Hỏi Đáp

Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách viết tắt và những STT tháng 5 hay

Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách viết tắt và những STT tháng 5 hay

Tháng 4 vội vã qua đi để lại chút lưu luyến của những ngày đầu hè mát mẻ. Sang tháng 5 này chúng ta bắt đầu đón nhận những cái nắng chói chang hơn của ngày hè rực rỡ cũng như những mưa rào bất chợt.

I. Tháng Năm bằng tiếng Anh là gì?

Tháng 5 trong tiếng Anh May
Viết tắt của tháng 5 tiếng Anh May
Phiên âm tiếng Anh tháng 5 /meɪ/
Giới từ đi kèm tháng 5 In May

II. Ý nghĩa tháng 5 trong tiếng Anh là gì?

– Tên gọi của tháng được đặt theo tên nữ thần Maia của Hy Lạp. Bà thường được nhắc tới như nữ thần của Trái đất và đây được xem là lý do chính của việc tên bà được đặt cho tháng 5, một trong những tháng mùa xuân. Ngoài ra, May cũng có thể xuất phát từ Maius trong tiếng Latin với nghĩa là phồn vinh.

* Một số ngày lễ quan trọng trong Tháng 5

  • 1/5: Ngày Quốc tế Lao động – Labour Day
  • 3/5: Ngày Tự do Báo chí thế giới – World Press Freedom Day.
  • 12/5: Ngày của Mẹ ( chủ nhật thứ 2 của Tháng 5) – Mother’s Day.
  • 15/5: Ngày quốc tế Gia đình – International Day of Families.
  • 17/5: Ngày Xã hội Thông tin Thế giới – World Information Society Day.
  • 21/5: Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hoá vì Đối thoại và Phát triển – World Day for Cultural Diversity for Dialogue and Development
  • 22/5: Ngày quốc tế Đa dạng sinh học – International Day for Biological Diversity.
  • 25-1/6: Tuần lễ Đoàn kết với các dân tộc vùng lãnh thổ không tự trị – Week of Solidarity with the Peoples of Non-Self-Governing Territories.
  • 29/5: Ngày Quốc tế Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (International Day of United Nations Peacekeepers)
  • 31/5: Ngày Thế giới không thuốc lá – World No Tobacco Day

III. Sinh tháng 5 thuộc cung hoàng đạo nào?

Sinh tháng 5 thuộc cung gì còn tùy thuộc vào ngày sinh của bạn nằm trong khoảng ngày bao nhiêu của tháng đó.

Những người sinh vào tháng 5 tùy thuộc vào ngày sinh rơi vào đầu tháng, giữa tháng hoặc cuối tháng mà thuộc 1 trong hai cung là cung Kim Ngưu hoặc cung Song Tử.

– Nếu bạn sinh từ ngày 01/5 đến 20/04 thì bạn thuộc Cung Kim Ngưu.

– Nếu bạn sinh từ ngày 21/04 đến 31/5 thì bạn thuộc Cung Song Tử.

IV. STT tháng 5, Status hay tháng 5 & Stt xin chào tháng 5

1. Status hay đón chào tháng 5

#1.

Em trả lại mùa Đông những cơn gió rét căm căm,tái tê da thịt..Gửi lại mùa Xuân sức sống căng tràn,vạn vật sinh sôi..Em tìm đến mùa Hạ thân thương,tắm mình trong những giọt nắng hè chói chang,hít hà mùi hoa phượng đỏ,ngắm nhìn những bóng hình bé nhỏ lấp ló trên những con đường rợp bóng cây.. Chào em, cô gái tháng 5!

#2.

Chào em, cô gái tháng 5! Em là cô gái tháng 5 mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết! Em như cơn gió thổi bùng lên sắc vàng của nắng, châm lên ngọn lửa của những đốm hoa trên cây. Em tới và làm nên những khoảnh khắc của mùa hè khó quên. Em tới và để lại đây những yêu thương những chia sẻ. Em tới và ở lại trong tôi những ý nghĩa của cuộc đời này!!

#3.

Khi tiết trời lặng lẽ thay đổi, không nắng nóng như những ngày đầu hè, không quá âm ỉ tiếng ve râm ran. Sau một đêm mưa rào rả rích, bầu trời trong và xanh hơn, gió cũng dễ chịu hơn là lúc ta chợt nhận ra tháng 5 đã gõ cửa.

#4.

Tháng 5, ta có hẹn cùng nhau, hẹn với bầu trời trong xanh tinh khôi, hẹn với cơn mưa rào giữa hạ và ta có hẹn với một mảnh kí ức xưa cũ của ngày ấy.

#5.

Tháng 5 về, tháng của sự khởi đầu một mùa hạ đong đầy cảm xúc. Không chỉ đơn thuần là khoảnh khắc giao mùa lạ kì, không chỉ là giây phút chuyển giao thời tiết của đất trời, tháng 5 còn là tháng của những trang nhật ký dài cảm xúc.

#6.

Nhưng sắc phượng chớm nở vào tháng 5 dường như có sức mạnh giữ hộ em rất nhiều hình ảnh và cả một vùng trời cảm xúc của ngày xưa. Tháng 5 này hãy cùng em sát cánh bên nhau và tẩn hưởng những cảm xúc mới mẻ nhé. Chào tháng 5! Chào anh!

