Giáo dục

Viết một đoạn văn giới thiệu về môn bóng chuyền.

Viết một đoạn văn giới thiệu về môn bóng chuyền.

Write a paragraph to introduce “volleyball”. (Viết một đoạn văn giới thiệu về môn bóng chuyền.)

Bài làm:

Volleyball is a team sport in which two teams of six players are separated by a net. Each team tries to score points by grounding a ball on the other team’s court under organized rules. It has been a part of the official program of the Summer Olympic Games since 1964. The game was invented on February 9, 1895, in United States. At that time, William G. Morgan, a physical education director, created a new game called Mintonette, a name derived from the game of badminton, as a pastime to be played indoors and by any number of players. The game took some of its characteristics from tennis and handball. Whereas, badminton was also created at the same time. Then the inventor combined those games and made up a new indoor sport called “volleyball”. The first country outside the United States to adopt volleyball was Canada in 1900. In 1947, federation international of volleyball (FIVB) was founded and the first World Championships were held in 1949 for men and 1952 for women. The sport is now popular around the world including Asia and Northern America.

Dịch:

Bóng chuyền là một môn thể thao theo đội, trong đó hai đội của sáu cầu thủ được ngăn cách nhau bằng một cái lưới. Mỗi đội cố gắng ghi điểm bằng cách đánh một quả bóng vào sân của đội khác theo các quy tắc. Nó đã trở thành một phần của chương trình chính thức Thế vận hội mùa hè từ năm 1964. Trò chơi được phát minh vào ngày 9 tháng 2 năm 1895 tại Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, William G. Morgan, một giám đốc giáo dục thể chất, đã tạo ra một trò chơi mới mang tên Mintonette, một cái tên bắt nguồn từ trò chơi cầu lông, như là một trò tiêu khiển để chơi trong nhà và bởi bất kỳ người chơi nào. Trò chơi có một số đặc điểm của bóng bàn và bóng ném. Trong khi đó, cầu lông cũng được sáng tạo ra cùng một lúc. Sau đó, nhà phát minh kết hợp các trò chơi và tạo ra một môn thể thao trong nhà mới gọi là “bóng chuyền”. Năm 1947, liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) được thành lập và giải vô địch thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1949 cho nam giới và năm 1952 cho phụ nữ. Môn thể thao này hiện đang phổ biến trên khắp thế giới bao gồm Châu Á và Bắc Mỹ.

Câu hỏi Viết một đoạn văn giới thiệu về môn bóng chuyền. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button