Giáo dục

Tập làm hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu với người thân về đất nước Việt Nam.

Tập làm hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu với người thân về đất nước Việt Nam.

C. Hoạt động ứng dụng

1. Tìm hiểu và giới thiệu về đất nước chúng ta.

a. Sưu tầm tranh ảnh, tư liệu về đất nước Việt Nam (thiên nhiên, con người, hoạt động sản xuất, hoạt động bảo vệ chủ quyền đất nước…)

b. Tập làm hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu với người thân về đất nước Việt Nam.

Bài làm:

a. Sưu tầm hình ảnh về đất nước Việt Nam:

Hình 1: Hoa sen và chiếc áo dài là quốc hoa và quốc phục của Việt Nam

Hình 2: Vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở vùng đồi núi phía Bắc

Hình 3: Tinh thần yêu nước và đoàn kết của nhân dân Việt Nam

Hình 4: Vẻ đẹp của các thiếu nữ dân tộc thiểu số vùng cao

b. Giới thiệu về đất nước Việt Nam:

Việt Nam là một dải hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông Bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Lào, Campuchia, Phía Đông và Nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương.

Bờ biển Việt Nam trải dài 3.260 km, biên giới đất liền dài 3.730 km. Trên đất liền, từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam (theo đường chim bay) dài 1.650 km, từ điểm cực Đông sang điểm cực Tây nơi rộng nhất 600 km (Bắc bộ), 400 km (Nam bộ), nơi hẹp nhất 50 km (Quảng Bình).

Chính vì những điều kiện địa lý tự nhiên, lịch sử, văn hóa… này đã tạo cho Việt Nam có tiềm năng du lịch dồi dào: tiềm năng du lịch biển, rừng, vùng núi cao, hang động, kiến trúc cổ, lễ hội, và là một đất nước của biển cả, trên suốt chiều dài bờ biển 3.260 km chạy dài từ bắc tới nam với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và các bãi biển được ghi nhận là vẻ đẹp nằm trong các bản xếp hạng thế giới.

Việt Nam – một đất nước thanh bình, tươi đẹp. Nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, quanh năm chan hòa ánh nắng, bốn mùa (xuân, hạ, thu, đông) nên tạo ra một thảm thực vật xanh tươi phong phú với vô vàn các loài hoa tươi đẹp cùng với dải kiến trúc độc đáo mang tính vùng miền trải dài khắp đất nước hình chữ S.

Dân tộc Việt Nam hình thành sớm, trải qua hơn 4000 năm phát triển với nhiều biến động lịch sử, từ đó tạo nên một đặc trưng văn hóa riêng có của dân tộc – một dân tộc luôn khát vọng hòa bình. Hơn nữa, Việt Nam còn là nơi quần cư của cộng đồng 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên lãnh thổ, mỗi dân tộc đều có tiếng nói và sắc thái văn hóa riêng nhưng lại có chung một nền văn hóa thống nhất trong đa dạng. Tính thống nhất của nền văn hóa Việt Nam biểu hiện ở ý thức cộng đồng, gắn bó giữa các dân tộc với nhau trong quá trình dựng nước và giữ nước. Tiếng Việt được sử dụng là tiếng phổ thông, là công cụ giao tiếp chung cửa các dân tộc sống trên dải đất Việt Nam.

Việt Nam với ngàn năm lịch sử là cái nôi văn hóa lịch sử phong phú và đặc sắc, một điểm hẹn hấp dẫn của bạn bè năm châu. Đến với Việt Nam, du khách không chỉ bị hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bị chinh phục bởi truyền thống văn hóa, lịch sử độc đáo cũng như sự thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây.

Câu hỏi Tập làm hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu với người thân về đất nước Việt Nam. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button