Trong các thí nghiệm ở trên thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng vật lí, thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng hóa học? Vì sao

Trong các thí nghiệm ở trên thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng vật lí, thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng hóa học? Vì sao

Bài tập:

1. Trong các thí nghiệm ở trên thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng vật lí, thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng hóa học? Vì sao ?

2. Dùng các từ/ cụm từ “có/ không có” để điền vào chỗ trống trong các câu sau:

Một số dấu hiệu có thể nhận biết biến đổi vật lí là: …..(1)….. chất mới tạo thành; thường …..(2)….. nhiệt tỏa ra hay thu vào hoặc…………….. hiện tượng phát sáng; …..(3)….. sự thay đổi về trạng thái, tăng hay giảm thể tích, nở ra hay co lại; hay các biến đổi về mặt cơ học.

Một số dấu hiệu có thể nhận biết biến đổi hóa học là: …..(4)…..chất mới tạo thành; biến đổi …..(5)….. kèm theo nhiệt tỏa ra hay thu vào hoặc hiện tượng phát sáng, …..(6)…..kèm theo sự thay đổi về một trong các dấu hiệu như: màu sắc, mùi vị, …..(7)…..khí thoát ra, tạo thành chất kết tủa.

Bài làm:

Câu 1:

Thí nghiệm 2, ống nghiệm 1 của thí nghiệm 4 xảy ra hiện tượng vật lí. Vì: không có chất mới được tạo thành, chỉ có sự thay đổi về trạng thái.

Thí nghiệm 1, thí nghiệm 3, ống nghiệm 2 của thí nghiệm 4 xảy ra hiện tượng hóa học vì: có chất mới hình thành, có các dấu hiệu như kết tủa có khí thoát ra.

Câu 2:

Một số dấu hiệu có thể nhận biết biến đổi vật lí là: không có chất mới tạo thành; thường không có nhiệt tỏa ra hay thu vào hoặc không có hiện tượng phát sáng; không có sự thay đổi về trạng thái, tăng hay giảm thể tích, nở ra hay co lại; hay các biến đổi về mặt cơ học.

Một số dấu hiệu có thể nhận biết biến đổi hóa học là: chất mới tạo thành; biến đổi kèm theo nhiệt tỏa ra hay thu vào hoặc hiện tượng phát sáng, kèm theo sự thay đổi về một trong các dấu hiệu như: màu sắc, mùi vị, khí thoát ra, tạo thành chất kết tủa.

Câu hỏi Trong các thí nghiệm ở trên thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng vật lí, thí nghiệm nào xảy ra hiện tượng hóa học? Vì sao được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button