Giáo dục

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Phi lip

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Phi lip

Câu 2:  Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Phi lip

Bài làm:

Một trái tim sẽ sưởi ấm một trái tim,một tình cảm chân thành có thể cứu rỗi một tâm hồn đang chìm trong khổ đau và bất hạnh. Câu chuyện về nhân vật Phi-lip trong tác phẩm Bố của Xi-mông khiến chúng ta thật cảm động. Giữa những đau khổ và tủi nhục vì nỗi đau không có bố, cậu bé Xi-mông đã tìm đến bờ sông với ý định tự tử để quên đi tất cả. Và trong lúc ấy, bác thợ rèn Phi-lip đã xuất hiện như một vị thần mang đến niềm vui và hi vọng cho em. Bác xuất hiện với dáng vẻ cao lớn, bộ râu đen, quăn và nhìn em nhân hậu. Khi biết được câu chuyện cả em, bác đã dắt tay em về nhà và trong lời đề nghị bất ngờ của Xi-mông, bác đã trở thành bố của em. Với nhiều người, hành động này có thể là nhất thời để xoa dịu nỗi buồn của cậu bé. Thế nhưng, ẩn sâu trong con người bác là tấm lòng nhân hậu, cao cả. Việc làm của con người có tấm lòng nhân hậu ấy là đại diện cho sự công bằng, lòng nhân ái, giúp các nhân vật bị đau khổ, bất hạnh có niềm tin hơn vào cuộc sống. Họ là những con người bình thường nhưng làm nên những điều phi thường trong cuộc sống. Nhân vật đã truyền tải một thông điệp vô cùng ấm áp đến mọi người: hãy trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương nhiều hơn thế.

Câu hỏi Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Phi lip được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button