Giáo dục

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về lợi ích và tác hại của TV.

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về lợi ích và tác hại của TV.

Write a paragraph about advantages and disadvantages of Television. (Viết đoạn văn tiếng Anh nói về lợi ích và tác hại của TV.)

Bài làm:

Television is a breakthrough invention of human, however, it has both advantages and drawbacks. First, take a look at its benefits. TV is a huge source of information with a wide variety news and instruction channels. You now can learn through TV and update news about what is happening in the world. Television also provides a huge knowledge of many fields including natural science, social science,… Besides, Television is a common type of entertainment thanks to a wide range of music TV programs, cartoons, reality shows or funny programs. On the other hand, television has some outstanding disadvantages. In fact, many people become addicted to Television and turn it on all day. Especially to children, they don’t want to go out to play with friends or focus on study. They just stick their eyes to the screen without wanting to leave. Some programs even contain violent and criminal content, which influence negatively on children. Also, spending hours watching TV is harmful to your eyesight and wasting your time. With that amount of time, you can do something more beneficial such as playing sports, doing physical exercises or learning new skills. In summary, nowadays, television is indispensable and its benefits outweigh its drawbacks.

Dịch:

Ti vi là một phát minh đột phá của con người, tuy nhiên, nó có cả lợi thế và hạn chế. Trước tiên, hãy nhìn vào các lợi ích của nó. TV là một nguồn thông tin khổng lồ với nhiều kênh tin tức và kênh hướng dẫn. Bây giờ bạn có thể học qua TV và cập nhật tin tức về những gì đang xảy ra trên thế giới. TV cũng cung cấp nhiều kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, … Bên cạnh đó, truyền hình là một loại hình giải trí phổ biến nhờ vào một loạt các chương trình truyền hình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình thực tế hay các chương trình hài hước. Mặt khác, truyền hình có một số bất lợi lớn. Trên thực tế, nhiều người trở nên nghiện tivi và bật nó cả ngày. Đặc biệt đối với trẻ em, chúng không muốn đi chơi với bạn bè hoặc tập trung vào việc học tập. Chúng chỉ dán mắt vào màn hình mà không muốn rời đi. Một số chương trình thậm chí còn chứa nội dung bạo lực và tội phạm, ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em. Đồng thời, dùng hàng giờ để xem TV có hại cho thị lực của bạn và lãng phí thời gian của bạn. Với khoảng thời gian đó, bạn có thể làm điều gì đó có lợi hơn như chơi thể thao, tập thể dục hoặc học các kỹ năng mới. Tóm lại, ngày nay, TV là không thể thiếu và lợi ích của nó lớn hơn những hạn chế của nó.

Câu hỏi Viết đoạn văn tiếng Anh nói về lợi ích và tác hại của TV. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button