Blog

[TOP] những câu nói hay về bản thân giúp ta trưởng thành hơn

Những câu nói hay về bản thân sâu sắc, ý nghĩa do Hanoi1000 tổng hợp sau đây sẽ giúp ta thấu hiểu hơn về nội tâm, giúp ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn và thêm trân trọng giá trị của bản thân để không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân, sống tốt hơn mỗi ngày.

1. Những câu nói hay về bản thân mang ý nghĩa sâu sắc

Cùng lắng lòng với những câu nói hay về bản thân mang ý nghĩa sâu sắc sau đây để thêm yêu quý, trân trọng giá trị của bản thân bạn nhé !

 Cố gắng chiến thắng bản thân

1. Ngoài kia là một xã hội đầy thú dữ đội lốp. Mang trên mình danh phận con người nhưng chín phần là con, chữ người còn 1 mà thôi. Bạn hiểu mà phải không? Chẳng dễ gì ai đó đưa tay ra đưa bạn dậy đâu. Vậy nên khi đôi chân còn thì lê lếch mà đi, dù là đi bằng đâu gối.

2. Đi chậm thôi để biết bản thân mình đúng hướng hay sai. Chạy nhanh làm gì khi nhìn lại mới thấy lạc đường.

3. Một bữa ăn cứu sống mạng người, một lời nói tốt đẹp thay đổi cả một tương lai, một hành động đúng dẫn đến hai chữ thành công.

4. Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

5. Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình đi đâu. Khi đã quyết tâm bước, bạn sẽ đến vạch đích cuối cùng thôi.

➤➤ Đi lạc đường có ai chưa từng gặp. Nhưng con đường nào mà chẳng có lối ra, nếu không biết thì bạn có thể hỏi người đi đường xung quanh. Cuộc sống hiện đại còn có công nghệ dẫn đường nên vấn đề đó đâu có đáng sợ. Quan trọng nhất là không biết mình đi đâu dù con đường có thẳng đến mấy.

Hanoi1000 dẫn câu nói này có mục đích nhắc nhở chúng ta cần có mục tiêu, đích đến để hướng đến. Đừng bao giờ làm việc một cách không có kế hoạch, không có tổ chức sẽ rất dễ đổ vỡ.

6. Đừng mang bản thân mình cho so sánh với người khác cũng như chưa thử nếm nước mắt làm sao biết ai mặn ngọt hơn ai.

7. Chân thành quá mức là cái tội, trung thành quá mức là cái ngu.

8. Đừng nghe những gì họ nói, tin những gì họ làm kia kìa.

Hãy mạnh mẽ là chính mình

9. Hai mắt để nhìn nhiều hơn, hai tai để nghe nhiều hơn, nhưng một miệng để nói ít lại.

10. Khi đã nói ra bí mật với người khác, thì đó không còn là chuyện riêng nữa mà của công chúng.

11. Hình hài là ba mẹ cho ta, thế thì tại sao lại vì người khác mà làm tổn hại nó. Có công bằng không?

➤➤ Cha mẹ sinh con, xấu đẹp như thế nào là do tạo hóa, là do thừa hưởng từ cha mẹ. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết trân trọng và giữ gìn làm sao cho xứng đáng với công cha nghĩa mẹ.

Không ít các bạn trẻ chỉ vì yêu đương mù quáng, đổ vỡ trong tình yêu mà dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, làm tổn hại đến thân thể. Để cuối cùng, cha mẹ lại là người đau khổ nhất, tổn thương nhất, đặc biệt là trường hợp “kẻ tóc bạc tiễn người tóc xanh”.

12. Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Bạn đâu có biết được họ đã trải qua những gì.

13. Cuộc đời này ngộ lắm, việc tốt không ai nhớ, sai phạm khắc cả đời.

14. Bản thân học đã đủ giỏi chưa, kiến thức đã vững chưa, thuận hiếu đã có chưa mà lại đi đau khổ vì người khác.

15. Thượng đế ban cho đàn ông đôi mắt để nhìn phụ nữ đẹp, và người cũng ban cho phụ nữ cái đầu ngu xuẩn để yêu đàn ông.

16. Vết sẹo trên cơ thể cũng là bài học, là kinh nghiệm không tiếp tục vướng vào sai lầm

➤➤ Có vấp ngã thì mới có thành công. Vấp ngã ấy mà đứng lên được ví như một vết sẹo để lại trên cơ thể hoặc trong lòng. Nhưng vết sẹo ấy chính là sự nhắc nhở bản thân không được mắc bất cứ sai lầm nào nữa thì mới có thể đi đến mục tiêu cuối cùng của mình.

Sợ nhất là người luôn được che chở, bọc lót để tiến lên mà không có bất cứ kinh nghiệm nào trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Câu nói hay giúp suy ngẫm về bản thân

17. Nếu mong chờ có một thiên thần đến với bạn thì hãy đứng dậy xây lấy thiên đường. Thiên thần không sống trong địa ngục, đời bạn chẳng ra gì thì đừng có mơ.

18. Thông thường chúng ta thường hay nghĩ về những dự định mình sẽ làm trong năm mới. Tuy nhiên, có một sự thật rằng nếu bạn dành quá nhiều thời gian và năng lượng vào những việc không nên làm thì bạn sẽ không thể còn thời gian và sức lực cho những việc mình muốn làm.

