Giáo dục

Tả một cây hoa văn mẫu lớp 4

Tả một cây hoa văn mẫu lớp 4

Đề 3: trang 92 sgk tiếng Việt 4 tập 2

Tả một cây hoa

Bài làm:

Hoa là trang sức tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Loài hoa mà em yêu nhất là hoa hồng.

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng trong thế giới của các loài hoa bởi nó có một vẻ ngoài kiêu sa và diễm lệ. Hoa hồng có nhiều màu, trắng, đỏ, hồng, vàng và mọc thành từng khóm. Rễ hoa bám sâu vào lòng đất hút lấy chất dinh dưỡng từ đất mẹ để nuôi cây. Thân cây hoa hồng không lớn, chỉ bằng đũa ăn cơm, xanh đậm. Trên thân cây mọc ra những cái gai sắc nhọn. Đó chính là vũ khí của nàng hồng, bảo vệ thân cây khỏi lũ chuột, kiến. Lá hoa hồng hình tròn, thuôn dài về phía trước. Lá màu xanh, có răng cưa. Trên mặt lá có những đường gân như mạch máu li ti mang dinh dưỡng nuôi lá.

Hoa hồng to bằng cái chén uống nước, cánh hoa được xếp đối xứng, cuộn chặt lại với nhau. Cánh hoa hồng mềm, mịn như nhung, sờ tay vào sẽ thấy một lớp phấn mỏng trên mặt cánh hoa. Khi hoa hông nở, một mùi hương thơm nồng nàn, quyến rũ và bay rất xa. Mùi thơm ngọt ngào ấy thu hút không biết bao nhiêu là ong bướm vây quanh để hút mật hoa. Có lẽ vì thế mà hoa hống trở thành nữ hoàng trong thế giới muôn màu của hoa.

Em rất thích hoa hồng vì vẻ đẹp và mùi hương nồng nàn của nó. Chắc chắc em sẽ trồng một khóm hồng trong khoảng sân trước nhà để ngày nào cũng có thể ngắm nó.

Câu hỏi Tả một cây hoa văn mẫu lớp 4 được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button