Giáo dục

Thử so sánh vẻ đẹp của vùng sông nước Cà Mau được miêu tả trong bài đọc với vẻ đẹp của một miền quê mà em biết

Thử so sánh vẻ đẹp của vùng sông nước Cà Mau được miêu tả trong bài đọc với vẻ đẹp của một miền quê mà em biết

4*. Thử so sánh vẻ đẹp của vùng sông nước Cà Mau được miêu tả trong bài đọc với vẻ đẹp của một miền quê mà em biết.

Bài làm:

Mỗi vùng miền trên đất nước ta đều mang cho mình những nét đẹp, văn hóa, phong tục khác nhau. Cà Màu và Đà Lạt cũng vậy, mỗi nơi đều mang cho mình những nét đẹp của riêng mình. Nếu như Cà Mau được biết đến là vùng đất cuối cùng của tổ quốc, là một vùng đất bằng phẳng với rất nhiều kênh rạch và những khu rừng ngập mặn trải dài, bao trùm cả một vùng rộng lớn. Nơi đây như có sự hòa quyện, giao thoa giữa những màu xanh: màu xanh lục của cỏ cây, hoa lá, của những cánh rừng ngập mặn, màu xanh trong của làn nước dưới mỗi mạn thuyền hòa lẫn cùng màu thiên thanh của cả vùng trời rộng lớn. Ngày đêm, những cơn gió mang theo âm thanh của đất trời, của núi rừng khiến cho lòng người cảm thấy như được gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết. Ở kênh rạch Cà Mau có rất nhiều những con kệnh có những cái tên khác nhau, mỗi cái tên lại có một sự tích, một đặc điểm của riêng nó. Nhưng điểm chung giữa chúng chính là những cái tên ấy vô cùng gần gũi với những người con Cà Mau. Đó là Cà Mau vậy Đà Lạt, vùng đất mộng mơ có gì? Đà Lạt được mệnh danh là xứ lạnh của niềm Nam bởi cái tiết trời Đà Lạt chỉ se se chứ không quá lạnh… cực kỳ đáng giá là địa điểm nghỉ ngơi.  Thành phố mộng mơ khoác lên mình vẻ đẹp rực rỡ của hàng nghìn loài hoa. Nhưng không chỉ có vậy, vẻ đẹp của nơi đây còn ở từng góc phố, từng nhành cây hay ngọn cỏ ven đường… Đồi Mộng Mơ với tổng diện tích gần 12 hecta, nằm cách trung tâm thành phố chỉ 4km về phía Bắc và nằm bên cạnh Thung lũng tình yêu  xinh đẹp với  có dịp thưởng thức những kiến trúc nhân tạo được kết hợp hài hòa với cảnh quan thiên nhiên cảnh thiên nhiên đầy đủ sắc màu đến những kỳ hoa dị thảo rực rỡ khoe sắc tỏa hương trong những khu vườn chung quanh. Không những thế Đà Lạt khác với Cà Mau bở nơi đây con được bao phủ bởi làn sương mỏng mờ ảo mỗi chiều chiều, những đồi thông xanh mát,… Con người nơi đây cũng chân chất, hiền lành chẳng kém những người dân Cà Mau, đều nhiệt tình, hiếu khách và vô cùng thân thiên. Qủa thật tuy mỗi nơi mang cho mình một vẻ đẹp riêng nhưng tất cả đều mang những nét đẹp văn hóa truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc

Câu hỏi Thử so sánh vẻ đẹp của vùng sông nước Cà Mau được miêu tả trong bài đọc với vẻ đẹp của một miền quê mà em biết được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>