Giáo dục

Từng em kể lại câu chuyện tho các câu hỏi gợi ý sau: Bà lão buồn rầu vì điều gì? Ông Vương Hi Chi viết chữ vào những chiếc quạt của bà lão để làm gì?

Từng em kể lại câu chuyện tho các câu hỏi gợi ý sau: Bà lão buồn rầu vì điều gì? Ông Vương Hi Chi viết chữ vào những chiếc quạt của bà lão để làm gì?

3. Nghe thầy cô kể câu chuyện Người bán quạt may mắn

4. Từng em kể lại câu chuyện tho các câu hỏi gợi ý sau:

  • Bà lão buồn rầu vì điều gì?
  • Ông Vương Hi Chi viết chữ vào những chiếc quạt của bà lão để làm gì?
  • Vì sao mọi người đua nhau mua hết quạt còn ế của bà lão?

Bài làm:
  • Bà lão buồn rầu vì bán quạt ế, cả nhà sẽ nhịn đói.
  • Ông Vương Hi Chi viết chữ vào quạt để giúp bà lão bán được số quạt ế.
  • Mọi người đua nhau đến mua quạt vì họ nhận ra nét chữ, lời thơ của Vương Hi Chi.

Người bán quạt may mắn

Thời xưa ở Trung Quốc có ông Vương Hi Chi là người nổi tiếng viết chữ đẹp. Có một lần, ông đang ngồi nghỉ dưới gốc cây thì bà lão nghèo đi bán quạt cũng đến nghỉ dưới gốc cây ấy. Bà phàn nàn với ông là quạt bán ế quá. Tối nay chắc cả nhà phải nhịn đói. Buồn quá bà tựa vào gốc cây ngủ. Thấy bà lão đã ngủ, ông Vương bèn lấy bút mực ra đề vào mỗi cái quạt một bài thơ. Tỉnh dậy, thấy gánh quạt trắng tinh của mình bị bôi mực lên đấy, bà lão la lối om sòm, bắt ông Vương phải đền. Ông Vương lẳng lặng bỏ đi không nói một câu. Ông Vương vừa mới đi khỏi, thì một lát sau, khách đi đường đi ngang qua, cầm quạt lên xem rồi mua ngay. Người này mách người kia, cứ thế… người ta đua nhau đến mua quạt. Gánh quạt của bà chả mấy chốc đã hết sạch. Nhiều người còn hỏi mua giá cao nữa chứ. Nghe thế, bà lão càng tiếc ngẩn tiếc ngơ. Rồi bà nghĩ bụng, trời thương mình nên mới cho một vị tiên ông đến giúp, quạt mới bán hết nhanh đến vậy.

Câu hỏi Từng em kể lại câu chuyện tho các câu hỏi gợi ý sau: Bà lão buồn rầu vì điều gì? Ông Vương Hi Chi viết chữ vào những chiếc quạt của bà lão để làm gì? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button