Giáo dục

Vào đầu năm học, Phong lập xong cho mình một bảng kế hoạch làm việc chi tiết các ngày trong tuần

Vào đầu năm học, Phong lập xong cho mình một bảng kế hoạch làm việc chi tiết các ngày trong tuần

Bài tập 9: Vào đầu năm học, Phong lập xong cho mình một bảng kế hoạch làm việc chi tiết các ngày trong tuần. Khi lập bảng kế hoạch này, Phong đã hỏi ý kiến của bố mẹ và đã được bố mẹ nhất trí. Mới thực hiện được hơn 2 tuần Phong đã cảm thấy gò bó nên đã quyết định thay bằng bảng kế hoạch mới. Tưởng đâu đã xong, nào ngờ được 2 tuần Phong lại cảm thấy chán và lại muốn thay đổi.

Câu hỏi: 

1. Em nhận xét thế nào về việc làm của bạn Phong ?

2. Theo em, khi kế hoạch làm việc đã được lập thì có thể thay đổi được không ? Vì sao ?

Bài làm:

1. Em nhận thấy, Phong không nên thay đổi bảng kế hoạch liên tục như vậy. Làm như vậy chứng tỏ Phong chưa thực sự kiên trì và quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình mà mỗi lần gò bó hay chán nản Phong lại tự thay đổi kế hoạch mới.

2. Thay đổi kế hoạch liên tục như vậy sẽ không bao giờ có kết quả cao trong học tập và công việc. Kế hoạch cần được ổn định, trừ trường hợp thấy bất hợp lí thì mới thay đổi

 

Câu hỏi Vào đầu năm học, Phong lập xong cho mình một bảng kế hoạch làm việc chi tiết các ngày trong tuần được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button