19. Cuộc sống này là của bạn, con đường đang đi cũng chính do bản thân mình chọn. Dù có khó khăn như thế nào thì cũng phải cố mà bước đi. Bạn biết đấy, nếu không bước về phía trước thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được con đường đó có những gì đang đợi bạn.

Không phải lựa chọn nào cũng đúng, không phải việc gì cũng thành công, chỉ có tiếp tục bước mới biết được, vì nếu không ngay cả nhận lại thất bại bạn còn không có tư cách chứ đừng nói gì hai chữ thành công.

➤➤ Con người không ai là hoàn hảo, cũng như không thể lúc nào cũng đưa ra được quyết định chính xác được. Cũng có lúc lý trí mách bảo sai lầm dẫn đến thất bại nhưng quan trọng là bản thân không lùi bước, không chịu chấp nhận thất bại. Không đi về phía trước thì không thể biết được bản thân sẽ cố gắng được đến đâu, sẽ đạt được kết quả gì.

2. Những câu nói hay về giá trị bản thân giúp ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn

Kẻ thù lớn nhất của ta chính là bản thân ta. Chính vì vậy, trong cuộc sống dù có khó khăn, vất vả như thế nào thì chúng ta cũng không được gục ngã, không được để bản thân bị ngã gục trước những thử thách ấy. Bất cứ khi nào bạn thấy cuộc đời bất công, thấy mình cần phải có nguồn sức lực thì hãy đọc những câu nói hay về bản thân.

Xem thêm:  Nghĩa của từ Forever trong tiếng Anh là gì bạn đã biết chưa?

Hãy từ bỏ những điều không hay cho bản thân một khởi đầu mới

1, Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất – Platon

2, Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh mình với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là một sự khác biệt.

3, Hướng ngược gió càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.

4, Cuộc sống sẽ chẳng khi nào thay đổi cho đến khi bạn thay  đổi bản thân mình.

5, Sống trên đời nên biết mình đang đứng ở vị trí nào, không lớn tuổi hơn ai thì đừng đòi làm cha người khác.

➤➤ Đây là câu nói hay về giá trị bản thân để nhắc nhở chúng ta nên biết mình đang đứng ở đâu, có vị trí nào trong xã hội và có tầm ảnh hưởng như thế nào. Có những người trẻ tuổi nhưng lại tự mãn về bản thân, thích lên mặt, lên đời dạy khôn người khác. Chẳng gì đáng để tự hào mà cần phải biết tôn trọng người khác, sống khiêm tốn thì mới đáng trân quý.

6, Đừng nghĩ tới việc tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước, hãy nghĩ tới việc tốt hơn chính bản thân mình.

7, Khi bạn hiểu được không có thứ gì đáng giá hơn chính bản thân bạn, thì có thứ gì bạn không xứng đáng có được?

8, Có ba thứ cực kì cứng: thép, kim cương và tự thấu hiểu bản thân.

9, Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

Không đầu hàng khó khăn

10. Một lời nói ra có thể giết chết người đau khổ, một câu nói an ủi làm người chợt lên mây. Nghĩ kỹ trước khi nói, đừng phát ngôn dư thừa.

➤➤ Dân gian vẫn thường nói “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” cũng có ý nghĩa như câu nói trên. Đôi khi dù ta không cố ý nhưng một câu nói ấy lại vô tình làm tổn thương người khác.

Có những người chẳng cần vật chất cao sang, chỉ cần có người nói một câu an ủi thì họ cũng hạnh phúc vô cùng. Bản thân mỗi chúng ta trước khi làm gì, nói gì hãy suy nghĩ thật kỹ để đừng làm tổn thương người khác dù vô tình hay cố ý.

11, Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể phạm phải là tin rằng mình đang làm việc vì người khác. -Brian Tracy

12, Không ai có thể cho bạn lời khuyên tốt hơn chính bản thân bạn, nếu bạn nghe theo bản thân, bạn sẽ không đi sai – Marcus Tullius Cicero

13, Tôi tin rằng tôi không chịu trách nhiệm cho ý nghĩa hay sự vô nghĩa của đời, nhưng tôi phải chịu trách nhiệm với điều tôi làm cho cuộc đời tôi. – Hermann Hesse

14, Cái đẹp bắt đầu vào khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình.” – Coco Chanel

15, Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

Hãy luôn can đảm, mạnh mẽ bạn nhé !

➤➤ Cha mẹ thường nói, thầy cô thường dạy cần phải biết noi gương người đi trước, xem thành tích của họ để mà noi theo. Tuy nhiên, chúng ta nếu có khả năng thì có thể làm hơn vậy nên chẳng có gì phải sợ. Hãy luôn biết đặt ra mục tiêu lớn hơn những gì mình làm được để có thể vươn tới thành công. Cố gắng để sống tốt, làm tốt nhất có thể.

16,  Mơ mộng về con người mà bạn muốn được giống là lãng phí con người thực chất của bạn.

17, Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất.

18. Sống ở đời phải biết mình là ai, đừng có bỏ tiền ra mua bóng công suất lớn để rọi vào bản thân cho phản chiếu cái bóng to lớn rồi ảo tưởng mình thật vĩ đại.

➤➤ Ảo tưởng về sức mạnh của bản thân là cách để giết chết bản thân nhanh nhất vì nó khiến chúng ta không còn biết cố gắng để vươn lên nữa. Giống như mua một chiếc bóng đến chỉ để nhìn cái bóng của chúng ta khi soi vào. Thực tế, bản thân vẫn còn nhỏ bé lắm, cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới tốt.

