Tổng hợp

Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp 

Tháng 1 là tháng của Ma Kết và Bảo Bình, những người sinh ra dưới ánh nắng rực rỡ của mùa xuân. Đây là thời điểm trăm hoa đua nở, cực kỳ tốt lành và may mắn bởi nó tượng trưng cho những điều đẹp đẽ, mọi việc thuận buồm xuôi gió.

Muốn biết bản thân thuộc cung hoàng đạo gì thì cần phải xác định chính xác ngày tháng năm sinh theo dương lịch của mình, từ đó mới tìm được kết quả phù hợp.

Sinh tháng 1 là cung hoàng đạo gì?

Tháng sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một cung trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, chia đều cho bốn nhóm nguyên tố là Đất, Nước, Lửa và Khí. Người sinh tháng 1 sẽ rơi vào hai trường hợp, cung Ma Kết hoặc cung Bảo Bình.

thang 1 cung gi hinh anh 1 - Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Giải mã người sinh tháng 1 cung gì và đặc điểm tính cách của họ

Những người chào đời vào khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 sẽ chịu sự “cai trị” của cung Ma Kết. Nếu có ngày sinh nằm trong khoảng từ ngày 20/01 đến ngày 31/01 sẽ thuộc cung Bảo Bình.

Ma Kết và Bảo Bình đều là những người hoạt bát, nhiệt huyết và cực kỳ đam mê công việc. Tuy họ có phần khá nghiêm túc và cứng nhắc nhưng về phương diện tình cảm họ cũng không kém phần lãng mạn, quan tâm.

Tổng quan về cuộc đời của người sinh tháng 1

Ma Kết và Bảo Bình đều thuộc tuýp người độc lập, chu đáo, rất chỉn chu cũng như luôn nỗ lực hết mình dù là trong công việc hoặc cuộc sống. Nếu Ma Kết tượng trưng cho sự thống lĩnh, lãnh đạo mọi đám đông thì Bảo Bình là chòm sao của sự kiên định, bất biến.

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết được đánh giá là có tính cách nghiêm túc và trưởng thành nhất trong 12 cung hoàng đạo, đó là lý do họ thường được tin tưởng và trọng dụng vào những vị trí cao.

Ma Kết rất có trách nhiệm, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh và có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình, người thân. Họ sống thực tế, thông minh và trầm ổn, không thích khoa trương hay chạy theo những thứ phù phiếm.

Đặc trưng tính cách

Người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng nội, thích những thứ thuộc về truyền thống và rất tuân thủ nguyên tắc, mọi ưu điểm của một nhà lãnh đạo tài ba. Họ cũng là tuýp người thực tế, nhiều tham vọng nên họ ít khi tham gia vào các cuộc vui thâu đêm, họ dành toàn bộ thời gian để phát triển sự nghiệp.

thang 1 cung gi hinh anh 2 - Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Ma Kết là những kẻ hướng nội và khá truyền thống

Ma Kết đề cao tinh thần tự lập nên ít khi tìm đến sự giúp đỡ của người khác, dù có vấp ngã thì cũng nhanh chóng vực dậy. Đôi khi Ma Kết trở nên lạnh lùng và xa cách trong mắt mọi người, bởi lẽ họ khá rụt rè, không giỏi bắt chuyện.

Khi đã thực sự thân thiết thì mọi người sẽ nhận ra những mặt đáng yêu của Ma Kết, vừa hiền hòa lại sống rất chân thành. Đặc biệt, Ma Kết còn rất trọng chữ tín và biết giữ bí mật, họ tuyệt đối không hé răng nửa lời nếu được giao phó.

Nhược điểm của Ma Kết là bảo thủ và quá nặng về nguyên tắc, có thể buông những lời khắc nghiệt khiến người khác tổn thương. Họ cũng rất tự trọng, thứ gì của họ thì họ sẽ giữ rất kỹ, đến khi không thể cứu vãn thì họ sẵn sàng đi tìm phương án thay thế.

Sự nghiệp và phong cách làm việc

Sự nghiệp là điều cực kỳ quan trọng đối với cung Ma Kết, họ dành toàn bộ thời gian của mình để làm việc, chỉ khi hoàn thành mọi thứ thì Ma Kết mới nghĩ đến chuyện đi chơi, ra ngoài gặp gỡ bạn bè.

Họ vạch ra một lộ trình cụ thể cho cuộc đời mình, từng bước cố gắng để sớm ngày thành công. Nhờ vậy, sự nghiệp của cung Ma Kết thường vẻ vang hơn những cung hoàng đạo khác, một khi đã chinh phục được “ngọn núi” này thì họ lại tiếp tục tiến đến “ngọn núi” khác.

Ma Kết dường như không biết điểm dừng, ít khi hài lòng với thực tại mà sẽ liên tục đề ra những thử thách mới cho bản thân. Mọi người luôn lấy Ma Kết làm hình mẫu lý tưởng, từ đó mà phấn đấu hơn nữa trong công việc.

