Giáo dục

Trình bày sự chuyển dịch cơ cấu trong nội bộ từng ngành kinh tế của nước ta hiện nay?

Trình bày sự chuyển dịch cơ cấu trong nội bộ từng ngành kinh tế của nước ta hiện nay?

Câu hỏi: Trình bày sự chuyển dịch cơ cấu trong nội bộ từng ngành kinh tế của nước ta hiện nay?

Bài làm:

Hiện nay, nước ta đang có sự chuyển dịch cơ cấu theo hướng tăng tỉ trọng khu vực II, giảm tỉ trọng khu vực I và III. Và tủy theo từng ngành mà trong nội bộ từng ngành lại có sự chuyển dịch riêng. Cụ thể là:

  • Ngành nông nghiệp: Giảm tỷ trọng ngành trồng trọt, tăng tỷ trọng ngành chăn nuôi. Trong trồng trọt giảm tỷ trọng cây lương thực, tăng tỷ trọng cây công nghiệp (cây CN xuất khẩu, nguyên liệu CN, có giá trị)
  • Ngành công nghiệp – xây dựng: Tăng tỷ trọng công nghiệp chế biến, giảm tỷ trọng công nghiệp khai thác. Ngoài ra, tăng tỉ trọng sản phẩm cao cấp, giảm các sản phẩm có chất lượng thấp và trung bình.
  • Ngành dịch vụ – du lịch: Kết cấu hạ tầng, đô thị phát triển nhanh, nhiều loại dịch vụ mới ra đời như: Viễn thông, tư vấn đầu tư, chuyển giao công nghệ…

Câu hỏi Trình bày sự chuyển dịch cơ cấu trong nội bộ từng ngành kinh tế của nước ta hiện nay? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button