Giáo dục

Trong bài Cô Tô, Nguyễn Tuân có đoạn viết về anh hùng Châu Hòa Mãn như sau:

Trong bài Cô Tô, Nguyễn Tuân có đoạn viết về anh hùng Châu Hòa Mãn như sau:

3. Trong bài Cô Tô, Nguyễn Tuân có đoạn viết về anh hùng Châu Hòa Mãn như sau:

” Anh hùng Châu Hòa Mãn cùng bốn bạn xã viên đi chung một thuyền……..Vo gạo  bằng nước bể thôi.”

Dựa vào nội dung trên, viết đoạn văn (khoảng 12-15 dòng) tả anh hùng Châu Hòa Mãn bằng lời văn của em. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất một phép so sánh. Chia sẻ bài viết của em với các bạn.

Bài làm:

Con người vùng đất đảo Cô Tô vô cùng tuyệt vời. Ngày ngày, những người dân trên biển, luôn phải lao động gian khổ, khó khăn cũng như rất nguy hiểm. Châu Hòa Mãn – anh hùng đảo Cô Tô, là hình ành đại diện cho người dân nơi biển đảo chân chất, chịu khó và kiên cường. Châu Hòa Mãn vốn là một thanh niên khỏe mạnh . Anh có bắp thịt cuồn cuộn . Giọng nói trầm ấm cùng tác phong hòa nhã, thân thiện nên trông anh càng dễ mến. Hòa Mãn cũng như những người dân khác, hằng ngày anh ra khơi. Có hôm được mẻ cá nào lớn thì về nhà sớm để vợ chồng cùng ăn.Nhưng cũng có hôm anh đi tận mười ngày. Anh bảo:” Đi khơi xa phải cho nước ngọt vào sạp dể dành uống chứ không được vo gạo nấu cơm” .Nghe anh nói thế tôi càng thương anh hơn, thương cho ngư dân nghèo, chất phác. Cuộc sống lênh đênh ngoài biên cả, sóng nước dập dềnh thiếu thốn đủ điều. Chẳng những thế họ luôn phải đối mặt với biết bao nguy hiểm trập trùng với những cơn bão trên biển cả, sóng to, gió lớn. Thế là anh được mệnh danh là anh hùng lao động nghành như nghiệp, thật đáng khâm phục.

Câu hỏi Trong bài Cô Tô, Nguyễn Tuân có đoạn viết về anh hùng Châu Hòa Mãn như sau: được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button