Tình yêu và hôn nhân

Ma Kết là chòm sao nổi tiếng nhờ sự thủy chung, hết lòng hết dạ vì người mình yêu thương, nếu phải lòng một ai đó thì họ không ngần ngại hy sinh để người ấy được vui vẻ, hạnh phúc.

thang 1 cung gi hinh anh 3 - Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Ma Kết khi yêu luôn hết lòng hết dạ vì người ấy

Không nên nhìn vẻ ngoài mà đánh giá bởi Ma Kết là kẻ rất si tình, họ sở hữu một trái tim đa sầu đa cảm, luôn nghiêm túc với mối quan hệ của mình. Họ không thuộc tuýp yêu từ cái nhìn đầu tiên mà phải trải qua giai đoạn tìm hiểu cẩn thận rồi mới tiến thêm bước nữa.

Tuy coi trọng sự nghiệp nhưng Ma Kết vẫn ưu tiên gia đình lên trên hết, họ sống có trách nhiệm và có thể trở thành những ông bố, bà mẹ mẫu mực. Đôi lúc họ trở nên quá ngây thơ, dễ bị kẻ xấu lừa gạt tình cảm rồi rơi vào trạng thái buồn bã vô cùng.

Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình

Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình rất mạnh mẽ, cá tính và sở hữu trí tuệ sắc sảo. Đôi lúc Bảo Bình trở nên nóng nảy và cố chấp, khó hiểu đến mức kỳ lạ nhưng cũng nhanh chóng cân bằng lại cảm xúc.

Họ cũng là những kẻ nổi tiếng vì tính cách lập dị, trong đầu họ luôn chứa đựng những ý tưởng đầy táo bạo chẳng giống ai. Mặt khác, Bảo Bình dường như rất sợ áp lực và không dám thoát khỏi vùng an toàn của bản thân.

Đặc trưng tính cách

Người thuộc cung Bảo Bình giỏi giao tiếp nên thường rất được lòng mọi người, họ thân thiện, hòa đồng và thấu tình đạt lý. Họ yêu thích sự tự do, phóng khoáng, không ngại nói những lời thật lòng trước mặt người khác.

thang 1 cung gi hinh anh 4 - Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Cung Bảo Bình được yêu mến nhờ khả năng giao tiếp lịch thiệp

Tuy không thuộc nhóm cung hoàng đạo Thủ lĩnh nhưng vốn kiến thức cùng với trí thông minh vượt trội giúp Bảo Bình ngầm được công nhận như một người thủ lĩnh đích thực. Tư duy của họ khá tân tiến, không ngừng đổi mới những thứ cũ kĩ để bản thân có cuộc sống tốt hơn.

Bình thường họ rất vui tính và thân thiện nhưng một khi gặp căng thẳng thì họ dễ trở nên nóng nảy, mất kiểm soát. Bảo Bình là chòm sao sáng suốt nhưng vẫn ưa được nịnh nọt, họ thích được khen dù biết tất cả chỉ toàn lời giả dối.

Có thể đôi lúc Bảo Bình khá lập dị và khó ưa nhưng bản tính họ vốn lương thiện, nếu bạn bè gặp khó khăn thì họ luôn sẵn lòng giúp đỡ, miễn là mọi thứ nằm trong khả năng.

Sự nghiệp và phong cách làm việc

Nhờ trí tuệ cùng vốn hiểu biết sâu rộng của mình mà Bảo Bình rất dễ gặt hái nhiều thành công vượt trội trong cuộc đời. Họ thích nghi tốt, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm bất kể bản thân rơi vào nghịch cảnh.

Bảo Bình là kẻ cuồng công việc, luôn tràn đầy đam mê cùng nhiệt huyết trong những lĩnh vực mà họ đảm nhận. Họ khéo léo, nhạy bén cả trong lời nói lẫn cách cư xử nên rất được lòng bạn bè, đồng nghiệp.

Nếu lúc làm việc xảy ra mâu thuẫn thì Bảo Bình sẽ lập tức đứng lên giải quyết, dùng lời lẽ nhẹ nhàng, tình cảm sao cho vừa lòng đôi bên. Đây chính là một ưu điểm nổi bật của cung Bảo Bình, giúp phân biệt họ với các cung hoàng đạo khác.

Tình yêu và hôn nhân

Ngoài công việc thì hôn nhân là điều thiêng liêng thứ hai đối với Bảo Bình, họ coi nó như nguồn động lực để sống tốt đẹp hơn. Một khi yêu ai, Bảo Bình sẽ dành trọn tâm trí cho đối phương, luôn mang đến những bất ngờ đầy lãng mạn và ngọt ngào.

thang 1 cung gi hinh anh 5 - Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Bảo Bình coi trọng hôn nhân và đặt gia đình lên ưu tiên hàng đầu

Đôi lúc Bảo Bình bỗng trở nên lạnh nhạt và xa cách với người yêu, đầu óc treo ngược cành cây nên không thể tập trung sự chú ý cho đối phương. Cần chú ý nhược điểm này để không khiến người yêu buồn phiền rồi nản lòng.

