Tổng hợp

Tháng 5 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp 

Tháng 5 cung gì, mang mệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, muốn được giải đáp. Trong bài viết này, Hanoi1000 sẽ gửi đến bạn những thông tin như tính cách, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình của người sinh tháng năm nhé!

Người sinh tháng 5 cung gì?

Để xác định được mình thuộc cung hoàng đạo nào, bạn cần nhìn vào ngày tháng sinh của bản thân. Trong tháng 5, nếu bạn sinh từ mùng Một đến ngày Hai mươi thì sẽ thuộc cung Kim Ngưu, còn sinh trong khoảng từ ngày 21 đến ngày 31 thì bạn thuộc cung Song Tử.

thang bay cung gi hinh anh 1 e1646337202846 - Tháng 5 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Người sinh tháng 5 thuộc cung gì

Tuy khác cung nhưng nhìn chung, người sinh tháng 5 đều có một trái tim sắt đá cùng tính cách mạnh mẽ. Chưa kể đến khả năng giao tiếp khéo léo, rất có duyên nên dễ thu hút mọi người xung quanh cũng như thăng tiến trong công việc.

Sinh tháng 5 mang mệnh gì?

Tương tự với câu hỏi sinh tháng năm cung gì, để biết được bản thân mang mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả hay Thổ thì bạn cũng cần phải căn cứ vào ngày sinh. Cụ thể:

– Người sinh từ 1/5 đến 20/5 thuộc nhóm nguyên tố Đất, đại diện của mệnh Thổ trong phong thuỷ.

– Người sinh từ 21/5 đến 31/5 thuộc nhóm nguyên tố Khí, đại diện của mệnh Thuỷ trong phong thuỷ.

Từ ngày sinh, bạn xác định được cung hoàng đạo rồi suy ra được bản mệnh của mình. Khi nắm được điều này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định cung tương sinh và cung tương khắc, màu sắc phù hợp với bản thân.

Tổng quan về người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ sinh từ 20/04 đến 20/5, đây là cung nhà thứ hai trong mười hai cung hoàng đạo. Hình ảnh biểu tượng cho Kim Ngưu là con trâu vàng hoặc con bò trắng, cung này có sao chiếu mệnh là sao Kim và thuộc nhóm nguyên tố Đất.

Tính cách

Kim Ngưu là người rất đơn giản và thoải mái, mọi người sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu về họ. Bởi lẽ Kim Ngưu rất cởi mở và hòa đồng trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là trong khoản giao du và nói chuyện.

thang 5 cung gi hinh anh 1 - Tháng 5 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Tính cách người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu

Bình thường, Kim Ngưu không thích cãi vã, ưa chuộng hoà bình hơn nhưng nếu ai đó cố tình thách thức, họ sẽ không ngần ngại mà tấn công lại. Vậy nên, trước khi gây chiến với Kim Ngưu thì bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng.

Trong cuộc sống, Kim Ngưu luôn biết cách tạo ra niềm vui cho bản thân nên mọi người rất ít khi thấy họ chán nản, ủ rủ. Chính điều này giúp Kim Ngưu nhận được những đánh giá tích cực, bù đắp cho yếu điểm không nhanh nhạy và dứt khoát.

Sự nghiệp

Là một người thích làm việc trong môi trường năng động, những nơi đông vui và nhộn nhịp. Dẫu vậy, Kim Ngưu không thích sự bay nhảy trong công việc, thứ họ luôn quan tâm đến là sự ổn định.

Kim Ngưu sẽ không ngừng phấn đấu trong công việc, mục đích đơn giản là có cuộc sống giàu sang và sung túc. Đó cũng là hình ảnh đại diện cho họ, thích vật chất hơn là tinh thần.

thang 5 cung gi hinh anh 2 e1646410146348 - Tháng 5 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Tháng 5 Kim Ngưu yêu thích công việc có tính ổn định

Tất nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của bản thân thì Kim Ngưu cũng phải đánh đổi sức lực, trí tuệ. Họ không ngại cố gắng, phấn đấu, thậm chí là bất chấp những khó khăn và thử thách trước mắt.

Trong một tổ chức hoặc công ty, Kim Ngưu luôn được mọi người công nhận và tin tưởng. Bởi lẽ tinh thần trách nhiệm của họ rất cao, tư duy tốt, có sự kiên nhẫn nhất định.

Hôn nhân và gia đình

Gia đình luôn đứng vị trí số một trong lòng Kim Ngưu, dường như không có gì quan trọng bằng người thân. Dù họ có bận như thế nào thì vẫn luôn để dành thời gian chăm sóc, lo toan cho các thành viên.

