Giáo dục

Tả chiếc cặp sách của em bài văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em bài văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em 

Bài làm:

Bài làm:

        Khi những tia nắng vàng dịu của mùa thu trải dài trên con đường tới trường quen thuộc, em cũng như bao bạn nhỏ khác đều nô nức chuẩn bị đồ dùng cho một năm học mới sắp bắt đầu. Này đây sách vở tinh tươm mùi giấy mới, cây bút mực cho nét chữ tròn đều… Trong những đồ dùng học tập , em yêu thích nhất là chiếc cặp sách mới mẹ mua cho em trước ngày vào năm học.

       Chiếc cặp của em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 40 cen-ti-mét và chiều rộng khoảng 25 cen-ti-mét. Chất liệu của cặp sách là vải dù và may rất chắc chắn.Chiếc cặp khoác lên mình tấm áo màu xanh da trời rất đẹp. Mặt trước của cặp là hình ảnh con đường đi học với hai hàng cây xanh rợp bóng mát, chú mèo con đáng yêu đang nhanh chân bước tới trường .

         Xung quanh chiếc cặp là những đường may nhỏ xinh nhưng vô cùng cẩn thận, mũi khâu rất đều và thẳng. Phía trên cùng có chiếc quai xách vừa với bàn tay em và được khâu rất chắc chắn. Phía sau cặp là hai quai đeo dài và có thể thu ngắn vừa với tầm vóc của em. Hai bên hông cặp có hai túi nhỏ để đựng đồ rất tiện.

         Khi muốn mở chiếc cặp ra, em ấn vào hai chiếc khóa mạ màu vàng sáng loáng và chúng phát ra âm thanh “Tách! Tách!” rất vui tai. Bên trong được chia thành ba ngăn với những lớp vải mềm ngăn cách. Ngăn lớn trong cùng em cất sách giáo khoa, ngăn thứ hai là những tập vở viết, còn ngăn ngoài cùng đựng chiếc hộp bút xinh xắn, chiếc bảng con và hộp phấn. Ngoài ra, cặp có một ngăn nhỏ có khóa, tiền ăn sáng mẹ đưa em thường cất vào đó để tránh bị rơi.

         Nhìn chiếc cặp còn thơm mùi vải mới, em cảm thấy rất vui khi từ nay có thêm một người bạn. Em thử đeo lên vai và đứng trước gương.  Quả thật chiếc cặp rất đẹp và vừa vặn với tầm vóc của em. Đang mải mê theo dòng suy nghĩ, mẹ em bước vào và mẹ nhẹ nhàng nói: “Đây là món quà bố mẹ dành cho con nhân dịp năm học mới, con hãy cố gắng học tập thật tốt nhé”. Em thầm cảm ơn những hi sinh vất vả của cha mẹ để em có được những đồ dùng mới như bao bạn bè và tự nhủ sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận để cặp luôn được bền đẹp.

         Hàng ngày, chiếc cặp theo bước chân em tới trường và nằm lặng yên trong ngăn bàn, cùng em nghe những lời giảng bài bổ ích của cô giáo. Về nhà, em treo chiếc cặp ngăn nắp trên giá sách. Cảm ơn người bạn thân thiết đã luôn nhắc nhở em phải học tập thật tốt để xứng đáng với tình yêu thương cha mẹ đã gửi gắm ở em.

Câu hỏi Tả chiếc cặp sách của em bài văn mẫu lớp 5 được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button