Giáo dục

Vẽ biểu đồ tròn thể hiện cơ cấu GDP năm 2013 phân theo nhóm ngành kinh tế của một số nước châu Phi theo bảng số liệu dưới đây. Qua biểu đồ, nhận xét về cơ cấu GDP của những nước này.

Vẽ biểu đồ tròn thể hiện cơ cấu GDP năm 2013 phân theo nhóm ngành kinh tế của một số nước châu Phi theo bảng số liệu dưới đây. Qua biểu đồ, nhận xét về cơ cấu GDP của những nước này.

C.Hoạt động luyện tập

1. Vẽ biểu đồ tròn thể hiện cơ cấu GDP năm 2013 phân theo nhóm ngành kinh tế của một số nước châu Phi theo bảng số liệu dưới đây. Qua biểu đồ, nhận xét về cơ cấu GDP của những nước này.

Bảng 3. Cơ cấu GDP của một số nước châu Phi năm 2013 phân theo nhóm ngành kinh tế

Nước

Tổng số

Nông, lâm, ngư nghiệp

Công nghiệp xây dựng

Dịch vụ

Xu đăng

100

28,1

21,7

50,2

Ê- ti- nô -pi-a

100

45,0

11,9

43,1

Cộng hòa nam phi

100

2,3

29,9

67,8

Bài làm:

1. Biểu đồ tròn thể hiện cơ cấu GDP năm 2013 phân bố theo các nhóm nghành kinh tế của một số nước châu Phi như sau:

Nhận xét: Cơ cấu GDP của những nước này phần lớn là nghiêng về dịch vụ, và dịch vụ phát triển nhất ở cộng hòa Nam Phi, cụ thể:

  • Tại Xu đăng, tỉ trọng GDP của nghành dịch vụ chiếm đến một nửa so với hai ngành còn lại, nông lâm ngư nghiệp cũng khá phát triển tại đây lớn hơn công nghiệp xây dựng 6.4% và chiếm gần 1/3 so với tổng GPD các nhóm nghành
  • Tại Ê-ti-ô-pi-a, tỉ trọng GDP của nghành nông nghiệp chiếm đến 45%, cao hơn so với nghành dịch vụ 2% và gấp gần 4 lần so với nghành công nghiệp dịch vụ tại đây
  • Tại Cộng Hòa Nam,  tỉ trọng GDP của nghành dịch vụ chiếm ưu thế, chiếm 67,8% cao hơn nhiều so với hai khu vực trên, động thời nghành công nghiệp xây dựng ở đây khá phát triển với 29,9% chiếm 1/3 so với tổng GDP thu được tại đây. Nghành nông lâm ngư nghiệp không phát triển lắm, chỉ đóng góp 2% vào tổng GDP thu được từ 3 nhóm nghành

Câu hỏi Vẽ biểu đồ tròn thể hiện cơ cấu GDP năm 2013 phân theo nhóm ngành kinh tế của một số nước châu Phi theo bảng số liệu dưới đây. Qua biểu đồ, nhận xét về cơ cấu GDP của những nước này. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>