẻ; những trang web đen, web bẩn với nội dung đồi trụy, phản động tràn lan…Thông tin cá nhân của người sử dụng có thể bị lộ bất cứ lúc nào nếu chúng ta không cẩn thận. Tất cả những hành vi trên, tuy có khác nhau về cách thức nhưng nhìn chung đều có hại, khiến chúng ta sống trong lo sợ, không có cảm giác an toàn. Hãy là người sử dụng công nghệ thông thái!

Câu hỏi Viết một đoạn văn nghị luận sao cho đạt được các yêu cầu sau đây được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>