Giáo dục

Tú là con trai độc nhất của một gia đình giàu có. Học xong Trung học, không vào được đại học, Tú ở nhà

Tú là con trai độc nhất của một gia đình giàu có. Học xong Trung học, không vào được đại học, Tú ở nhà

Bài tập 10: Trang 58 SBT GDCD lớp 9

Tú là con trai độc nhất của một gia đình giàu có. Học xong Trung học, không vào được đại học, Tú ở nhà. Hàng ngày Tú chỉ chơi điện tử, bi-a. Bạn bè hỏi : “Cậu cứ định sống thế này mãi à ?”. Tú trả lời : “Nhà tớ đâu có cần tiền. Tài sản của cha mẹ tớ đủ để tớ sống thoải mái cả đời. Tớ đi làm để làm gì ?

Câu hỏi .

1. Suy nghĩ của Tú đúng hay sai ? Vì sao ?

2. Theo bạn, Tú có cần kiếm một việc làm để lao động như mọi người không ? Giải thích lí do.

Bài làm:

Suy nghĩ của Tú là sai vì tiền nhiều bao nhiêu rồi cũng tiêu hết. Hơn nữa, lao động vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của mỗi công dân. Mọi người đều có nghĩa vụ lao động để làm ra của cải nuôi sống mình, gia đình mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Theo em, Tú nên tìm cho mình một công việc để lao động như mọi người. Bởi nó sẽ giúp Tú nhận lại được nhiều điều như kiếm ra tiền, không bỏ phí thời gian, dần hoàn thiện bản thân và nhân cách đồng thời cũng tạo lập nên được nhiều mối quan hệ, được nhiều người tôn trọng và quý mến. Giúp Tú có cuộc sống ý nghĩa hơn chứ không phải lãng phí như đi chơi bời như trước đây.

Câu hỏi Tú là con trai độc nhất của một gia đình giàu có. Học xong Trung học, không vào được đại học, Tú ở nhà được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button