Hỏi Đáp

Thể lệ cuộc thi Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn Vừ A Dính

Thể lệ cuộc thi Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn Vừ A Dính

Cuộc thi Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn

Cuộc thi Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2019) và Tổng kết 20 năm thành lập và hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính (5/3/1999 – 5/3/2019). Sau đây là thể lệ cuộc thi Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cuộc thi tìm hiểu về anh Vừ A Dính

1. Đối tượng tham gia: Tất cả các em học sinh trên toàn quốc.

2. Quy định về bài thi:

– Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng, mạch lạc, khuyến khích những bài thi có sưu tầm thêm tư liệu và hình ảnh minh họa.

– Bài dự thi hợp lệ phải trả lời đầy đủ các câu hỏi; phải ghi đầy đủ thông tin (họ tên, địa chỉ trường, lớp, quận huyện thị xã, tỉnh, thành phố hoặc ghi địa chỉ gia đình, số điện thoại (nếu có).

Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.

3.Thời gian: Từ ngày 1/11/2018 đến ngày 15/2/2019.

4. Giải thưởng:

– Giải Tập thể: 15 giải, gồm 1 Giải Đặc biệt (trị giá 5 triệu đồng và Giấy Chứng nhận đoạt giải của Ban Tổ chức) và 14 Giải Đồng hạng dành cho các tập thể tham gia tích cực, có nhiều bài dự thi chất lượng; mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và Giấy Chứng nhận đoạt giải của Ban Tổ chức.

– Giải Cá nhân: 1 giải Nhất (trị giá 3 triệu đồng), 3 giải Nhì (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng), 5 giải Ba (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng), 15 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 500 ngàn đồng). Các giải Cá nhân được nhận Giấy chứng nhận đoạt giải của Ban Tổ chức.

Đặc biệt: Các tập thể và cá nhân đoạt giải gồm Giải Đặc biệt (Tập thể), Giải Nhất Cá nhân được tham gia chuyến “Về nguồn” ý nghĩa do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vào dịp tháng 5/2019.

Câu hỏi dự thi Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn

1. Em hãy kể tên những người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn trong lịch sử đất nước mà em biết.

2. Vừ A Dính là một trong những thiếu nhi anh hùng tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ lịch sử nào của nước ta?

3. Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính sinh ra và lớn lên ở địa phương nào ở vùng Tây Bắc nước ta?

4. Anh Vừ A Dính hy sinh anh dũng vào ngày tháng năm nào? Em hãy kể tên những cuốn sách, những bài hát hát về anh Vừ A Dính mà em biết.

5. Quỹ Học bổng mang tên Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính thành lập ngày tháng năm nào, do cơ quan nào đề xuất và làm thường trực của Quỹ? Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính là ai?

6. Quỹ Học bổng Vừ A Dính cấp học bổng và giúp đỡ đối tượng học sinh, sinh viên nào?

7. Em hãy kể tên những hoạt động nổi bật của Quỹ Học bổng Vừ A Dính từ khi thành lập đến nay?

8. Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính là tấm gương tiêu biểu đại diện cho truyền thống “tuổi nhỏ chí lớn” của thanh thiếu niên Việt Nam. Em hãy viết những cảm xúc của em về người thiếu niên dũng cảm Vừ A Dính, người đã truyền cho em cảm hứng tốt đẹp trong suy nghĩ, hành động và ước mơ (bài viết tối đa 500 từ).

Trên đây là bộ câu hỏi dự thi Người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn cùng với thể lệ dự thi Hanoi1000đã gửi đến các bạn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2018 hay đáp án cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến 2018 mà Hanoi1000đã chia sẻ trước đó, hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button