3. Chùm stt về bản thân hay, đáng suy ngẫm

Những dòng stt hay về bản thân sau đây được nhiều bạn trẻ sưu tầm. Mỗi câu mang một thông điệp sâu sắc giúp ta nhận ra giá trị bản thân để trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân. 

Stt hay về bản thân giúp ta nỗ lực từng ngày

1, Có hai nguồn động lực cơ bản: nỗi sợ hãi và tình yêu. Khi chúng ta sợ hãi, chúng ta quay lưng lại với cuộc đời. Khi chúng ta yêu, chúng ta mở lòng đón nhận tất cả những gì đời trao tặng với niềm nhiệt huyết, sự hào hứng và chấp nhận.

Chúng ta cần học yêu bản thân đầu tiên, yêu tất cả những hào quang và khuyết điểm. Nếu chúng ta không thể yêu bản thân, chúng ta không thể mở ra toàn bộ khả năng yêu thương người khác hay tiềm năng sáng tạo.

Sự tiến hóa và tất cả hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn nằm ở tầm nhìn không biết sợ hãi và mở lòng của những người biết ôm lấy cuộc sống. – John Lennon

2, Bạn phải yêu bản thân đủ nhiều để đặt ra một chuẩn mực cho cuộc đời mà bạn không sẵn lòng thỏa hiệp. Nếu bạn chấp nhận chuẩn mực của người khác, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc. – Tony Gaskins

3, Khi tôi cuối cùng cũng nhận ra rằng mình không cần phải làm tất cả mọi người hài lòng. Tôi tự do để là chính tôi.” – Katrina Mayer

4, Cuộc đời này ngộ lắm, việc tốt không ai nhớ, sai phạm khắc cả đời.

➤➤ Bạn có bao giờ nhận thấy thành công của cả một đội bóng thì người ta chỉ tung hô đến tiền đạo, tiền vệ. Nhưng một khi thất bại lại đổ lên thủ môn người gác đền đã để ra sai lầm. Lúc bắt tốt thì chẳng thấy ai nhắc đến nhưng chỉ một chút sai phạm thì lại bị trì triết cả đời.

Cuộc sống là vậy, luôn luôn tồn tại những bất công mà chẳng thể nào lý giải được. Vì vậy, hãy cố gắng để sống đừng mắc sai lầm.

5, Khi bạn đánh giá thấp điều mình làm, thế giới sẽ đánh giá thấp con người bạn.” – Oprah Winfrey

6, Thình thoảng bạn cần đi xa, không phải để ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ, mà để bạn nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

7, Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần tin mình làm được là bạn lại có lí do để thực hiện nó.

Câu nói giúp bạn mạnh mẽ hơn

8, Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó. – Albert Camus

9. Trên đời này, ngoài sức khỏe ra không có gì làm ta chùn bước.

“Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”  Câu nói đã giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe như thế nào. Tiền bạc có thể mua được nhiều thứ nhưng không thể nào mua được sức khỏe.

Xem thêm:  Diễn đàn ô tô fun là gì? - Top 6 diễn đàn ô tô uy tín hiện nay

➤➤ Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là chiếc giường bênh. Dù có làm việc gì thì cũng đừng nên gắng sức, thấy bản thân mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi. Tiết kiệm là đức tính đáng quý nhưng cũng phải biết ăn ngon, ăn đủ để có sức khỏe tốt nhất.

10, Cuộc sống này là của bạn, con đường đang đi cũng chính do bản thân mình chọn. Dù có khó khăn như thế nào thì cũng phải cố mà bước đi. Bạn biết đấy, nếu không bước về phía trước thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được con đường đó có những gì đang đợi bạn.

Không phải lựa chọn nào cũng đúng, không phải việc gì cũng thành công, chỉ có tiếp tục bước mới biết được, vì nếu không ngay cả nhận lại thất bại bạn còn không có tư cách chứ đừng nói gì hai chữ thành công.

11, Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ. – Benjamin Franklin

12, Người sáng tác chính bản thân mình thông thái hơn người sáng tác một cuốn sách. – Benjamin Franklin

13, Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở. – Les Brown

Thành công là dựa vào chính mình

15. Khi tôi cuối cùng cũng nhận ra rằng mình không cần phải làm tất cả mọi người hài lòng. Tôi tự do để là chính tôi.

➤➤ Sống tại sao phải cứ cố làm theo người khác, làm hài lòng người khác để rồi nhận lại bao mệt mỏi. Rất nhiều người cứ nghe người khác để thay đổi mình nhưng đâu nhận thấy nó chẳng có tác dụng gì. Hãy sống tự tin, để “tôi là chính tôi”, thoải mái, dễ chịu làm những gì mình thích.

16, Con người nếu thiếu đi cái tôi thì cũng giống như một cỗ máy.

17, Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này – Bill Gates

18, “Hãy hiểu mình.” Nhà triết gia già nói. “Hãy cải thiện mình.” Nhà triết gia trẻ nói. Mục đích lớn nhất của chúng ta trong dòng thời gian không phải là lãng phí tài năng và lòng nhiệt huyết vào những thứ bên ngoài mà rồi chúng ta sẽ phải bỏ lại sau lưng.

Chúng ta cần nuôi dưỡng bên trong mình tất cả những gì mà chúng ta có thể mang vào cuộc hành trình vĩnh hằng phía trước. – Edward Bulwer Lytton

19. Rất khó để hiểu rõ thế giới bên ngoài, nhưng bạn biết bản thân mình. Bạn biết mình cần gì và mình muốn gì. Nếu tôi hiểu mình rõ hơn, tôi có thể thay đổi bản thân để phù hợp với thế giới bên ngoài.

