Giáo dục

Trả lời câu hỏi C1,C2,C3 bài 23: Đối lưu Bức xạ nhiệt sgk Vật lí 8 trang 80

Trả lời câu hỏi C1,C2,C3 bài 23: Đối lưu Bức xạ nhiệt sgk Vật lí 8 trang 80

Hướng dẫn trả lời các câu hỏi giữa bài

Trang 80 Sgk Vật lí lớp 8 

Trả lời câu hỏi C1,C2,C3 bài 23: Đối lưu - Bức xạ nhiệt - sgk Vật lí 8 trang 80

Đặt một gói nhỏ đựng các hạt thuốc tím vào đáy của một cốc thủy tinh đựng nước rồi dùng đèn cồn đun nóng cốc nước ở phía có đặt thuốc tím (H.23.2). Quan sát hiện tượng xảy ra và trả lời câu hỏi

C1. Nước màu tím di chuyển thành dòng từ dưới lên rồi từ trên xuống hay di chuyển hỗn độn theo mọi phương ?

C2. Tại sao lớp nước ở dưới được đun nóng lại đi lên phía trên, còn lớp nước lạnh ở phía trên lại đi xuống dưới ? ( Hãy nhớ lại điều kiện để vật nổi lên, chìm xuống đã học trong phần Cơ học )

C3. Tại sao biết được nước trong cốc đã nóng lên ?

Bài làm:

C1. Nước màu tím di chuyển thành dòng từ dưới lên rồi từ trên xuống 

C2. Lớp nước ở dưới được đun nóng , thể tích lớp nước tăng lên , vì vậy trọng lượng riêng giảm đi so với lớp nước lạnh bên trên . Do có trọng lượng riêng lớn hơn trọng lượng riêng của lớp nước nóng nên lớp nước lạnh phía trên đi xuống dưới, còn lớp nước ở dưới được đun nóng lại đi lên phía trên 

C3. Biết được nước trong cốc đã nóng lên vì ta quan sát chỉ số trên nhiệt kế, khi nước nóng lên thì chỉ số nhiệt kế tăng.

Câu hỏi Trả lời câu hỏi C1,C2,C3 bài 23: Đối lưu Bức xạ nhiệt sgk Vật lí 8 trang 80 được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button