Giáo dục

T. là một cô gái xinh xắn. Từ ngày còn học trong trường THPT, T. đã có nhiều bạn trai mến mộ

Nội dung bài viết (chọn nhanh)

T. là một cô gái xinh xắn. Từ ngày còn học trong trường THPT, T. đã có nhiều bạn trai mến mộ

Bài tập 9: Trang 55 sách BT GDCD lớp 8

T. là một cô gái xinh xắn. Từ ngày còn học trong trường THPT, T. đã có nhiều bạn trai mến mộ. T. lao vào các cuộc tình lãng mạn. Trong số các bạn trai của T. có người tốt, có người là dân chích hút ma tuý. T. bị nhiễm HIV lúc nào không biết. Khi đang chuẩn bị thi tốt nghiệp trường cao đẳng thì T. phát bệnh, đau đớn vật vã. Trên giường bệnh, T. đã cầu xin sự tha thứ của cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Buổi tiễn đưa T. về nơi an nghỉ cuối cùng không ồn ào nhưng chứa đựng niềm cảm thông sâu sắc trước sự nông nổi và ra đi quá sớm của T. trước sự đau đớn của cha mẹ T. và người thân.

Câu hỏi:

1. Vì sao T. bị nhiễm HIV và đi tới cái chết khi còn quá trẻ ?

2. Bài học mà chúng ta cần rút ra qua cái chết của T. là gì ?

Bài làm:
  • T bị nhiễm HIV và đi tới cái chết khi còn quá trẻ là do T quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người trong đó có người đã bị nhiễm HIV nên bị lây nhiễm.
  • Thông qua cái chết của T, chúng ta rút ra được bài học là nên sống lành mạnh, tham gia các hoạt động cộng đồng, không nên buông thả bản thân, dẫn thân vào những tệ nạn xã hội. Phải biết giữ mình, không quan hệ tình duc ngoài hôn nhân

Câu hỏi T. là một cô gái xinh xắn. Từ ngày còn học trong trường THPT, T. đã có nhiều bạn trai mến mộ được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button