➤➤ Thế giới bên người, nội tâm của con người chẳng thể nào có thể khám phá hết được. Nhưng không quan trọng, hiểu bản thân mình còn chưa hết sao phải cố gắng hiểu người khác làm gì. Chỉ cần biết bản thân biết gì, muốn làm gì thì sẽ sẵn sàng đối diện với bên ngoài, dễ dàng thích nghi được với cuộc sống.

4. Đôi dòng cap hay về bản thân đúng từng câu, từng chữ

Biết được giá trị của bản thân, nhận ra được chính mình thì mới có thể sống tốt và khẳng định được mình. Hanoi1000 xin giới thiệu đến bạn những câu nói giúp bạn nhận ra bản thân mình tốt nhất.

Hãy luôn yêu bản thân bạn nhé !

1, Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi người ta chỉ xem mình là một trong những sự lựa chọn.

2, Nghĩa vụ của bạn không phải là đi tìm kiếm tình yêu mà là tìm kiếm tất cả những rào cản trong chính bản thân mình và đánh bại chúng.

3, Đừng hỏi bản thân mình thế giới cần gì. Hãy hỏi chính bản thân bạn điều gì làm cuộc sống của bạn trở nên thú vị và hãy làm nó. Bởi vì những gì thế giới cần là những con người sống động.

4, Hầu hết con người tin rằng tâm trí là một tấm gương, phản chiếu gần gần chân thực thế giới bên ngoài, mà không nhận ra rằng ngược lại, chính tâm trí là yếu tố sáng tạo chính. – Rabindranath Tagore

5, Hình ảnh cái tôi’ là chìa khóa dẫn tới tính cách và hành vi của con người. Thay đổi hình ảnh cái tôi và bạn thay đổi tính cách và hành vi.

➤➤ Tính cách và hành vi của người khác sẽ phụ thuộc vào hình ảnh của chính bạn. Nếu bạn xây dựng được hình ảnh đẹp, tốt thì sẽ nhận được đối xử tốt của người khác.

6, Ai cũng nên được tôn trọng như một cá nhân – Albert Einstein

7, Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không.

8, Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời.

Hãy là người sống có trách nhiệm

9, Mỗi chúng ta đều là một vì tinh tú trên bầu trời của nhân loại.

10, Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

11. Mối nguy hiểm lớn nhất, đánh mất bản thân, có thể xảy ra rất yên lặng trên thế giới, như thể chẳng có gì đáng nói cả. Không sự mất mát nào có thể diễn ra lặng lẽ đến thế; bất cứ mất mát nào khác – một cánh tay, một cái chân, năm đô la, một người vợ, v.v… đều sẽ được nhận thấy ngay.

➤➤ Đánh mất bản thân chính là mối nguy hiểm lớn nhất. Đó là lúc bạn không còn phương hướng trong cuộc sống, không còn mục tiêu, không có gì để trân trọng. Nó còn nguy hiểm hơn cả việc bạn mất đi một phần thân thể, mất đi người thân hay vật chất nào đó.

12, Cuộc sống sẽ chẳng khi nào thay đổi cho đến khi bạn thay  đổi bản thân mình

13, Thình thoảng bạn cần đi xa, không phải để ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ, mà để bạn nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

14, Đừng nghĩ tới việc tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước, hãy nghĩ tới việc tốt hơn chính bản thân mình.

Hãy sống là chính mình

15, Tốt nhất hãy giữ mình sạch sẽ và sáng sủa; bạn là ô cửa sổ mà qua đó bạn nhìn thấy thế giới.

➤➤ Ngoài kia có rất nhiều cám dỗ mà chúng ta không thể lường trước được. Nó đánh vào lòng tham của con người, sự ích kỷ và vô tâm. Do vậy, bản thân mỗi người phải giữ cho tâm hồn thật trong sạch.

16, Không ai có thể cho bạn lời khuyên tốt hơn chính bản thân bạn, nếu bạn nghe theo bản thân, bạn sẽ không đi sai – Marcus Tullius Cicero

17, Tôi tin rằng tôi không chịu trách nhiệm cho ý nghĩa hay sự vô nghĩa của đời, nhưng tôi phải chịu trách nhiệm với điều tôi làm cho cuộc đời tôi. – Hermann Hesse

18, Cái đẹp bắt đầu vào khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình.” – Coco Chanel

19, Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó. – Albert Camus

Xem thêm:  Chùm thơ nhớ người yêu cũ sâu sắc, hoài niệm và nỗi nhớ

Trên đây là những câu nói hay về bản thân được tổng hợp lại để giúp các bạn hiểu được giá trị bản thân. Hãy nhớ rằng vượt lên chính mình mới khó khăn và nhiều thử thách. Đừng bao giờ đánh mất chính mình bạn nhé, không bao giờ từ bỏ sự cố gắng.

Bên cạnh chúng ta vẫn còn nhiều bạn bè, người thân sẽ giúp sức để chúng ta vượt lên. Nhưng để có được điều đó thì bạn phải sống chân thật với bản thân và tốt với mọi người, biết khiêm tốn và nhún nhường, không coi thường người khác. Hanoi1000 chúc bạn luôn mạnh mẽ trong cuộc sống!

