Giáo dục

Trò chơi Giới thiệu về thiếu nhi Việt Nam

Trò chơi Giới thiệu về thiếu nhi Việt Nam

3. Trò chơi Giới thiệu về thiếu nhi Việt Nam

Có đoàn khách nước ngoài đến thăm trường. Em hãy giới thiệu với khách về thiếu nhi Việt Nam theo gợi ý sau:

  • Thiếu nhi Việt Nam có được đi học không? Các bạn đi học từ mấy tuổi?
  • Các bạn học sinh tiểu học Việt Nam được học những môn gì?
  • Các bạn thiếu nhi Việt Nam biết làm những việc gì để giúp đỡ cha mẹ?

Bài làm:

Chào mừng đoàn khách nước ngoài đến thăm trường tiểu học Đội Cung. Sau đây xin giới thiệu với đoàn về thiếu nhi Việt Nam:

Ở Việt Nam, đến tuổi các em thiếu nhi đều được đi học. Trước đó, từ 1 đến 4 tuổi các bạn học ở trường mầm non. Ở đó, các bạn được học hát, học múa, học đánh vần…Bắt đầu từ 6 tuổi, các bạn thiếu nhi chuyển sang cấp học tiểu học. 

Khi đi học, các bạn được học kiến thức của nhiều môn học khác nhau: Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lí, Tự nhiên – Xã hội, Thể dục, Âm nhạc, Kĩ thuật, Đạo đức, Anh văn, Tin học… Ngoài ra, còn có một số một kĩ năng do nhiều trường bổ sung thêm như học võ, học đàn, học múa…

Như đã nói ở trên, thiếu nhi Việt Nam rất ngoan và chăm chỉ. Ngoài giờ học ở trường, về nhà các bạn vâng lời người lớn và biết giúp đỡ cha mẹ những công việc nhà vừa sức của mình như: quét nhà, lau nhà, rửa bát đĩa, gấp quần áo, cho gà ăn, nhặt rau, thổi cơm…

=> Như vậy, có thể thấy, thiếu nhi Việt Nam rất ngoan và dễ thương, các em luôn vui vẻ, hoà đồng và đoàn kết.

Câu hỏi Trò chơi Giới thiệu về thiếu nhi Việt Nam được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

5/5 - (1 bình chọn)

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button