Giáo dục

Trên đường đi về nhà, xe đạp của bạn B bị hỏng. Trời sắp tối. Một anh thanh niên đi qua bảo bạn B về nhà anh ấy để anh ấy sửa xe giúp. Theo em, bạn B nên làm gì?

Trên đường đi về nhà, xe đạp của bạn B bị hỏng. Trời sắp tối. Một anh thanh niên đi qua bảo bạn B về nhà anh ấy để anh ấy sửa xe giúp. Theo em, bạn B nên làm gì?

3. Đóng vai ” Ứng phó với tình huống nguy cơ”, thảo luận và viết

a. Đọc, lựa chọn và đóng vai xử lí tình huống

  • Tình huống 1: Trên đường đi về nhà, xe đạp của bạn B bị hỏng. Trời sắp tối. Một anh thanh niên đi qua bảo bạn B về nhà anh ấy để anh ấy sửa xe giúp. Theo em, bạn B nên làm gì?
  • Tình huống 2: Mỗi hè, bạn H thường về quê chơi. Một hôm, có người quen khen H chóng lớn, rồi đụng chạm vào H một cách khác thường. H từ chối và chạy đi. Sau đó, người này nói lời đe dọa bắt H phải giữ bí mật. H về nói với mẹ là sẽ không bao giờ về quê nữa, mẹ H đã mắng H. Theo em, H nên làm gì?

Bài làm:

Cách xử lí: 

  • Tình huống 1: Theo em, bạn B cảm ơn lời đề nghị của anh thanh niên rồi bảo người lớn đang trên đường đến đón rồi anh ấy không dám động chạm hoặc dụ dỗ bạn ấy nữa. Sau đó, bạn ấy nên nhờ điện thoại người đi đường để gọi bố mẹ đến đón hoặc dắt xe đến tiệm gần nhất để sửa.
  • Tình huống 2: Theo em, H nên nói rõ cho mẹ nghe đầu đuôi câu chuyện đã diễn ra ở quê để mẹ hiểu chuyện. Từ đó, mẹ có thể trang bị thêm cho H những kiến thức về xâm hại tình dục trẻ em, cách đối phó đối với những kẻ có ý đồ xấu xa để giúp H có thể bảo vệ bản thân mình.

Câu hỏi Trên đường đi về nhà, xe đạp của bạn B bị hỏng. Trời sắp tối. Một anh thanh niên đi qua bảo bạn B về nhà anh ấy để anh ấy sửa xe giúp. Theo em, bạn B nên làm gì? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>