  • Xem thêm: #NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ THANH XUÂN, TUỔI TRẺ ĐẮT GIÁ NHẤT

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Blog Tổng hợp

[toggle title=”Xem thêm” state=”close”]

[TOP] những câu nói hay về bản thân giúp ta trưởng thành hơn

Những câu nói hay về bản thân sâu sắc, ý nghĩa do Hanoi1000 tổng hợp sau đây sẽ giúp ta thấu hiểu hơn về nội tâm, giúp ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn và thêm trân trọng giá trị của bản thân để không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân, sống tốt hơn mỗi ngày.

1. Những câu nói hay về bản thân mang ý nghĩa sâu sắc

Cùng lắng lòng với những câu nói hay về bản thân mang ý nghĩa sâu sắc sau đây để thêm yêu quý, trân trọng giá trị của bản thân bạn nhé !

 Cố gắng chiến thắng bản thân

1. Ngoài kia là một xã hội đầy thú dữ đội lốp. Mang trên mình danh phận con người nhưng chín phần là con, chữ người còn 1 mà thôi. Bạn hiểu mà phải không? Chẳng dễ gì ai đó đưa tay ra đưa bạn dậy đâu. Vậy nên khi đôi chân còn thì lê lếch mà đi, dù là đi bằng đâu gối.

2. Đi chậm thôi để biết bản thân mình đúng hướng hay sai. Chạy nhanh làm gì khi nhìn lại mới thấy lạc đường.

3. Một bữa ăn cứu sống mạng người, một lời nói tốt đẹp thay đổi cả một tương lai, một hành động đúng dẫn đến hai chữ thành công.

4. Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

5. Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình đi đâu. Khi đã quyết tâm bước, bạn sẽ đến vạch đích cuối cùng thôi.

➤➤ Đi lạc đường có ai chưa từng gặp. Nhưng con đường nào mà chẳng có lối ra, nếu không biết thì bạn có thể hỏi người đi đường xung quanh. Cuộc sống hiện đại còn có công nghệ dẫn đường nên vấn đề đó đâu có đáng sợ. Quan trọng nhất là không biết mình đi đâu dù con đường có thẳng đến mấy.

Hanoi1000 dẫn câu nói này có mục đích nhắc nhở chúng ta cần có mục tiêu, đích đến để hướng đến. Đừng bao giờ làm việc một cách không có kế hoạch, không có tổ chức sẽ rất dễ đổ vỡ.

6. Đừng mang bản thân mình cho so sánh với người khác cũng như chưa thử nếm nước mắt làm sao biết ai mặn ngọt hơn ai.

7. Chân thành quá mức là cái tội, trung thành quá mức là cái ngu.

8. Đừng nghe những gì họ nói, tin những gì họ làm kia kìa.

Hãy mạnh mẽ là chính mình

9. Hai mắt để nhìn nhiều hơn, hai tai để nghe nhiều hơn, nhưng một miệng để nói ít lại.

10. Khi đã nói ra bí mật với người khác, thì đó không còn là chuyện riêng nữa mà của công chúng.

11. Hình hài là ba mẹ cho ta, thế thì tại sao lại vì người khác mà làm tổn hại nó. Có công bằng không?

➤➤ Cha mẹ sinh con, xấu đẹp như thế nào là do tạo hóa, là do thừa hưởng từ cha mẹ. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết trân trọng và giữ gìn làm sao cho xứng đáng với công cha nghĩa mẹ.

Không ít các bạn trẻ chỉ vì yêu đương mù quáng, đổ vỡ trong tình yêu mà dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, làm tổn hại đến thân thể. Để cuối cùng, cha mẹ lại là người đau khổ nhất, tổn thương nhất, đặc biệt là trường hợp “kẻ tóc bạc tiễn người tóc xanh”.

12. Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Bạn đâu có biết được họ đã trải qua những gì.

13. Cuộc đời này ngộ lắm, việc tốt không ai nhớ, sai phạm khắc cả đời.

14. Bản thân học đã đủ giỏi chưa, kiến thức đã vững chưa, thuận hiếu đã có chưa mà lại đi đau khổ vì người khác.

15. Thượng đế ban cho đàn ông đôi mắt để nhìn phụ nữ đẹp, và người cũng ban cho phụ nữ cái đầu ngu xuẩn để yêu đàn ông.

16. Vết sẹo trên cơ thể cũng là bài học, là kinh nghiệm không tiếp tục vướng vào sai lầm

➤➤ Có vấp ngã thì mới có thành công. Vấp ngã ấy mà đứng lên được ví như một vết sẹo để lại trên cơ thể hoặc trong lòng. Nhưng vết sẹo ấy chính là sự nhắc nhở bản thân không được mắc bất cứ sai lầm nào nữa thì mới có thể đi đến mục tiêu cuối cùng của mình.

Sợ nhất là người luôn được che chở, bọc lót để tiến lên mà không có bất cứ kinh nghiệm nào trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Câu nói hay giúp suy ngẫm về bản thân

17. Nếu mong chờ có một thiên thần đến với bạn thì hãy đứng dậy xây lấy thiên đường. Thiên thần không sống trong địa ngục, đời bạn chẳng ra gì thì đừng có mơ.

18. Thông thường chúng ta thường hay nghĩ về những dự định mình sẽ làm trong năm mới. Tuy nhiên, có một sự thật rằng nếu bạn dành quá nhiều thời gian và năng lượng vào những việc không nên làm thì bạn sẽ không thể còn thời gian và sức lực cho những việc mình muốn làm.

