Giáo dục

Tả một đêm trăng đẹp ở quê em bài văn mẫu lớp 5

Tả một đêm trăng đẹp ở quê em bài văn mẫu lớp 5

Đề 3: Tả một đêm trăng đẹp.

Bài làm:

Mỗi kì nghỉ hè, em lại được bố mẹ đưa về quê thăm ông bà. Nếu ở thành phố, điều khiến em thích thú là những ánh sáng nhiều màu sắc từ những con đường tấp nập thì miền quê khiến em say mê bởi ánh sáng diệu kì của đêm trăng. Em thích nhất là những đêm trăng rằm, mặt trăng tròn vành vạnh, trải ánh sáng dịu mát xuống khắp nhân gian.

Xem thêm:  Hãy nêu cảm nhận về bài ca dao: Anh em nào phải người xa/ Cùng chung bác mẹ, một nhà cùng thân/Yêu nhau như thể tay chân/Anh em hòa thuận, hai thân vui vầy

Khi hoàng hôn dần buông xuống, ánh mặt trời dần khuất sau dãy núi, bóng tối dần bao trùm trên khắp nẻo đường quê. Những ngôi nhà dần lên đèn và chuẩn bị bữa cơm chiều. Bầu trời trở nên quang đãng, đen thẫm lại như khoác tấm áo nhung đen và đính lên những ngôi sao li ti, lấp lánh Sau luỹ tre làng, mặt trăng tròn vành vạnh nhô lên, toả ánh sáng vàng dịu lên những ngọn tre. Thi thoảng có những làn mây mỏng như dải lụa đào, khẽ vắt mình qua ánh trăng tạo thêm nét huyền ảo cho bầu trời mùa hạ.

Trăng mỗi lúc một nhô cao hơn, khẽ gối đầu trên rặng tre đầu làng. Trăng toả ánh sáng êm dịu len lỏi vào khắp các đường làng, ngõ xóm. ánh trăng những tia sáng li ti qua các kẽ lá, soi xuống mặt đường như muôn vàn hạt ngọc nhỏ.

Xem thêm:  Trong mỗi chu trình sinh địa hoá có một phần vật chất trao đổi và tuần hoàn, một phần khác trở thành nguồn dự trữ hoặc không còn tuần hoàn trong chu trình

Sau khi ăn cơm xong, em cùng các bạn trong khu xóm rủ nhau ra phía bờ sông hóng mát. Chúng em đi đến đâu, trăng đi theo đến đó như muốn cùng đi chơi. Ngoài bờ sông, gió lồng lộng thổi vào mát rượi. Dòng sông được ánh trăng soi sáng gợn sóng lăn tăn, mặt sông óng ánh lung linh như dát vàng. Văng vẳng đâu đó là những tiếng ếch, tiếng dế kêu như những khúc nhạc đồng quê hòa nhịp cùng ánh trăng đêm nay. Càng về khuya, ánh trăng cùng với hơi sương tạo nên một lớp ánh sáng bạc mờ ảo, ru muôn loài vào giấc ngủ bình yên.

Như đến hẹn lại lên, một tháng lại có ngày trăng sáng như đêm nay. Trăng như người bạn tri kỉ, mang ánh sáng hiền hòa đến với không gian làng quê. Em yêu vẻ đẹp thiên nhiên và cảnh sắc làng quê mỗi đêm trăng sáng. Mong rằng đất nước mãi bình yên, để ánh trăng sẽ mãi là một kí ức đẹp của tuổi thơ chúng em.

Xem thêm:  Hãy tìm một vài bài thơ hoặc câu thơ của các nhà thơ trung đại và hiện đại có sử dụng chất liệu văn học dân gian để chứng minh vai trò của văn học dân gian đối với văn học viết

Câu hỏi Tả một đêm trăng đẹp ở quê em bài văn mẫu lớp 5 được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button