Tuy nhiên, Bảo Bình lại đặt khá nhiều yêu cầu đối với nửa kia, điều này khiến Bảo Bình dễ rơi vào trạng thái thất vọng, chán chường. Họ cũng có thể chịu tổn thương nghiêm trọng mỗi khi cuộc tình trôi qua không như ý muốn.

Sinh tháng 1 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm của Chiêm tinh học phương Tây, 12 cung hoàng đạo được chia thành bốn nhóm nguyên tố Đất, Khí, Lửa và Nước. Mỗi một nguyên tố lại tác động trực tiếp đến tích cách, tình cảm lẫn sự nghiệp của người sinh tháng 1.

thang 1 cung gi hinh anh 6 - Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Muốn biết tháng 1 mệnh gì thì còn tùy thuộc người sinh vào tháng 1 cung gì

Ma Kết mang trong mình nguyên tố Đất, đặc trưng tính cách của họ là sự kiên trì, nhẫn nại và vô cùng tĩnh lặng. Họ có thể trở thành hậu phương vững chắc cho người khác thoải mái phát triển bản thân mà không đòi hỏi được đáp lại.

Tuy cùng sinh vào tháng 1 nhưng người thuộc cung Bảo Bình lại chịu ảnh hưởng từ nguyên tố Khí. Họ năng động, nhiệt huyết, luôn tràn đầy năng lượng và không bao giờ biết chùn bước, đầu óc luôn chứa đựng nhiều ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá.

Sinh tháng 1 hợp với cung hoàng đạo nào?

Dựa trên những thông tin về người sinh tháng 1 cung gì, tính cách và con đường sự nghiệp ra sao thì có thể luận giải ra các cung hoàng đạo tương hợp và tương khắc. Lựa chọn đối tượng phù hợp để kết hôn hoặc làm ăn kinh doanh cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Cung hợp Ma Kết

Ma Kết bẩm sinh là những kẻ rắn rỏi, cứng nhắc và tràn đầy tham vọng nhưng không giỏi giao tiếp. Vì vậy, Ma Kết nên lựa chọn những cung hoàng đạo có tính cách đối ngược, vừa nhẹ nhàng vừa tinh tế, khéo ăn khéo nói như Kim Ngưu hoặc Xử Nữ.

thang 1 cung gi hinh anh 7 - Tháng 1 cung gì? Tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Người sinh tháng 1 hợp với những cung mềm mỏng và biết chia sẻ

Kim Ngưu là người điềm đạm, thân thiện và biết lắng nghe, hoàn toàn trái ngược với một Ma Kết bảo thủ, nguyên tắc. Nếu làm bạn, Kim Ngưu sẽ giúp Ma Kết kiềm chế cơn nóng giận, hướng mọi việc đi theo chiều hướng ôn hòa, tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, Ma Kết khi ở bên Xử Nữ cũng sẽ tạo nên “cặp bài trùng” trong vòng tròn hoàng đạo. Xử Nữ sống thực tế, trách nhiệm và thấu hiểu lòng người nên luôn chiếm được lòng tin trong lòng bạn bè, đồng nghiệp.

Cung hợp Bảo Bình

Ngược lại với Ma Kết là cung Bảo Bình, những kẻ nổi tiếng vì sự độc đáo đến dị biệt, mang trong mình lòng yêu tự do bất tận. Bảo Bình nên chọn làm bạn với các cung hoàng đạo có tính kiên trì, vững vàng, biết cách phát huy tài năng của mình.

Vốn cùng thuộc nguyên tố Khí nên Bảo Bình và Song Tử sẽ phối hợp ăn ý với nhau trong công việc hay cuộc sống. Song Tử thân thiện, duyên dáng và rất hài hước, nguồn năng lượng tích cực bên trong họ rất tương xứng với Bảo Bình.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng có thể trở thành bạn tốt của Bảo Bình vì sự giống nhau trong tính cách lẫn phẩm chất. Thiên Bình hoạt bát, hòa đồng, sáng tạo và tràn đầy tinh thần khám phá thế giới, kết hợp với Bảo Bình sẽ mang đến nhiều vận may và cơ hội phát triển cho đôi bên.

Sinh tháng 1 hợp với màu gì?

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết thuộc nguyên tố Đất nên sẽ tương hợp với những màu sắc như đen, nâu, xanh dương, xám bạc và màu vàng nâu giúp mang lại may mắn, tài lộc cũng như tình duyên thêm thuận lợi.

Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí nên màu bản mệnh của họ sẽ là xanh nhạt, đen, xanh da trời, xanh lơ và màu ngọc lam. Những màu sắc này đại diện cho trí tuệ, sự phóng khoáng, rộng rãi cùng nguồn năng lượng vô tận bên trong con người Bảo Bình.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button