19. Cuộc sống này là của bạn, con đường đang đi cũng chính do bản thân mình chọn. Dù có khó khăn như thế nào thì cũng phải cố mà bước đi. Bạn biết đấy, nếu không bước về phía trước thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được con đường đó có những gì đang đợi bạn.

Không phải lựa chọn nào cũng đúng, không phải việc gì cũng thành công, chỉ có tiếp tục bước mới biết được, vì nếu không ngay cả nhận lại thất bại bạn còn không có tư cách chứ đừng nói gì hai chữ thành công.

➤➤ Con người không ai là hoàn hảo, cũng như không thể lúc nào cũng đưa ra được quyết định chính xác được. Cũng có lúc lý trí mách bảo sai lầm dẫn đến thất bại nhưng quan trọng là bản thân không lùi bước, không chịu chấp nhận thất bại. Không đi về phía trước thì không thể biết được bản thân sẽ cố gắng được đến đâu, sẽ đạt được kết quả gì.

2. Những câu nói hay về giá trị bản thân giúp ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn

Kẻ thù lớn nhất của ta chính là bản thân ta. Chính vì vậy, trong cuộc sống dù có khó khăn, vất vả như thế nào thì chúng ta cũng không được gục ngã, không được để bản thân bị ngã gục trước những thử thách ấy. Bất cứ khi nào bạn thấy cuộc đời bất công, thấy mình cần phải có nguồn sức lực thì hãy đọc những câu nói hay về bản thân.

Hãy từ bỏ những điều không hay cho bản thân một khởi đầu mới

1, Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất – Platon

Xem thêm:  Auto là gì? Từ lóng trên mạng xã hội của giới trẻ

2, Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh mình với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là một sự khác biệt.

3, Hướng ngược gió càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.

4, Cuộc sống sẽ chẳng khi nào thay đổi cho đến khi bạn thay  đổi bản thân mình.

5, Sống trên đời nên biết mình đang đứng ở vị trí nào, không lớn tuổi hơn ai thì đừng đòi làm cha người khác.

➤➤ Đây là câu nói hay về giá trị bản thân để nhắc nhở chúng ta nên biết mình đang đứng ở đâu, có vị trí nào trong xã hội và có tầm ảnh hưởng như thế nào. Có những người trẻ tuổi nhưng lại tự mãn về bản thân, thích lên mặt, lên đời dạy khôn người khác. Chẳng gì đáng để tự hào mà cần phải biết tôn trọng người khác, sống khiêm tốn thì mới đáng trân quý.

6, Đừng nghĩ tới việc tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước, hãy nghĩ tới việc tốt hơn chính bản thân mình.

7, Khi bạn hiểu được không có thứ gì đáng giá hơn chính bản thân bạn, thì có thứ gì bạn không xứng đáng có được?

8, Có ba thứ cực kì cứng: thép, kim cương và tự thấu hiểu bản thân.

9, Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

Không đầu hàng khó khăn

10. Một lời nói ra có thể giết chết người đau khổ, một câu nói an ủi làm người chợt lên mây. Nghĩ kỹ trước khi nói, đừng phát ngôn dư thừa.

➤➤ Dân gian vẫn thường nói “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” cũng có ý nghĩa như câu nói trên. Đôi khi dù ta không cố ý nhưng một câu nói ấy lại vô tình làm tổn thương người khác.

Có những người chẳng cần vật chất cao sang, chỉ cần có người nói một câu an ủi thì họ cũng hạnh phúc vô cùng. Bản thân mỗi chúng ta trước khi làm gì, nói gì hãy suy nghĩ thật kỹ để đừng làm tổn thương người khác dù vô tình hay cố ý.

11, Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể phạm phải là tin rằng mình đang làm việc vì người khác. -Brian Tracy

12, Không ai có thể cho bạn lời khuyên tốt hơn chính bản thân bạn, nếu bạn nghe theo bản thân, bạn sẽ không đi sai – Marcus Tullius Cicero

13, Tôi tin rằng tôi không chịu trách nhiệm cho ý nghĩa hay sự vô nghĩa của đời, nhưng tôi phải chịu trách nhiệm với điều tôi làm cho cuộc đời tôi. – Hermann Hesse

14, Cái đẹp bắt đầu vào khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình.” – Coco Chanel

15, Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

Hãy luôn can đảm, mạnh mẽ bạn nhé !

➤➤ Cha mẹ thường nói, thầy cô thường dạy cần phải biết noi gương người đi trước, xem thành tích của họ để mà noi theo. Tuy nhiên, chúng ta nếu có khả năng thì có thể làm hơn vậy nên chẳng có gì phải sợ. Hãy luôn biết đặt ra mục tiêu lớn hơn những gì mình làm được để có thể vươn tới thành công. Cố gắng để sống tốt, làm tốt nhất có thể.

16,  Mơ mộng về con người mà bạn muốn được giống là lãng phí con người thực chất của bạn.

17, Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất.

18. Sống ở đời phải biết mình là ai, đừng có bỏ tiền ra mua bóng công suất lớn để rọi vào bản thân cho phản chiếu cái bóng to lớn rồi ảo tưởng mình thật vĩ đại.

➤➤ Ảo tưởng về sức mạnh của bản thân là cách để giết chết bản thân nhanh nhất vì nó khiến chúng ta không còn biết cố gắng để vươn lên nữa. Giống như mua một chiếc bóng đến chỉ để nhìn cái bóng của chúng ta khi soi vào. Thực tế, bản thân vẫn còn nhỏ bé lắm, cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới tốt.