Tổng quan về người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử

Người sinh từ 21/5 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử, đây là cung nhà thứ ba trong mười hai cung hoàng đạo. Biểu tượng của Song Tử là hai anh em sinh đôi, cùng với nhóm nguyên tố ngũ hành khí.

Tính cách Song Tử

Song Tử sở hữu trí nhớ cũng như bộ não tuyệt vời, nhờ thế mà công việc và cuộc sống gặp nhiều thuận lợi. Họ thu hút mọi người bởi tính cách năng động, nhiệt huyết, khó yếu tố nào có thể dập tắt.

Là một trong những cung hoàng đạo có tài khéo léo, mối quan hệ giao tiếp trong xã hội của Song Tử vì thế rất rộng mở. Tuy nhiên, đây cũng chính là áp lực khiến họ dễ rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi và căng thẳng.

thang 5 cung gi hinh anh 3 e1646410260336 - Tháng 5 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Tính cách người sinh tháng 5 cung Song Tử

Tâm trạng của Song Tử sẽ sớm được khôi phục khi tiếp thu kiến thức mới, bởi họ luôn muốn tầm hiểu biết của mình được nâng cao. Vì thế, Song Tử không ngại di chuyển đến môi trường mới, thậm chí còn cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với nhiều thứ quen thuộc.

Con đường sự nghiệp

Vì sở hữu bộ não thông minh, nhanh nhạy nên Song tử rất hợp với những nghề có nhiều biến động như kinh doanh, marketing, hướng dẫn viên du lịch, luật sư, chính trị gia hay nhà nghiên cứu khoa học.

Nếu bạn là một Song Tử hướng nội, không thích giao tiếp quá nhiều với mọi người hay xã hội thì nghề thiết kế, đạo diễn, nhà văn hay tâm lý học rất phù hợp. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn hướng phát triển theo sở thích, tính cách của bản thân nhé!

Dù làm ở lĩnh vực nào, nhìn chung Song Tử vẫn đạt được những thành công nhất định. Bởi bên trong bộ não của họ là vô vàn các ý tưởng độc đáo, khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và chính xác.

Hôn nhân và gia đình

Giống với Kim Ngưu, tuy rất bận bịu với công việc, cuộc sống riêng nhưng Song Tử luôn biết cách phân bổ thời gian, sẵn sàng ở bên chăm sóc cho gia đình của mình.

thang 5 cung gi hinh anh 4 e1646410411282 - Tháng 5 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Song Tử tháng 5 trong vấn đề hôn nhân và gia đình

Với vấn đề tình cảm, Song Tử thích nửa kia của mình hài hước nhưng thông minh. Khi chọn được đối tượng phù hợp, họ sẽ không ngần ngại loại bỏ tính đào hoa, hết mực chung thuỷ và yêu thương bạn đời.

Khi xây dựng gia đình nhỏ, Song Tử cho thấy mình là người am hiểu về cách nuôi lớn, chăm sóc con cái. Đó là sự thật, phương pháp mà họ sử dụng sẽ giúp những đứa trẻ ngoan ngoãn và thông minh.

Sinh tháng Năm hợp màu gì?

Để biết được màu sắc hợp với mình thì bạn cũng nên căn cứ vào cung hoàng đạo, suy ra được bản mệnh cũng như nhóm nguyên tố ngũ hành. Cụ thể:

– Người thuộc cung Kim Ngưu, nhóm nguyên tố Đất sẽ hợp với hai màu là xanh lục và hồng.

– Người thuộc cung Song Tử, nhóm tuyên tố Khí sẽ hợp với màu xanh da trời, xanh lá cây và xám.

Tháng 5 hợp tháng nào nhất?

Mỗi cung mệnh đều sẽ có cung tương sinh và cung tương khắc khác nhau, dù cùng sinh trong tháng 5 nhưng bạn cũng cần dựa vào thuyết ngũ hành để phân biệt. Thông qua đó tìm được cho mình đối tượng phù hợp để làm bạn, kết hôn hoặc hợp tác làm ăn.

Với cung Kim Ngưu, các bạn hợp kết duyên với cung Xử Nữ và Ma Kết. Nếu xác định làm bạn thì Song Tử, Bảo Bình là hai cung hoàng đạo phù hợp nhất. Tránh cuộc đời gặp vận hạn, xảy ra nhiều điều không may thì bạn nên tránh Bọ Cạp.

Với Song Tử, hai cung hợp nhất là Thiên Bình và Bảo Bình, tiếp đến là Xử Nữ với Song Ngư. Dựa vào thuyết ngũ hành trong phong thuỷ, Song Tử và Nhân Mã khắc nhau nên cần hạn chế kết giao, hợp tác.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>