Giáo dục

Thỏ nhà và thỏ rừng – làm sao để phân biệt?

Thỏ nhà và thỏ rừng – làm sao để phân biệt?

Thỏ nhà và thỏ rừng – làm sao để phân biệt?

Bài làm:

Thỏ nhà và thỏ rừng đều là động vật gặm nhấm, tức là chúng có răng cửa trước vừa dài vừa sắc. Chân sau của chúng dài hơn chân trước, cho nên chúng nhảy lên núi nhanh hơn là xuống núi. Khi bị truy đuổi, chúng còn làm một số cách đánh lừa, thí dụ như chạy ngoằn ngoèo, sau đó mới phóng thẳng một mạch, như vậy cũng có thể làm mất mùi và dấu vết của chúng. Khi chân sau của chúng rơi xuống đất, phát ra một tiếng “bịch”, còn có thể báo động cho đồng loại.

Thỏ nhà và thỏ rừng - làm sao để phân biệt?

Thỏ nhà và thỏ rừng đều ăn cỏ. Chúng có nhiều điểm khác nhau. Thỏ rừng to hơn, bốn chân và hai tai cũng dài hơn, chúng không đào hang và sống thành bầy đàn như thỏ nhà. Thỏ rừng sinh ra là đã mở mắt, trên mình có lông, còn thỏ nhà sinh ra chưa mở mắt, trên mình không có lông. Thỏ rừng và thỏ nhà không thể giao phối với nhau.

Ở phía bắc châu Mỹ có rất nhiều giống thỏ rừng sinh sống. Nổi tiếng nhất là giống thỏ Jack. Khắp cả miền tây đều có giống thỏ này, chúng dài trên 60cm, hai tai rất lớn, chạy rất nhanh, loáng một cái đã vọt xa hơn 6m. Thỏ jack là một mối họa lớn cho nông dân miền Tây nước Mỹ, người ta thường tập trung thành đoàn để đi săn chúng, giết chúng tới cả nghìn cả vạn con.

Thỏ nhà và thỏ rừng - làm sao để phân biệt?

Trong sách “Ghi chép về những cảnh lạ khi dạo chơi miền Alisơ”, chúng ta thấy thỏ tháng 5 là loại thỏ rừng thường gặp ở châu Âu. Đến tháng 5 là mùa giao phối của chúng, chúng chẳng còn để ý gì nữa, chúng bày ra các trò thú vị suốt cả ngày. Thỏ nhà có nguồn gốc ở bờ biển phía tây Địa Trung Hải. Thỏ nhà là động vật sống theo bầy đàn, cùng chung một hang. Thỏ nhà 6 tháng tuổi đã có thể giao phối, thời gian mang thai là một tháng. Một lứa có thể đẻ 3-8 con, một con thỏ mẹ một năm đẻ 4-8 lứa.

 

Câu hỏi Thỏ nhà và thỏ rừng – làm sao để phân biệt? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>