3. Chùm stt về bản thân hay, đáng suy ngẫm

Những dòng stt hay về bản thân sau đây được nhiều bạn trẻ sưu tầm. Mỗi câu mang một thông điệp sâu sắc giúp ta nhận ra giá trị bản thân để trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân. 

Stt hay về bản thân giúp ta nỗ lực từng ngày

1, Có hai nguồn động lực cơ bản: nỗi sợ hãi và tình yêu. Khi chúng ta sợ hãi, chúng ta quay lưng lại với cuộc đời. Khi chúng ta yêu, chúng ta mở lòng đón nhận tất cả những gì đời trao tặng với niềm nhiệt huyết, sự hào hứng và chấp nhận.

Chúng ta cần học yêu bản thân đầu tiên, yêu tất cả những hào quang và khuyết điểm. Nếu chúng ta không thể yêu bản thân, chúng ta không thể mở ra toàn bộ khả năng yêu thương người khác hay tiềm năng sáng tạo.

Sự tiến hóa và tất cả hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn nằm ở tầm nhìn không biết sợ hãi và mở lòng của những người biết ôm lấy cuộc sống. – John Lennon

2, Bạn phải yêu bản thân đủ nhiều để đặt ra một chuẩn mực cho cuộc đời mà bạn không sẵn lòng thỏa hiệp. Nếu bạn chấp nhận chuẩn mực của người khác, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc. – Tony Gaskins

3, Khi tôi cuối cùng cũng nhận ra rằng mình không cần phải làm tất cả mọi người hài lòng. Tôi tự do để là chính tôi.” – Katrina Mayer

4, Cuộc đời này ngộ lắm, việc tốt không ai nhớ, sai phạm khắc cả đời.

➤➤ Bạn có bao giờ nhận thấy thành công của cả một đội bóng thì người ta chỉ tung hô đến tiền đạo, tiền vệ. Nhưng một khi thất bại lại đổ lên thủ môn người gác đền đã để ra sai lầm. Lúc bắt tốt thì chẳng thấy ai nhắc đến nhưng chỉ một chút sai phạm thì lại bị trì triết cả đời.

Cuộc sống là vậy, luôn luôn tồn tại những bất công mà chẳng thể nào lý giải được. Vì vậy, hãy cố gắng để sống đừng mắc sai lầm.

5, Khi bạn đánh giá thấp điều mình làm, thế giới sẽ đánh giá thấp con người bạn.” – Oprah Winfrey

6, Thình thoảng bạn cần đi xa, không phải để ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ, mà để bạn nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

7, Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần tin mình làm được là bạn lại có lí do để thực hiện nó.

Câu nói giúp bạn mạnh mẽ hơn

8, Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó. – Albert Camus

9. Trên đời này, ngoài sức khỏe ra không có gì làm ta chùn bước.

“Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”  Câu nói đã giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe như thế nào. Tiền bạc có thể mua được nhiều thứ nhưng không thể nào mua được sức khỏe.

Xem thêm:  Chúa Giê Su sinh năm nào? 5 Bí ẩn đằng sau ngày sinh của Chúa

➤➤ Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là chiếc giường bênh. Dù có làm việc gì thì cũng đừng nên gắng sức, thấy bản thân mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi. Tiết kiệm là đức tính đáng quý nhưng cũng phải biết ăn ngon, ăn đủ để có sức khỏe tốt nhất.

10, Cuộc sống này là của bạn, con đường đang đi cũng chính do bản thân mình chọn. Dù có khó khăn như thế nào thì cũng phải cố mà bước đi. Bạn biết đấy, nếu không bước về phía trước thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được con đường đó có những gì đang đợi bạn.

Không phải lựa chọn nào cũng đúng, không phải việc gì cũng thành công, chỉ có tiếp tục bước mới biết được, vì nếu không ngay cả nhận lại thất bại bạn còn không có tư cách chứ đừng nói gì hai chữ thành công.

11, Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ. – Benjamin Franklin

12, Người sáng tác chính bản thân mình thông thái hơn người sáng tác một cuốn sách. – Benjamin Franklin

13, Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở. – Les Brown

Thành công là dựa vào chính mình

15. Khi tôi cuối cùng cũng nhận ra rằng mình không cần phải làm tất cả mọi người hài lòng. Tôi tự do để là chính tôi.

➤➤ Sống tại sao phải cứ cố làm theo người khác, làm hài lòng người khác để rồi nhận lại bao mệt mỏi. Rất nhiều người cứ nghe người khác để thay đổi mình nhưng đâu nhận thấy nó chẳng có tác dụng gì. Hãy sống tự tin, để “tôi là chính tôi”, thoải mái, dễ chịu làm những gì mình thích.

16, Con người nếu thiếu đi cái tôi thì cũng giống như một cỗ máy.

17, Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này – Bill Gates

18, “Hãy hiểu mình.” Nhà triết gia già nói. “Hãy cải thiện mình.” Nhà triết gia trẻ nói. Mục đích lớn nhất của chúng ta trong dòng thời gian không phải là lãng phí tài năng và lòng nhiệt huyết vào những thứ bên ngoài mà rồi chúng ta sẽ phải bỏ lại sau lưng.

Chúng ta cần nuôi dưỡng bên trong mình tất cả những gì mà chúng ta có thể mang vào cuộc hành trình vĩnh hằng phía trước. – Edward Bulwer Lytton

19. Rất khó để hiểu rõ thế giới bên ngoài, nhưng bạn biết bản thân mình. Bạn biết mình cần gì và mình muốn gì. Nếu tôi hiểu mình rõ hơn, tôi có thể thay đổi bản thân để phù hợp với thế giới bên ngoài.

