Giáo dục

Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá

Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá

Phần tham khảo mở rộng

Câu 1:  Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá

Bài làm:

Tại sao chúng ta cần đẩy lùi ôn dịch thuốc lá? Bởi thuốc lá gây ra rất nhiều những tác hại cho con người và môi trường xung quanh. Với người trực tiếp hút thuốc, chất ni-cô-tin trong thuốc lá có khả năng gây nghiện và cùng với các chất độc khác sẽ bào mòn dần sức khỏe của họ với những căn bệnh như  viêm phổi, viêm phế quản, ho lao hay nặng nề hơn là ung thư phổi.. Không chỉ gây hại cho chính mình, thuốc lá còn ảnh hưởng đến những người xung quanh bởi khói thuốc, những người hít phải khói thuốc sẽ chịu độc gấp 4 lần những người trực tiếp hút thuốc. Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe và thuốc lá còn gây ô nhiễm với môi trường bởi đầu thuốc hay tàn thuốc lá. Ở Thái Lan, các tình nguyện viên phải rất vất vả để dọn các đầu mẩu thuốc lá do khách du lịch vứt lại trên các bãi biển. Với rất nhiều tác hại đó, chúng ta cần chống lại ôn dịch thuốc lá. Mỗi người cần tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến người thân, bạn bè xung quanh mình. Hãy khuyến khích, khen ngợi khi mọi người có cố gắng để từ bỏ thuốc lá. Nếu bạn bè có ý định thử hút thuốc lá, hãy khuyên can và ngăn chặn. Cuộc sống của chúng ta sẽ an toàn hơn khi sống trong bầu không khí trong sạch, không khói thuốc lá. Vì vậy, chúng ta cần chung tay để đẩy lùi ôn dịch thuốc lá vì một xã hội văn minh và phát triển.

Câu hỏi Viết đoạn văn kêu gọi mọi người chống lại ôn dịch, thuốc lá được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button