Giáo dục

Thế nào là đường ngầm cơ bản, đường ngắm đúng, ảnh hưởng của ngắm sai đến kết quả bắn

Thế nào là đường ngầm cơ bản, đường ngắm đúng, ảnh hưởng của ngắm sai đến kết quả bắn

B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI

Câu 1: Trang 90 sgk GDQP-AN lớp 11

  • Thế nào là đường ngầm cơ bản, đường ngắm đúng, ảnh hưởng của ngắm sai đến kết quả bắn

Bài làm:

Đường ngầm cơ bản:  là đường thẳng từ mắt người ngắm qua chính giữa mép trên khe ngắm đến điểm chính giữa mép trên đầu ngắm

Đường ngắm đúng: là đường ngầm cơ bản được gióng vào điểm đã được xác định với điều kiện mặt súng phải thăng bằng

Ảnh hưởng của ngắm sai đến kết quả bắn:

a. Đường ngầm cơ bản sai lệch

  • Nếu điểm chính giữa mép trên đầu ngắm thấp (cao) hơn so với điểm chính giữa mép trên khe ngắm thì điểm chạm trên mục tiêu cũng thấp (cao) hơn so với điểm định bắn trúng.
  • Nếu điểm chính giữa mép trên đầu ngắm lệch trái (phải) hơn so với điểm chính giữa mép trên khe ngắm thì điểm chạm trên mục tiêu cũng lệch trái (phải) so với điểm định bắn trúng.
b. Điểm ngắm sai.
  • Khi đường ngắm cơ bản đã chính xác, mặt súng thăng bằng, nếu điểm ngắm sai lệch so với điểm ngắm đúng bao nhiêu thì điểm chạm trên mục tiêu sẽ sai lệch so với điểm định bắn trúng bấy nhiêu.
c. Mặt súng không thăng bằng.
  • Khi có đường ngắm cơ bản đúng, có điểm ngắm đúng, nếu mặt súng nghiêng về bên nào thì điểm chạm trên mục tiêu sẽ thấp và lệch về bên đó.

Câu hỏi Thế nào là đường ngầm cơ bản, đường ngắm đúng, ảnh hưởng của ngắm sai đến kết quả bắn được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button