Hỏi Đáp

Tại sao nước lại chảy vào máy giặt chậm

Tại sao nước lại chảy vào máy giặt chậm

Giải thích nguyên nhân nước chảy vào máy giặt chậm

Thông thường khi máy giặt được cấp đủ nước thì thiết bị bắt đầu chạy chu kỳ giặt, nhưng nếu như một ngày nào đó bạn quan sát và thấy nước được cấp vào máy giặt quá chậm khiến cho thời gian giặt bị kéo dài khá lâu. Vậy nguyên nhân nào khiến cho nguồn nước chảy vào máy giặt chậm và cách sửa chữa cho máy giặt khi gặp sự cố này như thế nào. Hãy cùng Hanoi1000tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Những sự cố thường gặp ở quạt điện và cách khắc phục

Những cách vệ sinh đồ gỗ sai lầm bạn nên tránh

Những lỗi thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục

Nguyên nhân nước chảy vào máy giặt chậm

Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước được cấp vào máy giặt quá chậm, bạn hãy kiểm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

Tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ nước như thế nào.

Tại sao nước chảy vào máy giặt chậm
Do áp suất nước thấp

Có nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều. Ví dụ như khi máy giặt đang hoạt động, bạn sử dụng nguồn nước để rửa chén hoặc rửa xe có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp, cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

So sánh giữa hai phương án thiết kế lại đường ống nước và sử dụng máy bơm nước tăng áp, tùy điều kiện kinh tế và khả quan mà các gia đình có thể lựa chọn. Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là sẽ sử dụng các máy bơm nước tăng áp mini giá cả hợp túi tiền, không phải sửa lại đường ống phức tạp gì cả.

Một số máy bơm nước mini tăng áp giá cả phải chăng đều tầm dưới 2tr các bạn có thể tham khảo như:

  Do màng lọc máy giặt bị tắc

  Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn…. Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện.

  Van điều khiển nước bị hỏng

  Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở do đó nước sẽ không được cấp vào máy giặt. Đối với trường hợp này bạn cần phải liên hệ các kỹ thuật viên sửa điện lạnh đến hỗ trợ bạn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

  Lưu ý:

  Sau khi kiểm tra lần lượt các nguyên nhân khiến cho nguồn nước được cấp vào máy giặt chậm, không được tự ý tháo gỡ máy giặt cũng như sửa chữa. Vì việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải am hiểu và có tay nghề kỹ thuật, nếu không có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button