Giáo dục

Viết một đoạn văn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về lòng yêu nước trong thời đại ngày nay…

Viết một đoạn văn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về lòng yêu nước trong thời đại ngày nay…

9. Viết một đoạn văn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về lòng yêu nước trong thời đại ngày nay trong đó sử dụng câu đặc biệt. Cho biết tác dụng của câu đặc biệt mà em đã sử dụng trong đoạn văn.

Bài làm:

Lòng yêu nước nồng nàn!  Đây cũng chính là truyền thống quý báu từ ngàn đời của dân tộc ta. Lòng yêu nước được thể hiện sâu sắc, đặc biệt qua các cuộc kháng chiến chống lại kẻ thù xâm lăng từ xa xưa trong lịch sử. Họ là những người anh hùng tiêu biểu đã chỉ huy trận chiến, góp phần làm nên trang sử vẻ vang cho dân tộc. Đến hôm nay, những người dân được gọi với danh từ chung là các cụ già tóc bạc, các cháu nhi đồng, kiều bào ở nước ngoài, đồng bào vùng tạm chiếm, các chiến sĩ ngoài mặt trận, nam nữ công nhân, nông dân, người phụ nữ, bà mẹ chiến sĩ…. không ai nhớ tên nhớ tuổi của họ nhưng đó là những con người thầm lặng đã không quản ngại gian khổ, hi sinh, đóng góp công sức, mô hôi nước mắt cho chiến đấu. Đó chính là lòng yêu nước nồng nàn, tất cả để giữ trọn vẹn non sông bờ cõi cho đất nước. Truyền thống yêu nước nồng nàn đó được phát huy và tiếp nối từ xưa đế nay, từ tổ tiên ngày trước đến thế hệ con cháu mai sau. Lòng yêu nước ấy như vật báu của quốc gia, nhưng không vì thế mà chúng ta cất giữ kín đáo.

  • Tác dụng của câu rút gọn: “Lòng yêu nước nồng nàn” giúp đoạn văn khắc họa rõ nét về tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam.

Câu hỏi Viết một đoạn văn 5-7 câu nêu suy nghĩ của em về lòng yêu nước trong thời đại ngày nay… được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button