#7.

Với mỗi người, tháng 5 lại mang một ý nghĩa riêng. Có thể tháng 5 của năm trước, là cảm xúc bỡ ngỡ của cô học trò nhỏ, nhưng tháng 5 năm nay lại đến với bao xúc cảm của một nữ sinh lớp lớn hơn. Tháng 5, viết cho những yêu thương vấn vương trên trang lưu bút học trò, viết về những kỉ niệm của một thời áo trắng. Chào tháng 5 tháng của những kỉ niệm.

#8.

Tháng 5 này chúng ta hãy tự dành cho mình những lời yêu thương có cánh,chúc mọi người những nụ cười luôn trọn vẹn trên môi, những nỗi buồn sẽ phai phôi, hạnh phúc đang mỉm cười với chúng ta.

2. Stt tháng 5 hay ý nghĩa – Những câu nói hay về tháng 5 yêu thương

#1.

Tháng năm của tôi bây giờ và nhiều tháng năm sau nữa không còn là những lo lắng cho mùa thi, không còn khoảnh khắc mè nheo xin nhau từng trang giấy, dắt nhau chạy quanh khắp sân nhặt cánh phượng ép vào ô vở. Tháng năm lại về, phượng trong tôi nay thôi đỏ, bằng lăng thôi tím phố, tháng năm của tôi giờ chỉ còn lại sự chênh vênh giữa những toan tính cơm áo gạo tiền, giữa màu đời – màu tuổi trẻ. Tháng 5 – tôi trưởng thành.

#2.

Hạ lại một lần nữa gõ cửa trái tim, buông mình trên con phố bằng lăng tĩnh mịch, nắng cũng đã trải dài trên những cung đường quen mà chúng ta thường sải bước cùng nhau. Ta ngồi đây lắng nghe tháng 5 thở, nhẹ nhàng, yên ả mà bất chợt khắc khoải một nỗi nhớ.

#3.

Tháng 5 – Em trả lại mùa Đông những cơn gió rét căm căm,tái tê da thịt. Gửi lại mùa Xuân sức sống căng tràn, vạn vật sinh sôi. Em tìm đến mùa Hạ thân thương,tắm mình trong những giọt nắng hè chói chang,hít hà mùi hoa phượng đỏ,ngắm nhìn những bóng hình bé nhỏ lấp ló trên những con đường rợp bóng cây.

#4.

Tháng 5 về …Những hàng bằng lăng hai bên đường dưới cái nắng mới của mùa hè cũng reo vào lòng người những niềm day dứt và lưu luyến không nguôi. Để rồi với những ai bắt gặp chúng lại để cho tâm trạng mình đi hoang đâu đó, vương vấn một mối tình, một bóng hình đã gần phai nhạt thời quá khứ.

#5.

Mưa tháng 5. Ào ạt đến rồi vội vã ra đi. Không nhẹ nhàng, dai dẳng và phảng phất như mưa phùn, không cho người ta cái cảm giác ảm đạm và buốt buốt ở trong lòng, không mơn man, li ti chạm vào da thịt, nó nặng hơn, mạnh mẽ hơn và dứt khoát hơn. Không như e nhiều khi quanh co, khi dối lòng, khi cứ 1 mình với thật nhiều những bộn bề xung quanh, rồi khóc rồi cười, rồi đỏng đảnh điệu đà, rồi lại tuyềnh toàng, rồi khó hiểu!

#6.

Cho đến tận bây giờ, tháng năm cũng vẫn là mùa thi, mùa của sách vở ngập đầu và phảng phất mùa chia li, mùa ta rời xa áo trắng, xa ghế đá sân trường, xa những kỉ niệm thời đi học. Nhưng vẫn cứ yêu tháng 5 nhiều lắm, yêu những gì ta đã đi qua, đã trải nghiệm, yêu tháng đầu tiên trong đời ta cất tiếng khóc oe oe chào đời, để yêu thêm những giọt mồ môi có vị mặn chát.

#7.

Tháng Năm viết cho những bản giao hưởng ve trên tán cây phượng vĩ, cho lòng những học sinh cuối cấp những phút xao xuyến bịn rịn sắp chia tay nhau, cho những người đã xa mái trường phổ thông những cảm giác bồi hồi da diết nhớ thầy cô…

#8.

Những ngày tháng Năm chông chênh gió nắng, hãy nghe em kể về con đường màu bằng lăng, về một nỗi nhớ em vẫn chưa kịp đặt tên. Rồi em khóc vào tháng Năm, thấy màu thương nhớ loang dần theo những khoảng thời gian, phủ lớp bụi dầy… Tháng Năm mang chút bình yên của nắng để ta còn gặp nhau, còn nghe ung dung hát bài xưa cũ để ta còn kịp lau khô những giọt nước trên đôi mắt trong veo!

Trên đây là Tổng hợp kiến thức về Tháng Năm trong tiếng Anh. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện kỹ năng khác như: luyện viết Tiếng Anh, luyện nghe Tiếng Anh, Ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh, Luyện thi Tiếng Anh trực tuyến,… được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button