➤➤ Thế giới bên người, nội tâm của con người chẳng thể nào có thể khám phá hết được. Nhưng không quan trọng, hiểu bản thân mình còn chưa hết sao phải cố gắng hiểu người khác làm gì. Chỉ cần biết bản thân biết gì, muốn làm gì thì sẽ sẵn sàng đối diện với bên ngoài, dễ dàng thích nghi được với cuộc sống.

4. Đôi dòng cap hay về bản thân đúng từng câu, từng chữ

Biết được giá trị của bản thân, nhận ra được chính mình thì mới có thể sống tốt và khẳng định được mình. Hanoi1000 xin giới thiệu đến bạn những câu nói giúp bạn nhận ra bản thân mình tốt nhất.

Hãy luôn yêu bản thân bạn nhé !

1, Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi người ta chỉ xem mình là một trong những sự lựa chọn.

2, Nghĩa vụ của bạn không phải là đi tìm kiếm tình yêu mà là tìm kiếm tất cả những rào cản trong chính bản thân mình và đánh bại chúng.

3, Đừng hỏi bản thân mình thế giới cần gì. Hãy hỏi chính bản thân bạn điều gì làm cuộc sống của bạn trở nên thú vị và hãy làm nó. Bởi vì những gì thế giới cần là những con người sống động.

4, Hầu hết con người tin rằng tâm trí là một tấm gương, phản chiếu gần gần chân thực thế giới bên ngoài, mà không nhận ra rằng ngược lại, chính tâm trí là yếu tố sáng tạo chính. – Rabindranath Tagore

5, Hình ảnh cái tôi’ là chìa khóa dẫn tới tính cách và hành vi của con người. Thay đổi hình ảnh cái tôi và bạn thay đổi tính cách và hành vi.

➤➤ Tính cách và hành vi của người khác sẽ phụ thuộc vào hình ảnh của chính bạn. Nếu bạn xây dựng được hình ảnh đẹp, tốt thì sẽ nhận được đối xử tốt của người khác.

6, Ai cũng nên được tôn trọng như một cá nhân – Albert Einstein

7, Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không.

8, Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao, và như mặt trời.

Hãy là người sống có trách nhiệm

9, Mỗi chúng ta đều là một vì tinh tú trên bầu trời của nhân loại.

10, Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.

11. Mối nguy hiểm lớn nhất, đánh mất bản thân, có thể xảy ra rất yên lặng trên thế giới, như thể chẳng có gì đáng nói cả. Không sự mất mát nào có thể diễn ra lặng lẽ đến thế; bất cứ mất mát nào khác – một cánh tay, một cái chân, năm đô la, một người vợ, v.v… đều sẽ được nhận thấy ngay.

➤➤ Đánh mất bản thân chính là mối nguy hiểm lớn nhất. Đó là lúc bạn không còn phương hướng trong cuộc sống, không còn mục tiêu, không có gì để trân trọng. Nó còn nguy hiểm hơn cả việc bạn mất đi một phần thân thể, mất đi người thân hay vật chất nào đó.

12, Cuộc sống sẽ chẳng khi nào thay đổi cho đến khi bạn thay  đổi bản thân mình

13, Thình thoảng bạn cần đi xa, không phải để ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ, mà để bạn nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

14, Đừng nghĩ tới việc tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước, hãy nghĩ tới việc tốt hơn chính bản thân mình.

Hãy sống là chính mình

15, Tốt nhất hãy giữ mình sạch sẽ và sáng sủa; bạn là ô cửa sổ mà qua đó bạn nhìn thấy thế giới.

➤➤ Ngoài kia có rất nhiều cám dỗ mà chúng ta không thể lường trước được. Nó đánh vào lòng tham của con người, sự ích kỷ và vô tâm. Do vậy, bản thân mỗi người phải giữ cho tâm hồn thật trong sạch.

16, Không ai có thể cho bạn lời khuyên tốt hơn chính bản thân bạn, nếu bạn nghe theo bản thân, bạn sẽ không đi sai – Marcus Tullius Cicero

17, Tôi tin rằng tôi không chịu trách nhiệm cho ý nghĩa hay sự vô nghĩa của đời, nhưng tôi phải chịu trách nhiệm với điều tôi làm cho cuộc đời tôi. – Hermann Hesse

18, Cái đẹp bắt đầu vào khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình.” – Coco Chanel

19, Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó. – Albert Camus

Trên đây là những câu nói hay về bản thân được tổng hợp lại để giúp các bạn hiểu được giá trị bản thân. Hãy nhớ rằng vượt lên chính mình mới khó khăn và nhiều thử thách. Đừng bao giờ đánh mất chính mình bạn nhé, không bao giờ từ bỏ sự cố gắng.

Bên cạnh chúng ta vẫn còn nhiều bạn bè, người thân sẽ giúp sức để chúng ta vượt lên. Nhưng để có được điều đó thì bạn phải sống chân thật với bản thân và tốt với mọi người, biết khiêm tốn và nhún nhường, không coi thường người khác. Hanoi1000 chúc bạn luôn mạnh mẽ trong cuộc sống!

  • Xem thêm: #NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ THANH XUÂN, TUỔI TRẺ ĐẮT GIÁ NHẤT

[/toggle]

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button