Giáo dục

Tìm thông tin trong thư viện về chu trình phát triển của muỗi và châu chấu. Vẽ sơ đồ đơn giản thể hiện chu trình sinh sản của muỗi, châu chấu.

Tìm thông tin trong thư viện về chu trình phát triển của muỗi và châu chấu. Vẽ sơ đồ đơn giản thể hiện chu trình sinh sản của muỗi, châu chấu.

3. Tìm hiểu về chu trình sinh sản của muỗi và châu chấu

a. Tìm thông tin trong thư viện về chu trình phát triển của muỗi và châu chấu.

b. Vẽ sơ đồ đơn giản thể hiện chu trình sinh sản của muỗi, châu chấu.

c. Trả lời các câu hỏi:

  • Chu trình sinh sản của muỗi giống chu trình sinh sản của bướm hay của gián? Giông ở những điểm nào?
  • Chu trình sinh sản của châu chấu giống chu trình sinh sản của bướm hay của gián? Giông ở những điểm nào?

Bài làm:

a. Chu trình phát triển của muỗi và châu chấu:

  • Chu trình phát triển của muỗi: Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Chúng đẻ trứng xuông nước, trứng nở thành bọ gậy. Bọ gậy sống trong nước một thời gian sau phát triển thành nhộng rồi biến thành muỗi bay lên khỏi mặt nước.
  • Chu trình phát triển của châu chấu: Châu chấu cái đẻ trứng xuống sâu dưới mặt đất từ 2cm đến 5cm. Trứng nằm trong lòng đất suốt cả mùa đông và nở thành châu chấu con khi thời tiết đủ ấm.

b. Chu trình sinh sản của muỗi và châu chấu:

c. Trả lời câu hỏi:

  • Chu trình sinh sản của muỗi giông chu trình sinh sản của bướm. Giống ở giai đoạn từ trứng đến con trưởng thành qua các giai đoạn trung gian.
  • Chu trình sinh sản của châu chấu giống chu trình sinh sản của gián. Giông ở điểm từ trứng nở thành con, không qua các giai đoạn trung gian.

Câu hỏi Tìm thông tin trong thư viện về chu trình phát triển của muỗi và châu chấu. Vẽ sơ đồ đơn giản thể hiện chu trình sinh sản của muỗi, châu chấu. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button