Giáo dục

Trả lời các câu hỏi sau: a. Những câu thành ngữ trên muốn nói điều gì về tình bạn? b. Theo em thế nào là một người bạn tốt

Trả lời các câu hỏi sau: a. Những câu thành ngữ trên muốn nói điều gì về tình bạn? b. Theo em thế nào là một người bạn tốt

A. Hoạt động khởi động

1. Hãy đọc các câu thành ngữ, tục ngữ sau đây:

  • Ngựa chạy có bầy chim bay có bạn
  • Buôn có bạn, bán có phường
  • Ăn chọn nơi, chơi chọn bạn
  • Thuận vợ thuận chồng, bể Đông tát cạn

Thuận bè thuận bạn, tát cạn bể Đông

2. Trả lời các câu hỏi sau:

a. Những câu thành ngữ trên muốn nói điều gì về tình bạn?

b. Theo em thế nào là một người bạn tốt

Bài làm:

a,  Những câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao trên muốn thể hiện ý nghĩa của từ ”bạn bè”. Bạn bè là những người luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ ta trong mọi hoàn cảnh.”Có phước cùng hưởng, có họa cùng chịu”. Tình bạn là tình cảm trong sáng và hồn nhiên nhất.  Nên chúng ta phải biết bảo vệ tình bạn đó để không bị rạn nứt.

b. Một người bạn tốt là một người luôn biết yêu thương, giúp đỡ mình. Dù cho có xảy ra bất cứ chuyện vui hay buồn cũng luôn bên cạnh mình, biết sẻ chia và đồng cảm với mình. Bạn bè thì có rất nhiều nhưng một người bạn thật sự tốt thì rất khó tìm được vì vậy chúng ta hãy trân trọng người bạn đó.

Câu hỏi Trả lời các câu hỏi sau: a. Những câu thành ngữ trên muốn nói điều gì về tình bạn? b. Theo em thế nào là một người bạn tốt được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>