Giáo dục

Trình bày quy mô và cơ cấu ngành của các trung tâm công nghiệp chính ở vùng Đông Nam Bộ? Tại sao Đông Nam Bộ là vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp lớn

Trình bày quy mô và cơ cấu ngành của các trung tâm công nghiệp chính ở vùng Đông Nam Bộ? Tại sao Đông Nam Bộ là vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp lớn

Câu hỏi: Trình bày quy mô và cơ cấu ngành của các trung tâm công nghiệp chính ở vùng Đông Nam Bộ? Tại sao Đông Nam Bộ là vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất nước ta hiện nay?

Bài làm:

Quy mô và cơ cấu ngành của các trung tâm công nghiệp chính ở vùng Đông Nam Bộ:

  • Các trung tâm công nghiệp chính: Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu, Thủ Dầu Một…
  • Quy mô: Hồ Chí Minh có quy mô công nghiệp lớn nhất đạt trên 120 nghìn tỉ đồng.
  • Các trung tâm còn lại có quy mô lớn 40 – 120 nghìn tỉ đồng.
  • Cơ cấu ngành đa dạng bao gồm: chế biến lương thực thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến lâm sản, sản xuất hàng tiêu dùng, hóa chất….

Đông Nam Bộ là vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất nước ta hiện nay vì:

  • Vị trí địa lí thuận lợi: Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công nghiệp lớn nhất cả nước.
  • Cơ cở nguyên nhiên liệu phong phú (dầu khí, cây công nghiệp)
  • Dân cư đôn, có trình độ, thu hút được nhiều lao động từ vùng khác đến.
  • Cơ sở hạ tầng đồng bộ, thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài…

Câu hỏi Trình bày quy mô và cơ cấu ngành của các trung tâm công nghiệp chính ở vùng Đông Nam Bộ? Tại sao Đông Nam Bộ là vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp lớn được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button