Hỏi Đáp

Trắc nghiệm kiến thức công nghệ thông tin

Trắc nghiệm kiến thức công nghệ thông tin

Có rất nhiều kiến thức hay ho và các thông tin bổ ích về thế giới công nghệ để các bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây. Hãy cùng Hanoi1000giải mã các câu hỏi về công nghệ thông tin đang hot nhất hiện nay nhé.

  1. Thử nghiệm tin nhắn Facebook tự hủy ở quốc gia nào

  Đó chính là nước Pháp.

  Facebook đã thử nghiệm tính năng gửi tin nhắn có khả năng tự biến mất sau 1 giờ đồng hồ, gần giống cách hoạt động của Snapchat. Việc thử nghiệm chỉ mới giới hạn ở Pháp mà thôi nhưng Facebook nói rằng có khả năng họ sẽ mở rộng sang một vài quốc gia khác trong thời gian tới. Thao tác chuyển đổi tin chat Messenger bình thường thành tin tự hủy chỉ đơn giản là nhấn vào biểu tượng hình cái đồng hồ trong giao diện chat của app này, điều đó chỉ ảnh hưởng đến cuộc hội thoại hiện tại và tất nhiên người dùng có thể tắt nó đi bất kì lúc nào.

  Việc Facebook đưa chức năng gửi tin nhắn tự hủy cho thấy rõ động thái muốn cạnh tranh với Snapchat, vốn cũng là một app di động có chức năng tương tự. Công ty startup này hiện có 100 triệu người dùng tích cực mỗi ngày, gây quỹ được 1,2 tỉ USD và đang được định giá 16 tỉ USD. Mark Zuckerberg từng cố gắng mua lại Snapchat với giá khoảng 3 tỉ USD hồi năm 2013 nhưng CEO Evan Spiegel đã quyết định không bán Snapchat.

  2. DD Ram thuộc loại bộ nhớ gì?

  DRAM là gì ?

  Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM hay RAM động) là một loại bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên lưu mỗi bit dữ liệu trong một tụ điện riêng biệt trên một mạch tích hợp. Vì các tụ điện bị rò điện tích nên thông tin sẽ bị mất dần trừ khi dữ liệu được nạp lại đều đặn. Đây là điểm khác biệt so với RAM tĩnh. Ưu điểm của DRAM là có cấu trúc đơn giản: chỉ cần một transistor và một tụ điện cho mỗi bit trong khi cần sáu transistor đối với SRAM. Điều này cho phép DRAM lưu trữ với mật độ cao. Vì DRAM mất dữ liệu khi không có điện nên nó thuộc loại thiết bị nhớ tạm thời.

  Double-Data-Rate SDRAM (DDR SDRAM)

  Phiên bản SDRAM này nhanh hơn. Vì chúng truyền dữ liệu trên cả hai cạnh của đồng hồ, tốc độ truyền dữ liệu được nhân đôi. Để truy cập dữ liệu ở tốc độ cao, các ô nhớ được tổ chức thành hai nhóm, mỗi nhóm được truy cập riêng.

  3. Skype được microsoft mua lại vào thời điểm nào?

  Vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử của Microsoft được ấn định hôm 10/5/2011, tức chỉ hơn một tháng sau khi hãng đưa ra đề nghị đầu tiên đối với Công ty đầu tư Silver Lake, một trong những cổ đông lớn nắm giữ 39% cổ phần của Skype. Trước đó, nhóm các chủ sở hữu Skype dẫn đầu bởi Silver Lake nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu vào tháng 8-2011 và đã thảo luận việc mua bán với nhiều đối tác.

  Giám đốc điều hành của Skype Tony Bates sẽ chuyển sang làm chủ tịch của phân mảng Microsoft Skype, tên mới của Skype sau khi sáp nhập. Vụ thâu tóm sẽ chính thức được hợp pháp hóa vào cuối năm nay.

  4. Nền tảng mạng xã hội nào đã được Facebook mua lại vào năm 2012?

  Vào năm 2012, Facebook chi 1 tỷ USD để mua lại mạng xã hội Instagram.

  5. HTML là gì

  HTML là chữ viết tắt của Hypertext Markup Language. Nó giúp người dùng tạo và cấu trúc các thành phần trong trang web hoặc ứng dụng, phân chia các đoạn văn, heading, links, blockquotes….

  HTML không phải là ngôn ngữ lập trình, đồng nghĩa với việc nó không thể tạo ra các chức năng “động” được. Nó chỉ giống như Microsoft Word, dùng để bố cục và định dạng trang web.

  Khi làm việc với HTML, chúng ta sẽ sử dụng cấu trúc code đơn giản (tags và attributes) để đánh dấu lên trang web. Ví dụ, chúng ta có thể tạo một đoạn văn bằng cách đặt văn bản vào trong cặp tag mở và đóng văn bản

  6. Sản phẩm smartphone iphone 6s plus có camera bao nhiêu?

  Camera iPhone 6S Plus sở hữu cụm camera iSight mới với camera chính 12 megapixel, cho khả năng lấy nét xa hơn, quay video chất lượng 4K. Cụm cảm biến này được tích hợp công nghệ mới có tên “deep trench isolation”, nhằm phân biệt độ chính xác của màu sắc, từ đó bức ảnh chụp ra sẽ có khả năng tái tạo màu sắc chân thật và thể hiện độ chi tiết tốt hơn so với thế hệ trước.

  7. Mục đích của cache là gì

  Cache là tên gọi của bộ nhớ đệm – nơi lưu trữ các dữ liệu nằm chờ các ứng dụng hay phần cứng xử lý.Mục đích của nó là để tăng tốc độ xử lý (có sẵn xài liền không cần tốn thời gian đi lùng sục tìm kéo về).

  8. Kích thước một phần tử trong FAT32 là

  Kích thước 1 phần tử trong Fat32 là 32 bit (4 byte)

  9. Chức năng chính của hệ điều hành

  – Tổ chức giao tiếp giữa người dùng và hệ thống;

  – Cung cấp tài nguyên cho các chương trình và tổ chức thực hiện các chương trình đó;

  – Tổ chức lưu trữ thông tin trên bộ nhớ ngoài, cung cấp các công cụ để tìm kiếm và truy cập thông tin;

  – Kiểm tra và hỗ trợ bằng phần mềm cho các thiết bị ngoại vi để có thể khai thác chúng một cách thuận tiện và hiệu quả;

  – Cung cấp các dịch vụ tiện ích hệ thống.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button