Giáo dục

Tại một cuộc họp của nhân dân xã H, có một bác nông dân đề nghị: Tôi đề nghị Ủy ban nhân dân thảo luận để ra quyết định về chủ trương phát triển

Tại một cuộc họp của nhân dân xã H, có một bác nông dân đề nghị: Tôi đề nghị Ủy ban nhân dân thảo luận để ra quyết định về chủ trương phát triển

Bài tập 9: Tại một cuộc họp của nhân dân xã H, có một bác nông dân đề nghị: Tôi đề nghị Ủy ban nhân dân thảo luận để ra quyết định về chủ trương phát triển kinh tế – xã hội của xã mình. Một người khác phản đối: Không được, vì đó không phải là nhiệm vụ và quyền hạn của Uỷ ban nhân dân.

Câu hỏi

Theo em, ý kiến nào đúng trong hai ý kiến trên đây ? Giải thích vì sao?

Bài làm:

Theo em, ý kiến: “Không được, vì đó không phải là nhiệm vụ và quyền hạn của Uỷ ban nhân dân” là đúng

Vì: Hội đồng nhân dân xã ( phường, thị trấn) là cơ quan chịu trách nhiệm trước nhân dân về phát triển kinh tế, xã hội, ổn định và nâng cao đời sống nhân dân, quốc phòng an ninh. Trong khi đó, Ủy ban nhân dân chỉ là cơ quan chấp hành nghị quyết của HĐND, là cơ quan hành chính ở địa phương.

Câu hỏi Tại một cuộc họp của nhân dân xã H, có một bác nông dân đề nghị: Tôi đề nghị Ủy ban nhân dân thảo luận để ra quyết định về chủ trương phát triển được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>