Giáo dục

Tìm hiểu trên Internet về giá trị của kho tàng truyện kể dân gian Việt Nam

Tìm hiểu trên Internet về giá trị của kho tàng truyện kể dân gian Việt Nam

2. Tìm hiểu trên Internet về giá trị của kho tàng truyện kể dân gian Việt Nam

Bài làm:

Giá trị tiêu biểu bậc nhất cho truyện dân gian Việt Nam:

Truyện dân gian Việt Nam chính là những thể loại truyện bao gồm truyện ngụ ngôn, truyện thần thoại, truyền thuyết, truyện cười…được ông cha từ đời xa xưa sáng tác và lưu truyền cho con cháu mình hôm nay. Thông qua những câu chuyện dân gian này ông cha ta muốn gửi gắm cho các bạn nhỏ, những người đọc một bài học sâu sắc nào đó vừa để cười chê châm biếm hoặc cũng để tự rút ra những kinh nghiệm riêng cho chính bản thân mình, để mỗi chúng ta không mắc phải những sai lầm hay những đức tính xấu đó trong cuộc sống.

Truyện dân gian Việt Nam không chỉ mang tính giáo dục cao mà nó còn giúp chúng ta hiểu thêm về nguồn gốc, sự tích ra đời của một số hiện tượng, một số nhân vật thần kỳ tuy không có thật nhưng lại có sức sống mạnh liệt trong tâm trí của người dân Việt Nam bởi lòng anh dũng, tinh thần yêu nước, hay sự kiên cường nghị lực sống phi thường trong cuộc sống.

Với mỗi người dân Việt Nam chúng ta truyện dân gian chính là một nguồn sữa  ngọt ngào trong lành nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn biết bao nhiêu thế hệ trẻ trong những tiếng ru ầu ơ, trong những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết…Qua những câu chuyện dân gian chúng ta thêm yêu cuộc sống này, yêu sự kỳ diệu của những ngôn ngữ, biết sẻ chia đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh ở xung quanh ta.

Câu hỏi Tìm hiểu trên Internet về giá trị của kho tàng truyện kể dân gian Việt Nam được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button