Giáo dục

Tìm hiểu những đồ dùng điện trong gia đình và liệt kê những đồ dùng nào sử dụng động cơ điện một pha?

Tìm hiểu những đồ dùng điện trong gia đình và liệt kê những đồ dùng nào sử dụng động cơ điện một pha?

B. Hoạt động hình thành kiến thức

1. Động cơ điện một pha

  • Tìm hiểu những đồ dùng điện trong gia đình và liệt kê những đồ dùng nào sử dụng động cơ điện một pha?
  • Tìm hiểu sự khác nhau giữa động cơ điện một pha và động cơ điện ba pha?

Bài làm:

– Những đồ dùng điện trong gia đình là: quạt điện, tủ lạnh, ti vi, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy giặt, lò vi sóng, lò nướng, bếp điện từ, bóng điện, máy bơm nước… Trong những đồ dùng điện trên, đồ dùng sử dụng động cơ điện một pha là: Quạt điện, máy bơm nước, tủ lạnh, đầu đĩa, đầu băng, Radiocatxet,…

– Sự khác nhau giữa động cơ điện một pha và động cơ điện ba pha:

  • Điện 1 pha là điện có 2 dây dẫn, trong đó 1 dây nóng và 1 dây lạnh, hay còn gọi là dây lửa và dây mát. Điện 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều.
  • Điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng. Hệ thống điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. 

Câu hỏi Tìm hiểu những đồ dùng điện trong gia đình và liệt kê những đồ dùng nào sử dụng động cơ điện một pha? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button