Giáo dục

Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – con trượt

Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – con trượt

  • Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – con trượt
  • Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu trục vít me – đai ốc
  • Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – thanh lắc

Bài làm:
  • Nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – con trượt: Khi tay quay 1 quay quanh trục A, đầu B của thanh truyền chuyển động tròn, làm cho con trượt 3 chuyển động tịnh tiến qua lại trên giá đỡ 4. Nhờ đó chuyển động quay của tay quay được biến thành chuyển động tịnh tiến qua lại của con trượt. 
  • Nguyên lí làm việc của cơ cấu trục vít me – đai ốc: Khi trục vít me quay tròn thì đai ốc sẽ chuyển động tịnh tiến. Đôi khi tùy vào thiết kế của từng loại máy mà đai ốc làm quay trục vít me chuyển động tịnh tiến. Trên nguyên lí khi truyền động, nếu trục vít me đứng yên thì đai ốc chuyển động tịnh tiến và ngược lại nếu đai ốc đứng yên thì vít me chuyển động tịnh tiến.
  • Nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – thanh lắc: Khi tay quay 1 quay đều quanh trục A, thông qua thanh truyền 2, làm thanh lắc 3 lắc qua lắc lại quanh trục D một góc nào đó. Tay quay 1 được gọi là khâu dẫn. 

Câu hỏi Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay – con trượt được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button