Giáo dục

Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về một món ăn Việt Nam.

Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về một món ăn Việt Nam.

Write a paragraph to introduce a dish in Viet Nam. (Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về một món ăn Việt Nam.)

Bài làm:

Bun Cha is among the most popular dishes in Viet Nam. It is a local dish originally from Ha Noi, the capital of the country. Bun Cha is made up of many ingredients including meat, rice vermicelli, dipping sauce, pickled vegetables, fresh herbs, side dishes. Chais made from grilled fatty pork and diluted fish sauce is made with sugar, lemon juice, vinegar, stock, crushed garlic, chilli, etc. After that, you will be served by a plate of vermicelli, a bowl of broth with grilled pork and a basket of fresh greens. Hanoi’s first bún chả restaurant was on Gia Ngư, Hoàn Kiếm District, in Hanoi’s Old Quarter. But nowadays, there are lots of “bun cha” restaurants in Ha Noi so tourists can find it anywhere. Even in any part of Viet Nam, you can try Bun Cha. But remember the local’s taste varies across the country and the price may be higher than that in Ha Noi. CNN used to have a report saying about Bun cha, which makes it popular around the world. President Obama tried Bun Cha in a restaurant in Old Quarter with beer and fell in love with it. Try out the bun cha to feel the sophisticated taste of Vietnamese cuisine as well as learn about our culture.

Dịch:

Bún Chả là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là một món ăn địa phương có nguồn gốc từ Hà Nội, thủ đô của đất nước. Bún Chả được làm từ nhiều nguyên liệu bao gồm thịt, bún, nước chấm, rau muối, rau tươi, các món ăn phụ. Chả được làm từ thịt heo nướng và nước mắm pha loãng với đường, nước chanh, dấm, kho, tỏi nghiền, ớt, vv Sau đó, bạn sẽ ăn bún chả với một đĩa bún, một bát nước dùng với thịt lợn nướng và một giỏ rau tươi. Nhà hàng bún chả đầu tiên của Hà Nội nằm trên phố Gia Ngư, Quận Hoàn Kiếm, trong Khu Phố Cổ Hà Nội. Nhưng ngày nay, có rất nhiều nhà hàng “bún chả” ở Hà Nội để du khách có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Ngay cả ở bất kỳ nơi nào của Việt Nam, bạn có thể thử Bún Chả. Nhưng hãy nhớ rằng hương vị của từng địa phương rất khác nhau trên cả nước và giá có thể cao hơn Hà Nội. CNN từng có một bài báo nói về Bún chả, làm cho nó phổ biến trên khắp thế giới. Tổng thống Obama đã thử Bún Chà trong một nhà hàng ở khu phố cổ với bia và đã yêu thích nó. Hãy thử bánh bún để cảm nhận được hương vị tinh tế của ẩm thực Việt Nam cũng như tìm hiểu về văn hoá của chúng tôi.

Câu hỏi Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về một món ăn Việt Nam. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>