Giáo dục

Thời gian phân chia các bữa ăn của gia đình trên như thể nào?

Thời gian phân chia các bữa ăn của gia đình trên như thể nào?

3. Chế độ ăn uống khoa học

3.1 Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí

 


Em hãy nhận xét về loại món ăn và thành phần các nhóm được sử dụng chính trong bữa ăn hình 7.3. 

3.2. Phân chia số lượng thức ăn hợp lí

 

Mỗi ngày ta cần ăn 3 bữa chính: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Ngoài ra, tuỳ theo điều kiện học tập, làm việc mà có thể có thêm các bữa ăn phụ giữa các bữa ăn chính. Khi dạ đày hoạt động bình thường, trung bình thức ăn được tiêu hoá hết sau 4 giờ.

Em hãy quan sát sự phân chia các bữa ăn của gia đình trong Hình 7.4 và trả lời các câu hỏi dưới đây.

 Thời gian phân chia các bữa ăn của gia đình trên như thể nào?

Nếu trung bình thức ăn được tiêu hoá hết sau 4 giờ thì việc phân chia các bữa ăn của gia đình này có hợp lí không? Vì sao?

Bài làm:

3.1 Các loại món ăn dưới đây đầy đủ cho một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Thành phần các nhóm chính được sử dụng là chất đạm, đường, bột, khoáng, vitamin trong món ăn.

3.2. Thời gian phân chia các bữa ăn của gia đình là bữa sáng, trưa, chiều tối. Nếu trung bình thức ăn được tiêu hoá hết sau 4 giờ thì việc phân chia các bữa ăn của gia đình này có hợp lí vì giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả một ngày.

Câu hỏi Thời gian phân chia các bữa ăn của gia đình trên như thể nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button