Hỏi Đáp

Thanh toán trực tuyến là gì?

Thanh toán trực tuyến là gì?

Tìm hiểu về thanh toán online

Thanh toán trực tuyến là gì? Thanh toán online là gì? Hanoi1000xin được cùng với bạn đọc đi tìm hiểu về thanh toán trực tuyến, thanh toán online. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thanh toán trực tuyến, thanh toán online là gì?

Hiểu đơn giản, thanh toán trực tuyến là dịch vụ trung gian giúp bạn chuyển tiền thật từ tài khoản ngân hàng thành 1 loại tiền ảo trên mạng nhưng vẫn có khả năng sử dụng như tiền thật để mua sắm và thanh toán các dịch vụ, sản phẩm được bán online. Các cá nhân, tổ chức dùng tiền ảo này để giao dịch trên mạng với nhau rồi sau đó lại chuyển ngược tiền ảo này thành tiền thật trong tài khoản ngân hàng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đó gọi là thanh toán trực tuyến, tuy nhiên việc thanh toán trực tuyến không chỉ đơn giản là chuyển tiền thật thành tiền ảo, mà chính xác hơn, đó là dùng tiền ảo để mua sắm Online, mua sắm trực tuyến hay thanh toán trực tuyến thẻ điện thoại là ví dụ đơn giản điển hình.

Tìm hiểu về thanh toán online

Hay nói dễ hiểu hơn, thanh toán trực tuyến gồm 2 phần để các bạn nhìn nhận: thanh toán và trực tuyến. Thanh toán là sự chuyển giao tài sản của một bên (người hoặc công ty, tổ chức) cho bên kia, thường được sử dụng khi trao đổi sản phẩm hoặc dịch vụ trong một giao dịch có ràng buộc pháp lý. Trực tuyến (từ tiếng Anh: Online) thường được dùng cho một kết nối hoạt động với một mạng truyền thông, đặc biệt là trong mạng Internet hoặc chỉ liên kết trong mạng cục bộ. Trong sử dụng thông thường, “trực tuyến” thường đề cập đến Internet hoặc mạng toàn cầu World Wide Web. Như vậy Thanh toán trực tuyến nôm na là việc mua hàng trên internet bằng tiền ảo.

Khi có dịch vụ trung gian này thì quá trình giao dịch bảo mật hơn rất nhiều, vì các tổ chức thanh toán quốc tế luôn có những tiêu chuẩn bảo mật hết sức gắt gao, nên tài khoản của bạn được an toàn tuyệt đối trong các lần giao dịch thanh toán, các tiêu chuẩn này không chỉ giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn mà rõ ràng còn giúp cho việc thanh toán trực tuyến trở nên đơn giản hơn, thuận tiện hơn và thậm chí là tiết kiệm hơn đáng kể so với thanh toán giao dịch truyền thống. Nắm bắt được xu thế và nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trên thế giới, ở các nước phát triển cao như Mỹ, khối nước Châu Âu, Nga đã rất phổ biến, đặc biệt là nhóm nước đang phát triển được đánh giá là thị trường vô cùng tiềm năng và màu mỡ dành cho các tổ chức thanh toán quốc tế đặt nền móng và phát triển mạng lưới thanh toán trực tuyến trong tương lai, vì vậy hiện nay tại Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều các dịch vụ trung gian hoạt động hỗ trợ người dùng trong việc giao dịch thanh toán trực tuyến với mỗi dịch vụ sẽ đi kèm một loại tiền ảo có tên và mệnh giá quy đổi ra tiền thật khác nhau.

Phổ biến hiện nay phải kể đến: PayPal (PP), LibertyReserve (LR), Webmoney (WMZ), VTC Pay… Hiện nay thì Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay đang là một trong những giải pháp thanh toán trực tuyến được yêu thích và tin dùng nhất tại Việt Nam, giúp khách hàng doanh nghiệp và cả các cá nhân có thể thuận tiện hơn trong việc giao dịch và được hỗ trợ bởi công cụ thanh toán này.

Kết luận: Muốn thanh toán trực tuyến ít nhất chúng ta phải có tài khoản trên 1 dịch vụ trung gian nào đó và liên kết tài khoản đó với tài khoản ngân hàng của mình. Đó là đối với những công cụ thanh toán trung gian không có đại diện ở Việt Nam như Paypal hay LibertyReserve. Riêng đối với Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay bạn có thể nạp tiền trực tiếp ở các điểm giao dịch, qua thẻ cào, qua bưu điện VNPost… mà không cần sử dụng tài khoản ngân hàng.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button